Ổ SSD và Khả Năng Phục Hồi Dữ Liệu !!!!!

Thảo luận trong 'Thảo luận cứu dữ liệu' bắt đầu bởi Mr. Long, 24/8/18.

 1. Mr. Long

  Mr. Long New Member

  Tham gia ngày:
  29/3/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  download.jpg
  Cho đến một vài năm trước, nhiều quản trị viên CNTT, cũng như các nhà quản lý CNTT, đã lo lắng về nguy cơ mất dữ liệu có giá trị vì sự thất bại đột ngột của SSD của họ. Do đó, các nhà sản xuất đã mất một thời gian dài để thuyết phục công chúng rằng SSD được sử dụng an toàn, đặc biệt là khi xử lý dữ liệu nhạy cảm.

  • SSD là gì?
  Một chip SSD NAND Flash dựa trên định nghĩa một phương tiện lưu trữ hoàn toàn khác so với ổ đĩa cứng truyền thống để lưu dữ liệu của nó trên một đĩa từ. Nó bao gồm một bộ điều khiển điện tử và một số chip lưu trữ. Một ổ đĩa lai - SSHD - bao gồm cả hai công nghệ lưu trữ: Một ổ đĩa cứng từ tính thông thường cũng như các chip lưu trữ.
  Lợi ích chính của chip điện tử để lưu trữ là chúng nhanh hơn nhiều so với HDD với trục chính bên trong. Đó là do thực tế là một ổ cứng thông thường bao gồm nhiều bộ phận cơ khí và đĩa quay. Ngoài ra, việc định vị lại đầu đọc / ghi mất nhiều thời gian hơn là chỉ đẩy dữ liệu qua giao diện điện tử. Ngoài ra, SSD có thời gian truy cập rất ngắn, điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo khi được sử dụng trong môi trường truy cập và chuyển giao thời gian thực là điều cần thiết.

  • Nhược điểm của SSD?
  Nhược điểm của SSD với chip dựa trên NAND Flash là chúng có tuổi thọ giới hạn theo mặc định. Trong khi các ổ cứng thông thường có thể - theo lý thuyết - kéo dài (trong thực tế khoảng 5 năm tối đa), các ổ SSD có "thời gian chết" tích hợp sẵn. Để giữ cho nó đơn giản: Một hiệu ứng điện kết quả từ thực tế là dữ liệu chỉ có thể được ghi trên một tế bào lưu trữ bên trong các chip giữa khoảng 3.000 đến 100.000 lần trong suốt vòng đời của nó. Bởi vì thực tế này - và để ngăn chặn các tế bào nhất định khỏi bị sử dụng mọi lúc, trong khi những tế bào khthì không - các nhà sản xuất sử dụng ‘Wear-Leveling-Algorithms’ để phân phối dữ liệu đồng đều trên tất cả các chip bởi bộ điều khiển. Như với ổ cứng, người dùng có thể kiểm tra trạng thái SSD hiện tại bằng cách sử dụng công cụ phân tích SMART, cho thấy tuổi thọ còn lại của ổ SSD.

  Thông thường, các nhà sản xuất đưa ra một ước tính với cái gọi là terabyte (s) bằng văn bản (TBW) - đặc biệt là khi nói đến SSD doanh nghiệp, mà còn cho các phiên bản tiêu dùng. Bởi vì thực tế là bằng cách sử dụng wear-leveling dữ liệu sẽ được phân bố đều khắp các tế bào, con số này là nghĩa vụ phải nói bao nhiêu dữ liệu có thể được thực sự được viết trong tổng số trên tất cả các tế bào bên trong chip lưu trữ và trên toàn bộ tuổi thọ.

  • Nếu sử dụng quá hạn , thì nguy hiểm là gì?
  Mặc dù các thử nghiệm này thể hiện rõ ràng rằng SSD lâu hơn mong đợi, sử dụng phương tiện lưu trữ này vẫn gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng: Phục hồi dữ liệu từ các ổ SSD không thành công là khó khăn hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu và các chuyên gia của họ. Điều này là do thực tế, việc truy cập vào thiết bị thường khó khăn. Khi chip điều khiển SSD bị hỏng, việc truy cập vào thiết bị và các chip lưu trữ là không thể.

  Giải pháp cho vấn đề này là cố gắng tìm một chip điều khiển hoạt động giống hệt chip bị lỗi và loại bỏ và trao đổi nó với một chip giống hệt nhau để truy cập. Những gì nói trên lý thuyết khá đơn giản nhưng là một nhiệm vụ khó khăn trong thực tế. Điều này cũng áp dụng khi cố gắng truy cập dữ liệu từ các chip lưu trữ bị lỗi. Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp như Khôi Phục Dữ Liệu Võ Nguyễn có thể phục hồi lại dữ liệu, trong một số trường hợp, điều này là không thể và dữ liệu bị mất vĩnh viễn. Nhưng trong những năm qua, Khôi Phục Dữ Liệu Võ Nguyễn đã phát triển rất nhiều công cụ và quy trình đặc biệt để nắm vững những thách thức trong nhiều trường hợp và phục hồi thành công dữ liệu bị mất.

  • Một điểm cần nhớ
  Trong trường hợp mất dữ liệu từ SSD, ý tưởng tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Khi nói đến một lỗi vật lý không có khả năng cho một người dùng máy tính thông thường để phục hồi hoặc giải cứu dữ liệu của bản thân. Ngoài ra, khi bộ điều khiển hoặc chip lưu trữ bị lỗi, nỗ lực khôi phục dữ liệu bằng công cụ phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên biệt thậm chí còn nguy hiểm hơn. Nó có thể dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn mà không có cơ hội phục hồi dữ liệu một lần nữa.
  Nguồn hình ảnh: https://news.samsung.com/vn/samsung...ng-ssd-860-pro-va-860-evo-su-dung-chip-v-nand
   

Chia sẻ trang này