3 phần mềm tra cứu tiền điện ngay tại nhà

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 188

cuudulieu

Administrator
Bạn đã biết cách tra cứu tiền điện trên điện thoại nhanh chóng, tiện lợi chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay để tiết kiệm thời gian trong thời đại công nghệ số này!

1. Cách tra cứu tiền điện trên điện thoại bằng ứng dụng EVN

Hiện tại Công ty Điện lực Việt Nam EVN đã có ứng dụng riêng trên thiết bị thông minh để người dân tra cứu, cập nhật thông tin và đóng tiền điện. Bạn có thể tải về ứng dụng EVN trên cả hệ điều hành Android và iOS qua cửa hàng một cách miễn phí. Tuy nhiên, lưu ý là ứng dụng chia thành 3 app khác nhau cho 3 miền Bắc, Trung, Nam và phải tải đúng ứng dụng nơi bạn đang sinh sống.

Giao diện app EVN đều giống nhau. Để tra cứu lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng, chúng ta vào mục Chỉ số điện tiêu thụ ở bên ngoài màn hình chính, sau đó nhập mã khách hàng và nhấn Kiểm tra. Bảng thông tin sẽ được hiện ra và bạn có thể xem thông tin của từng ngày.

Ứng dụng này còn cho phép người dùng tra cứu hóa đơn hàng tháng, cung cấp bản đồ so sánh lượng điện tiêu thụ điện, tra thông tin giá điện theo từng bậc,…

cach-tra-cuu-tien-dien-tren-dien-thoai-phong-vu-3.jpg


EVN hiện có ứng dụng cho người dân tra cứu dễ dàng tiền điện của mình

2. Tra cứu tiền điện online trên website

Nếu không muốn tải thêm một phần mềm về máy tốn bộ nhớ, muốn tra cứu ngay và luôn, chúng ta có thể truy cập thẳng vào website của EVN. Địa chỉ website tra cứu cũng chia thành 3 miền:

Bước 1: Đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc vào Đăng ký mới và nhập các thông tin cá nhân.

Bước 2: Vào biểu tượng ba sọc ngang trên cùng bên phải => nhấn Tra cứu thông tin => vào phần Thông tin về điện năng sử dụng hàng ngày và chọn ngày cần xem như trên app.

cach-tra-cuu-tien-dien-tren-dien-thoai-phong-vu-2.jpg


Nếu không thích tải app, bạn có thể vào thẳng website

3. Cách tra cứu tiền điện trên điện thoại bằng ứng dụng Zalo

Hiện tại chúng ta cũng đã có thể tra tiền điện, đóng tiền điện trên các app thứ 3 như Zalo. Zalo là ứng dụng khá phổ biến hiện nay mà ai cũng có trong máy nên sẽ tiện lợi hơn vì bạn không phải tải thêm app mới về chật máy. Để tra cứu chúng ta làm như sau:

  • Bước 1: Tại trang chính bên ngoài Zalo, tìm kiếm từ khóa “EVN + tỉnh thành” (ví dụ: EVN Hà Nội) rồi nhấn Quan tâm để nhận thông tin. Ở giao diện tin nhắn sẽ hiện ra khung chat với EVN, chúng nhấn vào Click vào đây để đăng ký.
  • Bước 2: Nhập mã khách hàng rồi nhấn Kiểm tra, sau đó app sẽ tự động hiển thị tên khách hàng và địa chỉ của bạn. Tiếp đó nhấn Xác nhận và đăng ký.
  • Bước 3: Mở lại giao diện tin nhắn, chọn Tra cứu và các mục mà bạn muốn xem thông tin. Hệ thống sau đó sẽ tự động gửi tin nhắn chứa thông tin đến cho bạn.
Dùng những ứng dụng như Zalo, chúng ta còn có thể tận hưởng một số tính năng tiện lợi như: thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng liên kết, nhắc nhở đóng tiền điện hàng tháng, theo dõi lịch cắt điện báo trước,…

cach-tra-cuu-tien-dien-tren-dien-thoai-phong-vu-4.png


Tra tiền điện trên Zalo sẽ được gửi thông tin dưới dạng tin nhắn
Ngày nay, khi mà ai cũng đã sở hữu smartphone thì việc tra tiền điện càng nhanh chóng, dễ dàng so với ngày trước. Ngoài ra, chúng ta còn có cách tra cứu tiền điện trên điện thoại và thanh toán qua các app như Momo, Viettel Pay, Grab,… cũng tiện ích không kém.

Nguồn Phongvu.vn
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên