Cách giảm lag khi chơi lmht nhanh nhất, hiệu quả nhất cho game thủ

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 632

cuudulieu

Administrator
Cách giảm lag khi chơi lmht là điều mà nhiều anh em mong muốn tìm và thực hiện. Khi chơi Lol mà gặp phải phiền toái giật lag thì thực sự là rất khó chịu. Không chỉ ảnh hưởng đến kết quả mà tính giải trí của game cũng bị mất đi. Trong bài viết này sẽ giúp các bạn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng giật lag này.

Tìm hiểu game lmht và FPS là gì?

Đầu tiên trước khi đến với cách giảm lag khi chơi lmht thì các bạn cần biết. Game lmht là game gì và tăng FPS trong game để làm gì trước đã. Vì đây là những thuật ngữ liên quan rất mật thiết với nhau qua chủ đề giật lag của game.

Game Lol - lmht

Lmht là viết tắt của game Liên Minh Huyền Thoại tên tiếng anh là League of Legend. Trò chơi hiện đang thu hút đông đảo lượng người tham gia trên toàn thế giới.
image5.png
Trò chơi này bạn sẽ tham gia và đảm nhận một vị tướng trong game sau đó tham gia cuộc chiến. Bạn sẽ tham gia với đồng đội của mình để chiến đấu trực tuyến. Đội chiến thắng là đội có chiến thuật hợp lý hơn và chiến đấu hết khả năng.
Trò chơi này sở hữu lối chơi rất hấp dẫn, đồ họa lại đẹp và yêu cầu nhiều kỹ năng người chơi. Vì thế có thể nói đây là một trò chơi đáng để thử. Trò chơi này trở thành game số 1 thế giới là điều hiển nhiên.
Nhưng vì sao mọi người lại muốn tìm hiểu cách giảm lag khi chơi lmht? Câu trả lời sẽ có ở nội dung tiếp theo của bài viết đang chờ đợi các bạn khám phá.

FPS là gì?

Vậy thì FPS là gì mà có liên quan đến trò chơi và tốc độ chơi của game này.
FPS là Frame per second hay Frame Rate. Có nghĩa là tỷ lệ khung hình trong game hay hiểu đơn giản là hình ảnh của game bạn nhìn thấy.

lien-minh-huyen-thoai.png
Các khung hình liên tiếp xuất hiện tiếp nối nhau để tạo ra ảo giác chúng đang chuyển động. Mắt bạn sẽ cảm thấy các khung hình đang được chuyển động trong mắt.
Frame per second (FPS) chính là số khung hình được hiển thị trên màn hình mỗi giây. Vì thế khi khung hình chuyển động mượt đồng nghĩa là game đang mượt. Còn khi khung hình chuyển động bị ngắt quãng có nghĩa là game đang không mượt.
Có nhiều người sẽ gọi nếu FPS thấp có nghĩa là game đang lag. Như vậy chúng ta sẽ phải đi tìm cách giảm lag khi chơi lmht. Trước khi có cách làm giảm lag thì chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao chơi game chúng ta bị lag.

Nguyên nhân hiện tượng giật lag khi chơi game lmht

Để tìm ra cách giảm lag khi chơi lmht thì bạn phải tìm hiểu trước nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây sẽ là các nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề giật lag.

Đường truyền mạng

Nếu bạn đang sử dụng laptop và sử dụng Wifi để chơi thì có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó. Bởi hiện tại, hạ tầng mạng của Việt Nam thì bạn sẽ phải gặp vấn đề Ping đang 30 – 60.
Có những pha đột nhiên nhảy lên -200 hoặc bị packet loss đứng hình khi đang chơi game. Vì thế khiến cho các khung hình FPS tất nhiên không thể ổn định bằng chơi mạng có dây. Cứ kết nối mạng dây và chơi game là hợp lý nhất nhé.
image2.png

Cấu hình máy

Lmht có thể coi là một trò chơi khá nặng và tốn nhiều dung lượng. Nên có thể cấu hình máy của bạn đang không đáp ứng được yêu cầu để chơi game này. Các bạn cần phải kiểm tra lại cấu hình máy xem có phù hợp để chơi hay không.
Tất nhiên nếu là các máy tính hiện đại ngày này thì chắc chắn sẽ đáp ứng được. Nhưng nếu các bạn sử dụng máy tính của ngày xưa, giới hạn khung hình không quá 60 FPS. Hiện tượng giật lag khi chơi game chắc chắn sẽ xảy ra. Vì thế nên kiểm tra cấu hình xem có phù hợp để chơi không nhé.

Hướng dẫn tất cả các cách giảm lag khi chơi lmht

Bạn là một người hay chơi game lmht và thường xuyên gặp phải tình trạng giật lag. Bạn gặp phải các vấn đề ở bên trên như chơi bằng laptop hay chơi bằng máy có cấu hình thấp.
Phần nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng FPS trong game LoL khắc phục tình trạng giật lag. Chắc chắn cách giảm lag khi chơi lmht này sẽ phù hợp với tất cả các bạn.

Phương pháp 1: Tinh chỉnh các cài đặt trong game

Đây là cách phù hợp để có thể hỗ trợ cho máy tính cấu hình thấp và mạng yếu. Tất nhiên khi chỉnh cài đặt trong game thì trải nghiệm chơi của bạn sẽ không được tốt nhất.

1. Chỉnh sửa file config

Cách thực hiện này các bạn mở thư mục theo đường dẫn: “LienMinhHuyenThoai/GameData/Apps/lolVN/Game/Config”. Sau đó mở file game.cfg bằng Notepad > Bạn kéo xuống dòng [Performance].
Tiếp theo các bạn sửa hết các giá trị thành 0, trừ 2 dòng ShadowsEnabled và FrameCapType. Sau đó Save để lưu lại.
image3.png

2. Giảm đồ họa khi chơi game

Thực hiện các bước sau đây bạn sẽ chơi game mượt hơn. Nhưng như đã nói, trải nghiệm chắc chắn sẽ bị giảm đi.
Bước 1: Bạn hãy truy cập vào game Liên Minh Huyền Thoại. Ở giao diện chính các bạn nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng là biểu tượng cài đặt.
Tiếp theo vào game và chỉnh lại thiết lập hình ảnh xuống mức rất thấp. Sau đó giảm độ phân giải của game xuống vừa phải, giấu thứ bắt mắt, tắt khử răng cưa,...
Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các Âm Thanh không cần thiết. Đất là cách để giảm bớt các tác động lên hệ thống máy và giúp trò chơi hoạt động mượt hơn.

3. Chơi với cấu hình thấp

Khi bạn vào trận thì Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật và chiếm phần ram rất lớn. Lúc này máy tính sẽ bị ảnh hưởng bởi khả năng xử lý và trong trận chắc chắn sẽ lag. Để có cách giảm lag khi chơi lmht thì các bạn phải giảm cấu hình chơi game.
image6.png

Các bạn có thể tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc. Nhưng cách này chỉ phù hợp với phiên bản beta mà thôi. Tổng kết trận sẽ không được như ý các bạn, nhưng tất nhiên là sẽ bù lại khả năng không giật lag của game tốt hơn.

Phương pháp 2: Thiết lập hệ điều hành ở máy tính

Có thể nói đây là một đồng loạt các tinh chỉnh ở máy tính của các bạn giúp chơi game mượt hơn. Tất cả sẽ được tổng hợp dưới đây và các bạn thực hiện theo nhé.

1.Tắt bỏ các hiệu ứng hiển thị

Những hiệu ứng khiến game trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu máy của bạn quá yếu thì nên cắt bỏ các hiệu ứng này, chơi game sẽ mượt hơn nhiều. Đây là cách giảm lag khi chơi lmht rất phổ biến với các bước thực hiện nhu sau:
Các bạn chọn Chuột phải vào My Computer, chọn Properties > Chọn Advanced System Settings > Tiếp theo chọn Settings trong mục Performance > Các bạn tùy chọn Adjust for best performance.
image1.png

2. Bỏ hiệu ứng Aero

Các bạn chọn vào Personalize trên màn hình Desktop và tìm Basic and High Contrast Themes. Tiếp theo chọn và Windows Basic (Bạn cũng có thể chọn Windows Classic nếu không quan tâm về vẻ bề ngoài.

3. Tắt dịch vụ của hệ điều hành

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và tìm hộp thoại Run > Nhập services.msc > Nhấp đúp chuột. Trong mục này các bạn chọn Stop để dừng dịch vụ, sau đó ở mục Startup Type.
Tiếp theo chọn vào Manual để ngăn chúng không tự động chạy trở lại. Tất nhiên khi các bạn cần thì chúng vẫn hoạt động. Các bạn sẽ tắt tất cả các tính năng như Bluetooth Support, Computer Browser. Fax (nếu bạn không dùng Fax),...

4. Gỡ bỏ các phần mềm và dịch vụ không dùng

Với cách giảm lag khi chơi lmht này giúp cho máy của bạn hoạt động tốt hơn. Không chỉ với game mà còn nhiều tác vụ khác trở nên mượt hơn. Các bước thực hiện như sau:
Các bạn chọn vào Control Panel sau đó chọn Programs and Features. Các bạn sẽ tìm và Uninstall các phần mềm mà bạn không cần dùng đến. Có nghĩa là gỡ bỏ toàn bộ các phần mềm không sử dụng mà bạn cài trước đó.

5. Tắt mọi chương trình tự khởi động

Những chương trình tự khởi động khi bạn chơi game sẽ làm trò chơi bị lag. Bởi máy cấu hình yếu mà phải chạy quá nhiều tác vụ cùng một lúc. Vì thế các bạn cần phải tắt bỏ các chương trình tự khởi động đó đi.
Các bước thực hiện đó là nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó các bạn nhập msconfig > Chuyển qua thẻ Startup và bỏ chọn các chương trình. Đó là những chương trình các bạn không dùng đến khi chơi game.

6. Tăng tốc độ mạng

Cách giảm lag khi chơi lmht này rất hữu hiệu mà nhiều người sẽ áp dụng. Để tăng được tốc độ kết nối mạng các bạn tất nhiên phải nâng gói cước mạng rồi. Nhưng đây là cách thức trong cài đặt hệ điều hành máy tính.
Đầu tiên các bạn vẫn mở Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo các bạn nhập gpedit.msc và hộp thoại hiện ra các bạn mở theo đường dẫn Local Computer Policy. Tiếp theo vào Computer Configuration > Administrative Templates >Network > QoS Packet Scheduler.
image7.png

Ở vùng bên phải các bạn nhấp đúp chuột vào dòng Limit Reservable Bandwidth. Sau đó chọn Enable > Xuống mục Options bạn sửa Bandwith limit (%) từ 20 xuống thành 0 > OK. Thiết lập này giúp bạn tận dụng 100% băng thông để chơi game, chắc chắn sẽ giúp giảm lag tốt.

Phương pháp 3: Dùng Windows bản quyền không Crack

Đọc qua có lẽ bạn sẽ thấy không phải là cách giảm lag khi chơi lmht. Nhưng việc bạn sử dụng Windows không bản quyền có ảnh hưởng rất nhiều. Bởi các bản win crack bẻ khóa bằng K.M.S Tool,...sẽ can thiệp sau vào hệ thống registry.
Điều này khiến cho hiệu suất làm việc của Windows, toàn bộ hệ thống máy thường xuyên gặp lỗi. Chưa hết, những tool để crack sẽ thường có mã độc malware chứa virus. Vì thế máy của bạn sẽ gặp nhiều phiền toái trong khi sử dụng.
Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng win bản quyền để chơi game. Khi đó hiệu suất máy tính của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên là chơi lol sẽ ổn định hơn và mượt hơn.

Kết luận

Trên đây là một vài cách giảm lag khi chơi lmht bạn cần biết. Có thể với máy tính cấu hình cao các bạn vẫn phải cài đặt để chơi được mượt mà hơn. Việc tăng FPS với các cách trên rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện. Chúc các bạn có những phút giây giải trí không giật lag và thoải mái nhất.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên