Cách lấy lại dữ liệu ổ cứng máy macbook do xoá file, mất tập tin

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 1,677

cuudulieu

Administrator
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi dữ liệu máy Macbook bị xoá nhầm, viust làm mất file, cố tình xoá vào sọt rác... Nhưng bạn nên Warning: hiện nay các dòng máy Macbook sử dụng ổ đĩa cứng SSD tốc độ cao nên khi xoá thông thường dữ liệu mới sẽ ghi đè vào ngay. Hướng dẫn này hôm nay chỉ áp dụng cho trường hợp cứu dữ liệu máy Mac sử dụng hệ điều hành Macos bị các kiểu nhưng chưa bị ghi đè nha.

macbook-data-recovery.jpgĐầu tiên cho mình giới thiệu phần mềm sử dụng, phiên bản và những tính năng nổi trội như thế nào ?
Có rất nhiều cái liên quan chuyên sâu bên lĩnh vực phục hồi dữ liệu nhưng ngày hôm nay tôi chia sẻ bài viết về khôi phục dữ liệu máy Macbook nên tôi chỉ giới thiệu duy nhất trên máy Macbook và sử dụng hệ điều hành Macos (có nhiều bạn sài hai hệ điều hành trên máy Mac nên tôi mới nhấn mạnh là chỉ sử dụng trên hệ điều hàng Macos bởi vì hai nền tảng chạy ứng dụng là khác nhau hoàn toàn nhé), và tôi sẽ hướng dẫn tối giản nhất có thể để mọi người có thể sử dụng trơn tru phân mềm này.
Giờ thì vô chi tiết nào!!


Phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất dành cho máy Macos tôi muốn giới thiệu là R-Studio for Mac version 6.1 build 5321
Tính năng và công đụng của nó như nào!! < Bê nguyên văn của nhà sản xuất :) >
- Loại bỏ bởi virus tấn công hoặc mất điện;
- Sau khi phân vùng với các tập tin được định dạng lại, ngay cả đối với hệ thống tập tin khác nhau;
- Đã xóa khỏi máy tính;
- Khi cấu trúc phân vùng trên đĩa cứng bị thay đổi hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, R-Studio for Mac có thể quét đĩa cứng đang cố tìm các phân vùng đã tồn tại trước đó và phục hồi các tệp từ các phân vùng đã tìm thấy.
- Từ đĩa cứng với các thành phần xấu. R-Studio cho Mac đầu tiên có thể sao chép toàn bộ đĩa hoặc phần của nó vào một tệp hình ảnh và sau đó xử lý tệp hình ảnh . Điều này đặc biệt hữu ích khi các thành phần xấu mới liên tục xuất hiện trên đĩa cứng và thông tin còn lại phải được lưu ngay lập tứ
c

Tương thích hệ điều hành: macOS 10.13 High Sierra, macOS 10.12 Sierra, OS X 10.11 El Capitan, OS X 10.10 Yosemite, OS X 10.9 Mavericks, OS X Mountain Lion 10.8, OS X Lion 10.7, OS X Snow Leopard 10.6, OS X 10.5 Leopard and OS X Server 10.5 Leopard running on a computer with Intel, PowerPC G5 or PowerPC G4 processors.
Phần này là quan trọng nhất hướng dẫn cứu dữ liệu bằng phần mềm R-Studio for Mac version 6.1 build 5321 mà nãy giờ mình tìm hiểu ở trên. Và đặt tóm tắt theo các bước sau:


- Tải phần mềm tại https://www.r-studio.com/downloads/RStudio6_i.dmg (nên mua bản quyền)
- Cài đặt vào máy tính
- Kết nối thiết bị cần cứu dữ liệu vào máy tính
- Làm theo hướng dẫn bên dưới và tận hưởng thành quả
- Chú ý: Không lưu dữ liệu vừa scan được lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu (Nhiều người mắc phải)


Rstudio.png


Đầu tiên cần phải download phần mềm về sau đó khởi dộng nó


Screen Shot 2018-10-03 at 12_03_14 PM.png


Chọn phân vùng cần phục hồi dữ liệu sau đó bấm scan
Screen Shot 2018-10-03 at 12_03_34 PM.png


Tất cả bạn để mặc định và sau đó bấm scan nhé


Screen Shot 2018-10-03 at 12_20_58 PM.png

Sau khi scan hoàn thành mở phân vùng ra. Chọn tập tin cần phục hồi dữ liệu sau đó bấm Recover marke và chọn OK. Chờ quá trình phục hồi dữ liệu hoàn thành.

Chú ý: Không lưu dữ liệu lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu nhé.

Bài viết đến đây là kết thúc. Nếu có gì không hiểu bạn có thể comment bên dưới để chúng tôi giải đáp. Quên một chi tiết khá thú vị: Có nhiều bạn gửi mail xin key (tôi đã nói từ đầu đề bài tôi chỉ giới thiệu và hướng dẫn phần mềm cứu dữ liệu hiệu quả và an toàn. Quyền tác giả tôi rất coi trọng vì chúng tôi là doanh nghiệp nghiêm cấm vi phạm bản quyền nên key bạn cần phải liên hệ tác giả để mua). Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi nếu thấy hay hãy chia sẽ lên tường mọi người cũng tham khảo. Mọi chi tiết đóng góp xin comment bên dưới. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên trên trang chủ của chúng tôi
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên