Download Core Temp 1.17 64bit – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

nhahuynh24
Bình luận: 0Lượt xem: 52

nhahuynh24

Administrator
Nhân viên
Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop nếu nhiệt độ của CPU, VGA hay ở cứng thường xuyên ở trạng thái cao sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Và Core Temp là một trong số ít phần mềm theo dõi và kiểm tra nhiệt độ của CPU, sự biến thiên của nhiệt độ CPU sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ giúp bạn nắm được tình trạng của CPU và có nhưng xử lý kịp thời. Theo dõi bài viết sau đây để biết cách kiểm tra tình trạng của CPU và nhiệt độ của máy tính nhé!

Core-Temp.jpg


Core Temp là gì?​

Core Temp là một chương trình phần mềm tiện ích miễn phí theo dõi nhiệt độ của bộ xử lý trung tâm (CPU) trên máy tính. Nó hiển thị nhiệt độ của các lõi riêng lẻ trong thời gian thực để bạn có thể xem bất kỳ biến động nhiệt độ nào và bao gồm thông tin cơ bản về bộ xử lý, như model và nền tảng. Đó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn ép xung bộ xử lý hoặc nghĩ rằng nó có thể quá nóng.

Bộ xử lý trung tâm (CPU) của hệ điều hành là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính vì nó có thể xử lý các chương trình và dữ liệu máy tính. Do đó, cần phải có phần mềm chuyên dụng để kiểm soát hoạt động của thành phần này, đặc biệt khi hệ thống của bạn đang phải chịu sức ép từ nhiều ứng dụng, điều này có thể gây quá tải cho CPU. download Core Temp và cài đặt sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này trở nên đơn giản và nhanh gọn.

Core Temp không phải là ứng dụng Windows nhẹ duy nhất mà bạn có thể tải xuống để đo và hiển thị nhiệt độ lõi của mình. Real Temp và HWMonitor là các chương trình tương tự cung cấp nhiều tính năng giống với Core Temp, chẳng hạn như đặt cảnh báo nếu nhiệt độ bộ xử lý tăng quá cao. Điều làm cho Core Temp trở nên khác biệt là khả năng thêm các plug-in, vì vậy bạn có thể tăng số lượng tính năng và chức năng tổng thể của công cụ.

Core Temp được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn kiểm soát tốt được nhiệt độ phần cứng của hệ thống.

Gioi-thieu-core-temp.jpg


Những tính năng của Core Temp​

Đo lường biến động nhiệt trong thời gian thực​

Cài đặt và thiết lập Core Temp hoàn toàn không mất nhiều thời gian. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào file .exe để khởi chạy trình cài đặt. Sau đó, bạn phải chọn các tùy chọn tải xuống phù hợp với mình và bắt đầu quá trình cài đặt. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể khởi chạy Core Temp để bắt đầu theo dõi nhiệt độ CPU của mình ngay lập tức.

Trong cửa sổ chính của chương trình, bạn sẽ thấy số lõi và luồng mà bộ xử lý của bạn có cùng với thông tin như model, nền tảng, tần số, VID, sửa đổi, CPUID, TDP, v.v... Ở bên dưới, bạn sẽ thấy các chỉ số nhiệt độ của bộ xử lý. Rất bình thường khi thấy nguồn điện và nhiệt độ lõi liên tục dao động.

Bạn có thể reset nhiệt độ ghi tối thiểu và tối đa bất kỳ lúc nào từ menu ở đầu cửa sổ. Bạn chỉ cần vào Tools và nhấp vào “Reset High/Low” hoặc sử dụng phím tắt “F6”.

Để giúp bảo vệ bộ xử lý, các nhà sản xuất cung cấp giá trị Tjunction Max (TJMax) đại diện cho nhiệt độ nóng nhất mà lõi bộ xử lý không được vượt quá. Nếu nhiệt độ lõi của bạn bắt đầu nóng lên gần với giá trị TJMax, đó thường là dấu hiệu của quá nhiệt và có thể gây ra sự không ổn định trong PC, các vấn đề về hiệu suất hoặc thậm chí làm hỏng CPU và làm giảm tuổi thọ của nó.

core-temp-2.jpg


Core Temp có những tính năng nào khác?​

Ngoài việc hiển thị nhiệt độ của từng lõi trong PC, Core Temp còn lưu lại nhật ký để bạn có thể ghi chép liên tục. Để bật tính năng ghi nhật ký, hãy nhấp vào “Tools” và sau đó nhấp vào “Logging On”. Nhật ký được lưu trữ ở cùng một vị trí mà bạn đã sử dụng để cài đặt chương trình. Nó ghi lại dữ liệu sau mỗi 10 giây và bạn có thể xem nó trong Excel hoặc bất kỳ ứng dụng bảng tính nào tương tự.

Với tính năng bảo vệ quá nhiệt, bạn có thể thiết lập báo động phát ra âm thanh nếu một trong các lõi của bạn đạt đến nhiệt độ tới hạn hoặc nếu gần đạt đến TJMax. Thông báo có thể là một cửa sổ pop-up đơn giản hoặc một chương trình thực thi. Nếu muốn, bạn có thể tự động đặt hệ thống của mình ở chế độ ngủ, ngủ đông hoặc tắt nguồn để ngăn lõi của bạn nóng lên thêm nữa.

Mặc dù điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng việc quá nóng có thể làm hỏng bộ vi xử lý của bạn một cách nghiêm trọng.

Các cải tiến mới của phần mềm Core Temp 1.17​

  • Bổ sung chữ ký điện tử
  • Hỗ trợ AMD APU
  • Hỗ trợ Lvy Bridge-EP CPU, Itel Haswell
Core Temp có khả năng theo dõi chặt chẽ nhiệt độ của CPU và hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong từng bộ xử lý của hệ thống của bạn. Người dùng có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của CPU trong suốt quá trình hoạt động của máy tính và nhận cảnh báo khi nhiệt độ tăng quá cao, tránh xảy ra các sự cố rủi ro đối với hệ thống.

Bên cạnh đó, CPUID HWMonitor là một giải pháp thay thế cho Core Temp tuyệt vời để theo dõi các chỉ số của điện áp, tốc độ quạt quay, nhiệt độ CPU, Chip,… Sự biến thiên nhiệt độ cũng được CPUID HWMonitor thể hiện dưới dạng biều đồ đồ họa một cách trực quan.

Core Temp hoạt động hoàn toàn độc lập với bo mạch chủ nên được sử dụng phổ biến nhất với CPU của AMD và Intel ngày nay. Người dùng cũng có thể sử dụng chức năng đăng nhập của phần mềm để theo dõi nhiệt độ của lõi CPU của họ bất kỳ lúc nào. Đối với bất kỳ người dùng nào, đây là một công cụ giám sát CPU mà bạn không thể bỏ qua.

Phan-mem-core-temp.jpg


Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp​

Bước 1: Sau khi tải Core Temp về máy, bạn giải nén và khởi động file .exe, trên cửa sổ Setup, bạn click chọn Launch Core Temp, sau đó chọn Finish.

cach-kiem-tra-nhiet-do-cpu-may-tinh-bang-core-temp-hinh-1.jpg


Bước 2: Sau khi mở Core Temp lên, bạn có thể xem nhiệt độ CPU trung bình ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ. Các giá trị nhiệt độ tối đa và tối thiểu được đo bằng đơn vị độ (Celsius).

cach-kiem-tra-nhiet-do-cpu-may-tinh-bang-core-temp-hinh-2.jpg


Các giá trị nhiệt độ này sẽ thay đổi khi bạn có những tác vụ khác nhau trên máy tính của mình, chẳng hạn như: chơi game, mở chương trình chỉnh sửa ảnh, video, nhiệt độ CPU sẽ tăng lên từ từ hoặc tăng bất thường cũng là điều bình thường.

Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game​

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nhiệt độ tốt nhất dành cho CPU máy tính là dưới 75 độ C khi sử dụng các phần mềm và chơi game.

Bước 1: Core Temp cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng bảo vệ thiết bị quá nóng. Click chọn Option > Overheat Protection.

cach-kiem-tra-nhiet-do-cpu-may-tinh-bang-core-temp-hinh-3.jpg


Bước 2: Đánh chọn hộp Enable overheat protection và chọn một trong ba tùy chọn. Mặc định nó sẽ thông báo tự động cho bạn khi đạt đến mức nhiệt độ giới hạn. Nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn hãy đưa máy tính vào chế độ ngủ đông (hibernate), ngủ (sleep) hoặc thậm chí là tắt máy.

Bước 3: Nếu click chọn Options > chọn Settings, bạn có thể thay đổi cách mà Core Temp giám sát cũng như hiển thị nhiệt độ CPU.

cach-kiem-tra-nhiet-do-cpu-may-tinh-bang-core-temp-hinh-4.jpg


Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi hiển thị nhiệt độ trong Fahrenheit và nhiều số liệu thống kê trong thanh Taskbar nếu muốn.

Link Download Core Temp 1.17 64bit


Trên đây là những thông tin chia sẻ về Core Temp, đây là phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU hiệu quả. Hãy download Core Temp và trải nghiệm phần mềm này ngay nhé!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên