Hướng dẫn 4 cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 121

cuudulieu

Administrator
Bạn đã biết cách đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày chưa? Theo dõi bài viết này ngay nhé!
image7.png
Chắc hẳn ai cũng muốn đặt tên, đặt nickname cho Facebook của mình thật hay, thật ngầu đúng không nào. Tuy nhiên như bạn đọc đã biết thì Facebook có giới hạn số lần đổi tên đó là 5 lần cũng như một vài điều luật rất khắt khe về cách đổi tên trong Facebook. Ví dụ như không cho đổi tên Facebook mới trong vòng 60 ngày kể từ ngày đổi tên cuối cùng, và nó không dễ dàng gì với những ai muốn đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày. Rất khó để sở hữu cho mình 1 nickname thật độc đáo và lạ nếu chưa đủ số ngày quy định.
Nếu trước kia ứng dụng Facebook chỉ hạn chế đổi tên khi vượt quá 5 lần thì giờ đây Facebook đã nới lỏng quy định khi mà cho phép người dùng Facebook có thể đổi tên sau ít nhất 60 ngày kể từ lần đổi gần nhất. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể đổi tên trước thời hạn 60 ngày đối với những trường hợp như đổi tên sai, hoặc muốn đổi tên về tên khai sinh.

image4.png
Chắc hẳn người dùng sử dụng Facebook lâu đều biết trong Facebook có tồn tại 2 loại tên là tên chính thêm vào đó là biệt hiệu. Và 2 loại tên này đều sẽ có những quy định riêng, cũng như cách thức nhận biết của chúng khác nhau, 2 loại tên này sẽ có liên quan gì đến cách đổi tên Facebook trước 60 ngày và cũng như quá 5 lần tại Facebook không phải ai cũng biết. Trong bài viết này bạn đọc sẽ được làm rõ các cách đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày!

Cách 1: Đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày với tên chính + biệt hiệu

Ở mỗi tài khoản ứng dụng Facebook đều có 2 loại tên đó là tên chính và tên trong ngoặc hoặc còn gọi là tên biệt hiệu của người dùng. Khác với tên chính thì thật ra không có nhiều luật lệ cũng như quy tắc gì áp dụng cho tên biệt hiệu cả, người dùng có thể thay đổi thỏa thích cũng như là thay đổi thường xuyên. Như vậy nên tên biệt hiệu sẽ không hề bị ảnh hưởng vì luật lệ không thể đổi tên của ứng dụng Facebook khi chưa đủ 60 ngày.
image6.png
Với những tài khoản mới được tạo trên Facebook, đa phần người dùng chỉ có thể đổi tên biệt hiệu, với những tên chính của người dùng thì tất nhiên thỏa mãn điều kiện chưa quá 5 lần, nhưng nó lại chưa đủ để đổi tên Facebook trước 60 ngày, tuy vậy nếu người dùng muốn tham khảo cách để đổi tên Facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập Facebook thành công, hãy bấm vào biểu tượng Setting (cài đặt) để vào mục thiết lập chung của Facebook nhé!
Bước 2: Ngay khi mà cửa sổ mới hiện ra, người dùng sẽ thấy được phần cài đặt tài khoản chung, tại đây người dùng có thể bấm vào chỉnh sửa phần tên.
Bước 3: Tiếp đó thì sẽ là phần điều chỉnh tên chính của người dùng, như đã nói ở đây bao gồm luôn cả phần đổi tên Facebook chính lẫn cả tên biệt hiệu. Nếu người dùng thỏa mãn được các điều kiện thì không cần quan tâm xem là có cách đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày được hay không.
Và khi muốn đổi tên biệt hiệu, người dùng hãy bấm vào thêm hay thay đổi các tên khác nhé.
Bước 4: Trong phần này thì sẽ có 2 sự lựa chọn cho người dùng, người dùng Facebook có thể tạo một biệt hiệu khác hay chỉnh sửa biệt hiệu đã có.
Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết bao gồm tên mới, người dùng có thể bấm vào lưu thay đổi. Bởi vì đây là biệt hiệu nên bạn sẽ không gặp quá nhiều vấn đề rắc rối như khi chọn tên.
Như vậy là người dùng đã có thể đổi tên chính và cả biệt hiệu thông qua hướng dẫn ở trên đây và tất nhiên cách đổi tên này sẽ diễn ra trong điều kiện thuận lợi, nhất là với những tài khoản nào thỏa mãn điều kiện giống không bị đổi tên Facebook chưa đủ 60 ngày hay đổi quá 5 lần.

Cách 2: Đổi tên Facebook về lại tên đã từng đặt trước đây

Lưu ý là cách này được sử dụng đối với tên đã đổi trong vòng 48 tiếng trở lại.
image9.png
Bước 1: Người dùng hãy mở trình duyệt web, truy cập Facebook và đăng nhập vào Facebook, sau đó hãy chọn vào biểu tượng dấu mũi tên ở bên trái màn hình rồi chọn Cài đặt và quyền riêng tư rồi Cài đặt rồi chọn Chung.
Bước 2: Trong mục Chung này, hãy chọn Tên rồi chọn Chỉnh sửa sau đó chọn Sử dụng tên trước.
Bước 3: Nhập mật khẩu của Facebook người dùng và chọn Sử dụng tên trước để hoàn tất.


Cách 3: Cách chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh

Bước 1: Cũng giống như bước 1 ở cách thứ 2, người dùng cần phải đăng nhập và phải chọn vào biểu tượng dấu mũi tên bên trái màn hình rồi chọn Cài đặt và quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt rồi cuối cùng chọn Ngôn ngữ và khu vực.
Bước 2: Tại mục Ngôn ngữ ở trên Facebook, hãy chọn Chỉnh sửa, rồi đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh (English).
Bước 3: Hãy chọn Lưu thay đổi để hoàn tất. Sau đó bạn thực hiện đổi tên Facebook như thông thường.
Lưu ý: Người dùng có thể thay đổi nhiều thứ ngôn ngữ tới khi thành công. Tuy nhiên thì có một số trường hợp không thể đổi tên bằng cách 3 này, người dùng hãy chọn thử một cách khác trong bài viết này nhé!

Cách 4: Đổi tên Facebook theo như tên thật trong Căn cước công dân

image5.png
Chú ý là: Cách thứ 4 này chỉ cho phép người dùng đổi tên đúng về Họ tên của người dùng. Tức là họ và tên theo Căn cước công dân. Facebook sẽ đối chiếu giữa Họ tên bạn điền vào với Họ tên trong ảnh Căn cước công dân mà bạn đã tải lên hệ thống.
Bước 1: Người dùng hãy truy cập trang trợ giúp của ứng dụng Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333
Bước 2: Người dùng thực hiện điền đầy đủ thông tin của mình. Chụp ảnh Căn cước công dân mặt trước rõ ràng ảnh và nhớ là chụp phần họ và tên của người dùng càng nét càng tốt.

 • Điền tên của người dùng vào trường tên mới
 • Điền tên đệm của người dùng vào trường tên đệm mới
 • Điền họ của người dùng vào trường họ mới
 • Chọn 1 lý do nào đó thích hợp rồi điền vào mục Lý do thay đổi
 • Chụp ảnh Căn cước công dân của người dùng
Sau đó, người dùng hãy nhấn nút Gửi để gửi và chờ đợi Facebook xét duyệt yêu cầu đổi tên của mình nhé! Cách này sẽ phải chờ Facebook để xem xét. Để đảm bảo đổi thành công người dùng cần điền chính xác thông tin như: Họ, tên và tên lót. Ảnh chụp Căn cước công dân để tải lên phải nét và rõ ràng. Người dùng có thể dùng các thẻ khác hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh cũng như thông tin đầy đủ thay thế cho Căn cước công dân. Sau đó Facebook sẽ gửi cho người dùng một Email và người dùng phải trả lời theo mẫu sau:

 • Hi Facebook Team.
 • My New Name Isn't Set On My Account.
 • My New Name Is: “Tên mới bạn muốn đổi”.
 • And this is my ID Card: Bạn đính kèm CMT đã Scan của bạn.
 • Thanks Facebook Team.
Sau đó người dùng cần chờ khoảng 2-3 ngày Facebook gửi Email xác nhận là khi đó người dùng sẽ có một tên mới mà không cần đợi đến tận 60 ngày để đổi tên lần tiếp theo.

Các câu hỏi thường gặp

Facebook có bắt buộc dùng tên thật không?

cach-doi-ten-facebook-khi-chua-du-60-ngay.png
Câu trả lời là không bắt buộc và đến nay vấn đề chỉ ở mức khuyến cáo giúp lặp lại trật tự, tránh các tài khoản ảo với mục đích không tốt. Thật ra thì chính sách này đã có từ lâu tuy nhiên đến nay Facebook mới thực hiện nó mạnh mẽ bởi vì an ninh mạng cần được thắt chặt.

Quy định của Facebook về tên là như thế nào?

Tên người dùng không được phép bao gồm:

 • Biểu tượng hay số, chữ viết hoa bất thường, những ký tự lặp lại hay dấu chấm câu
 • Các ký tự khác nhau từ nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Danh xưng bất kỳ (ví dụ như: nghề nghiệp hay tôn giáo)
 • Từ hay cụm từ hay là biệt hiệu thay cho tên đệm
 • Các từ mà xúc phạm hay các từ khêu gợi

Các điều khác cần nhớ khi đặt tên trên Facebook?

 • Tên người dùng sử dụng nên là tên thật của người dùng như tên mà xuất hiện trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc ID sinh viên
 • Biệt hiệu thì có thể là tên hay tên đệm nếu chúng là biến thể của tên hay họ thật (như Lee thay cho Mark)
 • Người dùng cũng có thể liệt kê các tên khác trên tài khoản của mình (ví dụ như tên thời còn trẻ con, biệt hiệu hay tên gọi trong công việc) bằng cách thêm tên thay thế vào chính trang cá nhân của người dùng
 • Trang cá nhân thì chỉ dành cho mục đích cá nhân
 • Người dùng không được giả vờ làm ai đó hay tổ chức nào đó
Như vậy thì để không bị khóa tài khoản có lẽ điều đầu tiên phải đáp ứng mục “tên không được” và ở phía dưới sẽ là khuyến cáo để nếu tài khoản bị khóa thì sẽ xác thực nhanh hơn.

Tại sao tôi lại không thể đổi tên của mình trên Facebook?

image2.png
Facebook là một cộng đồng nơi mà mọi người sử dụng tên thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Việc mà luôn biết người dùng đang kết nối với ai sẽ giúp bảo vệ người dùng và cả những người khác trong cộng đồng của Facebook khỏi các hành vi mạo danh hay mưu đồ bất chính và lừa đảo.
Nếu người dùng không muốn người nào đó xem được trang cá nhân ( trong đó bao gồm cả tên) của mình thì hãy tìm hiểu cách để chặn họ. Tìm hiểu về cách thay đổi tên của bạn Nếu không thể đổi tên, hãy theo dõi cách đổi tên bạn trên Facebook:


 • Xem lại tiêu chuẩn đặt tên của Facebook.
 • Click chọn vào account ở trên cùng bên phải Facebook.
 • Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi click vào Cài đặt.
 • Nhấp vào mục Tên.
 • Nhập vào tên bạn và click vào Xem lại thay đổi.
 • Hãy nhập mật khẩu của bạn, rồi sau đó nhấp vào Lưu thay đổi.
Người dùng sẽ có thể gặp sự cố khi đổi tên nếu như:

 • Tên của người dùng không tuân thủ chính sách tên của nền tảng Facebook.
 • Người dùng đã đổi tên của mình trong 60 ngày qua hay đã cố gắng đổi tên quá thường xuyên.
 • Trước đó, người dùng đã được yêu cầu xác nhận tên của mình trên cộng đồng Facebook.
 • Tên của người dùng không khớp với tên được xuất hiện trên một mục trong danh sách giấy tờ tùy thân của Facebook.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách giúp người dùng có thể thực hiện việc thay đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày cực kỳ nhanh, tiện lợi và được thực hiện dễ dàng trên máy tính. Các thao tác để thực hiện trên điện thoại thì hoàn toàn tương tự. Vậy chần chừ gì mà không học hỏi ngay 4 cách đổi tên FB khi chưa đủ 60 ngày để đổi cho mình một cái tên mà bạn yêu thích nhất!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên