Hướng Dẫn Tải HDDScan – Cách kiểm tra bad ổ cứng bằng HDDScan

nhahuynh24
Bình luận: 0Lượt xem: 53

nhahuynh24

Administrator
Nhân viên
Bad ổ cứng là một lỗi thường xảy ra trên ổ HDD khi một hay nhiều sector trên bề mặt đĩa cứng bị hỏng. Hậu quả của việc này là rất nghiêm trọng, có thể bạn sẽ bị mất dữ liệu. Chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của ổ cứng xem có bị bị Bad hay không. Để check bad ổ cứng thì chúng ta có khá nhiều phần mềm để kiểm tra, HDDScan là một trong số đó. Đây là một phần mềm chuyên dụng giúp chúng ta kiểm tra lỗi bad ổ cứng một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây của mình sẽ hướng dẫn các bạn tải và sử dụng phần mềm HDDScan để kiểm tra lỗi bad ổ cứng, mời các bạn theo dõi!

Phan-mem-hddscan.jpg


Giới thiệu về phần mềm HDDScan​

HDDScan là phần mềm cho phép người dùng kiểm tra ổ cứng máy tính của mình một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ của ổ cứng bất cứ lúc nào, dung lượng ổ cứng đã sử dụng và còn trống, định dạng phân vùng dữ liệu trên ổ cứng và nhiều thông tin hữu ích khác bằng công cụ này. HDD Scan được đánh giá là một tiện ích nhỏ gọn và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các công cụ cùng loại được phát triển bởi Artyom Rubtsov.

Thêm vào đó, sau khi kết thúc quá trình kiểm tra ổ cứng, phần mềm HDDScan sẽ tạo ra một báo cáo thống kê đầy đủ các thông số kỹ thuật của ổ cứng để người dùng xem xét. Kết quả được lưu dưới nhiều định dạng file khác nhau như: MHT, HTML, HTM, TXT. Tuy nhiên, HDD Scan có điểm hạn chế là phần mềm chỉ thực hiện lần lượt từng tác vụ riêng lẻ trong suốt quá trình kiểm tra ổ cứng; một khi nhiệm vụ trước được hoàn thành, nhiệm vụ tiếp theo sẽ được hoàn thành. Kết quả là chương trình mất nhiều thời gian để kiểm tra ổ cứng.

HDDScan là một công cụ chiếm ít dung lượng trên PC nhưng có hiệu quả cao. Đặc biệt, giao diện được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, kể cả những người không quá am hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng được. Hãy HDDScan download để có những thao tác kiểm tra ổ cứng thật tuyệt vời.

Tiện ích HDD Scan 4.1 hỗ trợ người dùng đo nhiệt độ, kiểm tra ổ cứng và hiển thị các thông số khác liên quan đến ổ cứng máy tính tương tự như phần mềm CrystalDiskInfo đã được rất nhiều người tin dùng. Nhờ tích hợp công nghệ S.M.A.R.T trong chương trình, ổ cứng của bạn sẽ được kiểm tra một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Gioi-thieu-phan-mem-hddscan.jpg


Các tính năng chính của công cụ HDD Scan​

 • Kiểm tra ổ cứng máy tính một cách chính xác và hiệu quả
 • Phần mềm HDDScan thống kê kết quả chi tiết
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo kết quả kiểm tra ổ cứng máy tính như: HHTM, MHT, TXT.
 • Tốn nhiều thời gian để thực hiện quá trình kiểm tra ổ cứng máy tính

Các thao tác thực hiện trên công cụ HDDScan​

 • Chọn ổ đĩa: danh sách các thiết bị lưu trữ được hệ thống hỗ trợ. Tại đây, HDDScan sẽ liệt kê các số hiệu và model của thiết bị.
 • Nút tác vụ: hiển thị thực đơn pop-up kèm nhiệm vụ.
 • Nút Surface Tests: mở cửa sổ lựa chọn loại test.
 • Nút S.M.A.R.T.: tạo ra báo cáo có thuộc tính S.M.A.R.T.
 • Nút S.M.A.R.T.: tương tự như thao tác chọn nút S.M.A.R.T.
 • Nút kiểm tra nhiệt độ: bắt đầu thuật toán kiểm tra nhiệt độ ổ cứng.
 • Nút Features: kích hoạt thực đơn phụ cho các tính năng.
 • Nút Identity Info: tạo báo cáo thông tin Identity giúp nhận dạng ổ cứng.
 • Chọn Skin: mở hộp thoại nhằm mục đích chọn skin cho tiện ích.
 • Thử nghiệm S.M.A.R.T. offline: kích hoạt thực đơn phụ với bài test ngắn, mở rộng hay Conveyance S.M.A.R.T.

Cách kiểm tra bad ổ cứng, check bad ổ cứng bằng HDDScan​

Sau khi tải HDDScan về các bạn giải nén và chạy chương trình lên. Để kiểm tra bad ổ cứng bằng công cụ HDDScan các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Các bạn chọn ổ cứng muốn test (1), sau đó nhấn nút Test và chúng có 3 chế độ Test khác nhau gồm có: VERIFY, READ và BUTTERFLY.

Huong-dan-su-dung-hddscan-hinh-1.jpg


Bước 2: Sau khi chọn VERIFY, một cửa sổ mới xuất hiện các bạn nhấn nút mũi tên bên phải để tiếp tục kiểm tra ổ cứng.

Huong-dan-su-dung-hddscan-hinh-2.jpg


Bước 3: Một tác vụ làm việc sẽ hiện ra ở khung màu trắng bên dưới, các bạn nhấn vào tác vụ đó > Show Details

Huong-dan-su-dung-hddscan-hinh-3.jpg


Cửa sổ mới xuất hiện sẽ cho các bạn thấy phần mềm đang tiến hành quét ổ cứng máy tính.

Huong-dan-su-dung-hddscan-hinh-4.jpg


Mỗi ô vuông sẽ thể hiện một vùng dữ liệu trên ổ cứng, màu của ô vuông tượng trưng cho sức khoẻ của vùng dữ liệu đó. Các bạn quan sát màu chú thích bên tay phải để hiểu hơn, nếu ô vuông sẽ có màu xanh nước biển thì vùng dữ liệu đó bị bad.

Link Download HDDScan


Lưu ý: HDDScan chỉ là phần mềm để kiểm tra lỗi ổ cứng, không có chức năng sửa lỗi khi phát hiện ra, vì vậy khi phát hiện ra lỗi người dùng nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để khắc phục.

Các bạn hãy chờ cho quá trình kiểm tra hoàn tất và xem ổ cứng của mình có bị lỗi không nhé. Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm HDDScan để check bad ổ cứng, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn cài đặt thành công.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên