Slither.io bị lag và cách khắc phục trên máy tính, điện thoại

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 939

cuudulieu

Administrator
Slither.io bị lag gây nên cảm giác khó chịu cho mỗi người chơi. Đây là trò chơi giải trí thú vị và rất dễ gây nghiện trong nhiều giờ liền. Thế nhưng nếu bị giật lag thì có thể thời gian chơi sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây về cách chơi Slither.io không lag. Các bạn sẽ biết được các phương pháp để tham gia trò chơi này đơn giản. Dù là bạn sử dụng máy tính PC hay điện thoại đều nên tham khảo.

Chơi Slither.io bị lag và vấn đề gây ra

Slither.io bị lag chắc hẳn là điều chẳng ai muốn gặp phải trong quá trình chơi game. Chơi con rắn Slither mà bị lag khiến các game thủ đau đau đầu. Bởi đây là trò chơi cần thời gian thực và sự tập trung rất lớn.
slither-io-bi-lag.png
Đó là lý do nếu như gặp phải tình trạng giật lag trong khi chơi thì đó quả là bất lợi. Đối với người chơi, khi chơi Slither.io bị lag chắc chắn sẽ không được như ý muốn. Điều khiển rắn sẽ không được như mong muốn và người chơi sẽ thất bại.
Tình trạng giật lag chắc chắn không chỉ khiến khó chịu. Người chơi sẽ bị tụt hậu về thành tích nếu đang đua tranh với bạn bè hoặc trong game. Đã có rất nhiều game thủ chia tìm cách chơi Slither.io không lag để giải quyết vấn đề trên.
Chơi trò chơi bị lag là điều chẳng ai mong muốn. Dưới đây sẽ là những thông tin mà có thể các bạn sẽ quan tâm. Cách để chơi trò chơi này không lag và một số mẹo cho người chơi.
Khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ trở thành cao thủ của trò chơi. Hoặc ít nhất, chơi giải trí sẽ thoải mái nhất và không gây ra cảm giác khó chịu.

Mẹo khắc phục Slither.io bị lag trên điện thoại Android

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại Xiaomi thuộc dòng android. Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các dòng điện thoại khác. Chỉ cần chạy hệ điều hành android là được nhé.

Hướng dẫn nhanh

Vào mục Cài đặt > Vào tiếp Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng. Sau đó các bạn tìm đến game Slither.io > Chọn xóa dữ liệu. Nhấn OK.
image3.png

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở mục Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Ứng dụng.

Bước 3: Chọn Quản lý ứng dụng.

Bước 4: Lướt tìm game Slither.io hoặc tìm kiếm ở mục tìm kiếm. Sau đó ấn vào biểu tượng của trò chơi.

Bước 5: Chọn xóa dữ liệu. Nhấn OK.

Mẹo khắc phục Slither.io bị lag trên máy tính PC

Dưới đây là các bước thực hiện khắc phục Slither.io bị lag trên PC chạy hệ điều hành window 10. Các bạn vẫn có thể thực hiện tương tự đối với máy tính Macbook chạy IOS nhé.

Hướng dẫn nhanh

Nhấn vào biểu tượng có 3 chấm phía trên, góc bên phải của trình duyệt. Sau đó nhấn vào Công cụ khác và bạn chọn xóa dữ liệu duyệt > Nhấn xóa dữ liệu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng có 3 chấm phía trên, góc bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào Công cụ khác.

Bước 3: Chọn vào xóa dữ liệu đã duyệt. Hoặc một cách nhanh hơn bạn có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Del.

Bước 4: Một cửa sổ hiện ra bạn xóa toàn bộ dữ liệu đi nhé.

Một số cách khắc phục Slither.io bị lag đơn giản và nhanh

Sau khi thực hiện các bước kể trên mà các bạn không khắc phục được tình trạng. Một số cách nhanh hơn dưới đây có thể sử dụng kết hợp nhé. Các bạn có thể sử dụng nhiều cách cùng một lúc nếu như tình trạng không được khắc phục.

Chỉnh đồ họa trong game

Đồ họa của game quá cao cũng sẽ làm việc chơi game giật lag. Việc của các bạn là điều chỉnh đồ họa ở trang chủ game để khắc phục tình trạng này. Bởi ban đầu, mặc định của đồ họa sẽ là Hight quality (chất lượng cao).
image1.png
Để điều chỉnh bạn nhấp chuột vào biểu tượng để chỉnh về Low quality (chất lượng thấp). Giảm chất lượng đồ họa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi của bạn. Chỉ có một chút sinh động và độ đẹp mắt trong game bị giảm đi mà thôi. Hiệu suất chơi game vẫn có thể giữ lại, đó là điều quan trọng nhất.

Ngắt kết nối Internet các thiết bị khác

Khi đang chơi game Slither.io bị lag thì các bạn thử ngắt mạng các thiết bị không dùng đến. Bởi có thể có quá nhiều thiết bị kết nối với internet gia đình sẽ khiến nó bị chậm. Đặc biệt với các bạn sinh sống ở các phòng trọ vì bạn là sinh viên chẳng hạn.
Việc có quá nhiều thiết bị kết nối sẽ khiến mạng kém hơn và không phải do thiết bị. Các bạn cố khắc phục tình trạng này bằng cách hạn chế nhiều thiết bị kết nối. Từ đó tăng băng thông của mạng để bạn chơi game mượt hơn.

Chọn các trình duyệt web nhẹ

Ngoài việc sử dụng thiết bị tốt để chơi giúp trò chơi hoạt động ổn định. Các bạn cũng có thể khắc phục tình trạng bằng cách dùng trình duyệt web nhẹ. Trên thị trường hiện tại có Firefox hay UC browser là trình duyệt khá ổn định.
image5.png
Bởi hiện tại trò chơi được xây dựng trên trình HTML5 vì thế khá nặng. So với một số máy có cấu hình thấp thì trò chơi hoạt động sẽ khó để ổn định. Việc chọn trình duyệt phù hợp sẽ hỗ trợ các bạn chơi không giật lag tốt hơn.

Tắt bớt các ứng dụng đang kết nối Internet

Một lời khuyên khác dành cho bạn để chơi Slither.io không bị lag đó là tắt hết các phần mềm, ứng dụng, website không sử dụng đến. Điều này giúp cho việc chơi game trở nên mượt mà.
Bởi vì khi tắt các ứng dụng không cần thiết thì máy tính hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó đường truyền mạng cũng sẽ tốt lên và hỗ trợ quá trình kết nối của bạn. Chắc chắn với cách này sẽ giúp bạn đạt được những điểm số cao hơn trong khi chơi.

Chọn thời điểm để tham gia

Slither.io bị lag sẽ khiến bạn không thể đua top với bạn bè được. Đây là trò chơi đã có sự phổ biến rất lớn trên thị trường hiện tại. Hằng ngày có hàng triệu người tham gia trò chơi trên thế giới.
Vì thế các bạn phải chọn thời điểm chơi hợp lý nhất và tránh các thời điểm đông người chơi. Để có thể tránh được tình trạng quá tải khi kết nối với trò chơi. Các bạn nên chơi thời gian băng thông mạng tốt hơn và thoải mái hơn.

Sử dụng web ẩn danh để chơi ở phòng khác

Tất cả các cách bên trên vẫn chưa đạt hiệu quả để khắc phục Slither.io bị lag. Các bạn có thể sử dụng tab ẩn danh trên Chrome (ctrl + shift + N) để chơi. Hoặc thử lựa chọn phòng chơi khác xem hiện tượng giật lag có còn hay không nhé.
image8.png
Việc lựa chọn một phòng chơi khác có thể phù hợp hơn với đường truyền mạng nhà bạn. Hoặc cũng có thể là phù hợp hơn với thiết bị, phòng có ít người chơi chẳng hạn. Thử cách này và có thể sẽ thành công đó. Nếu thử cách này vẫn không được hãy tiếp tục áp dụng thêm các cách bên dưới.

Đặt chế độ ưu tiên cho trình duyệt

Đặt chế độ ưu tiên có nghĩa là chỉ trình duyệt web bạn đang dùng được hoạt động. Lúc này băng thông mạng sẽ tập trung toàn bộ cho riêng trò chơi của bạn. Có thể sẽ khắc phục được tình trạng giật lag khi chơi game.
Cách thức này không chỉ hữu dụng với riêng trò chơi slither.io. Khi các bạn muốn làm bất kỳ việc gì mà muốn tập trung chỉ vào ứng dụng đó. Cách thức này sẽ phát huy được hiệu quả rất cao.
Tham khảo các bước đặt chế độ ưu tiên này ở bài viết của chúng tôi đã giới thiệu. Thật đơn giản để các bạn có thể thực hiện điều này. Nhưng có nhiều bạn chưa từng thực hiện cách thức này để khắc phục.

Nâng cấp gói cước Internet

Hiện tượng giật lag có thể là do gói cước internet nhà bạn chưa đủ ổn định để chơi. Vì thế hãy cân nhắc lựa chọn các gói cước mạng cao hơn và tốc độ tốt hơn. Những gói cước tốc độ cao tất nhiên sẽ có giá thành cao hơn.
image7.png
Việc các bạn lựa chọn gói cước sinh viên hoặc sử dụng ở các phòng trọ. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người kết nối hoặc gói cược đó tốc độ thấp. Vì thế hãy suy nghĩ đến việc tăng tốc độ mạng của bạn lên. Việc chơi game yêu cầu tốc độ mạng tốt như Slither.io chắc chắn được khắc phục.

Nâng cấp Window

Nếu như các bạn chơi Slither.io bị lag thì có thể hãy nâng cấp hệ điều hành của bạn lên. Cụ thể nâng cấp lên hệ điều hành win 10 hay win 11 nếu máy tính của bạn đáp ứng được. Có thể hệ điều hành mới sẽ giúp trò chơi hoạt động ổn định hơn.
Đây là một cách không có nhiều khả thi nhưng có thể các bạn vẫn nên thử. Bởi vì máy tính đời cũ thì sẽ không thể đáp ứng được các hệ điều hành mới. Nhưng nếu chơi game giật lag do xung đột ứng dụng. Việc lên hệ điều hành có thể phát huy hiệu quả cao.

Nâng cấp thiết bị

Tất nhiên đây là cách tốn kém nhất và chẳng ai mong muốn. Thế nhưng khi đã áp dụng các cách bên trên mà chơi Slither.io bị lag và không khắc phục được. Chắc chắn các bạn sẽ phải thực hiện nâng cấp thiết bị của mình.
Nếu không có điều kiện để mua toàn bộ là thiết bị mới. Các bạn chỉ cần lên ổ cứng, card đồ họa để chiến game tốt. Có điều kiện hơn các bạn thêm một ổ SSD nếu máy tính của bạn cho phép làm điều đó.

image4.png
Với máy tính sẽ có cấu hình máy tính đủ mạnh để chiến tốt game này. Hầu hết các thiết bị mới trên thị trường hiện tại đều có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Sẽ không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để nâng cấp thiết bị ứng ý đâu.

Kết luận

Cho dù chơi Slither.io bị lag với bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa. Chắc chắn với các cách chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng.
Hy vọng bài viết là một cuốn cẩm nang hữu ích cho quá trình chơi của bạn. Như đã nói ở trên, việc khắc phục có thể áp dụng bằng nhiều cách. Tuy nhiên cách nâng cấp thiết bị luôn là tốn kém nhất và thực hiện sau cùng nhé các bạn.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên