Tải MAME – Phần mềm giả lập game máy Arcade trên PC

nhahuynh24
Bình luận: 0Lượt xem: 117

nhahuynh24

Administrator
Nhân viên
MAME là một trình giả lập game thùng giúp người dùng chơi các game cổ điển ngày xưa trên máy tính của mình. Người dùng sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm thuở sơ khai của game. Hãy cũng mình theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn về phần mềm Mame này nhé!

Phan-mem-mame.jpg


Giới thiệu MAME – giả lập game máy Arcade trên máy tính​

MAME là phần mềm giả lập mã nguồn mở và miễn phí được thiết kế để tái tạo phần cứng của các hệ thống trò chơi arcade trong phần mềm trên các máy tính cá nhân hiện đại và các nền tảng khác. Mục đích là để bảo tồn lịch sử chơi trò chơi bằng cách ngăn chặn các trò chơi cổ điển bị mất hoặc bị lãng quên.

Phần lớn hình ảnh game có sẵn trên internet chỉ có thể được sử dụng nếu người chơi có máy arcade hoặc giấy phép sử dụng chúng. May mắn thay, các nhà phát triển đã mang đến một số ROM game hữu ích, giúp người chơi sử dụng ứng dụng dễ dàng và hiểu được giao diện làm việc của phần mềm MAME.


Tai-MAME.png

MAME (Multiple Arcade Machine Emulator) là một phần mềm có khả năng mô phỏng một máy arcade, cho phép bạn chơi các trò chơi arcade cổ điển trên máy tính của mình. Công cụ này có thể hỗ trợ một số lượng trò chơi ấn tượng (hơn sáu nghìn). MAME (Trình giả lập nhiều máy chơi arcade) tái tạo các trò chơi một cách chi tiết, cố gắng làm cho chúng trông và cảm nhận chân thực nhất có thể. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi từ các thời đại khác nhau, từ năm 1970 đến ngày nay.

Nếu người chơi đã cài đặt ít nhất một game trên máy tính, người chơi có thể bật thử giao diện ứng dụng từ tập tin thực thi và thưởng thức game với MAME. MAME cung cấp một giao diện tương đối đơn giản cho phép người chơi chọn một game từ danh sách hoặc tùy chỉnh các tính năng điều khiển trước khi người chơi bắt đầu gia nhập game. Tải MAME còn hỗ trợ tính năng di con trỏ chuột nhằm điều hướng nhanh qua các tùy chọn.

Trình giả lập MAME tái tạo các hệ máy arcade, cho phép người chơi tùy chỉnh hiển thị các cài đặt và điều khiển. MAME hỗ trợ người chơi chụp ảnh màn hình game để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Mỗi game đều có những yêu cầu riêng, được hiển thị khi người chơi khởi động MAME. Tuy nhiên, phần lớn các game này có thể chơi được trên máy tính vì các game này được phát triển dành cho các máy tính có khả năng xử lý thấp. MAME là một phần mềm chạy mượt mà sử dụng tương đối ít bộ nhớ. Tóm lại, MAME là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn chơi game thùng mà không cần phải có máy giải trí.

Phan-mem-mame-download.jpg


MAME yêu cầu CPU Intel / AMD 1000 Mhz, bộ nhớ RAM 256 MB, card đồ họa tương thích DirectX hoặc VESA 2.0 và bất kỳ card âm thanh nào tương thích với HĐH Windows (hoặc tương thích SoundBlaster trong MS DOS).

Ưu điểm của MAME

 • Dễ dàng cấu hình.
 • Dùng miễn phí.

Nhược điểm của MAME

 • Chỉnh sửa thủ công các tệp CFG (cấu hình) của trò chơi.
 • Tăng khả năng tương thích với các trò chơi.

Các tính năng chính của phần mềm MAME​

 • Công cụ cung cấp hơn 6000 ROM game.
 • Giao diện làm việc đơn giản, dễ sử dụng.
 • Chạy trong chế độ dòng lệnh.
 • Tái tạo chi tiết các hệ máy Arcade.
 • Chiếm dung lượng bộ nhớ ít
 • Cho phép tùy chỉnh độ sáng màn hình, tùy chọn video và thiết bị đầu vào.
 • Hỗ trợ tính năng di con trỏ chuột nhằm điều hướng nhanh qua các tùy chọn.

Link Tải MAME


Và đây là những thông tin chia sẻ của mình về phần mềm MAME này, đây là phần mềm giả lập game máy Arcade trên máy tính hiệu quả được nhiều người tin dùng. Các bạn hãy tải MAME về và trải nghiệm ngay nhé!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên