Tải WinDirStat – Phần mềm dọn dẹp và tăng tốc hệ thống máy tính

nhahuynh24
Bình luận: 0Lượt xem: 139

nhahuynh24

Administrator
Nhân viên
WinDirStat là phần mềm dọn dẹp ổ cứng máy tính bằng cách thống kê dung lượng đã sử dụng trên ổ cứng, thiết lập dung lượng giới hạn khi thực hiện lưu trữ dữ liệu và thông báo khi ổ cứng máy tính có sự thay đổi về dung lượng như phân vùng dữ liệu hoặc các thao tác khác, bằng những tính năng mạnh mẽ của mình chương trình giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý, dọn dẹp ổ cứng máy tính. Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phần mềm này nhé!

Windirstat.jpg

WinDirStat là gì?

WinDirStat là phần mềm dọn dẹp ổ cứng máy tính bằng cách thống kê dung lượng đã sử dụng trên ổ cứng, thiết lập dung lượng giới hạn khi thực hiện lưu trữ dữ liệu và thông báo khi ổ cứng máy tính có sự thay đổi về dung lượng như phân vùng dữ liệu hoặc các thao tác khác, bằng những tính năng mạnh mẽ của mình chương trình giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý, dọn dẹp ổ cứng máy tính.

Dọn dẹp ổ cứng máy tính nhằm tối ưu hệ thống, luôn đảm bảo máy tính luôn hoạt động ổn định nhất bởi nó có thể giái phóng dung lượng trên ổ cứng, tránh gây ra một số lỗi khi sử dụng máy tính, do đó sử dụng phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính là giải pháp mà mỗi máy tính nên sử dụng, một trong số những phần mềm hữu ích giúp bạn dọn dẹp ổ cứng đó WinDirStat, được thiết lập bằng những tính năng đặc thù chương trình giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiệm vụ của mình, đem lại môi trường trong sạch hơn khi hoạt động.

83e49-image-2021-08-27.png


Để tối ưu hóa hệ thống, dọn dẹp ổ cứng của máy tính là cách hữu hiệu. Điều này sẽ đảm bảo máy tính hoạt động ổn định nhất có thể, vì nó sẽ giải phóng dung lượng ổ cứng và tránh một số lỗi khi sử dụng máy tính. WinDirStat được tích hợp sẵn các tính năng cụ thể để giúp bạn dọn dẹp ổ cứng. Người dùng có thể dễ dàng hoàn thành công việc của họ, dẫn đến một môi trường hoạt động trong sạch hơn.

WinDirStat đưa ra con số thống kê chính xác nhất về dung lượng mà ổ cứng máy tính đang chứa dữ liệu, phần mềm phân tích không gian, dung lượng mà các tập tin, và thư mục đang chứa trong ổ cứng đưa ra được những thư mục, tệp tin nào chứa dung lượng lớn trong máy tính.

WinDirStat quét ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn chỉ định và hiển thị các thông tin cần thiết như kiểm tra tỷ lệ, kích thước, thời gian gần đây nhất và thời gian đã thay đổi, thuộc tính và tổng số mục, tệp và thư mục con. Sau khi quá trình quét dữ liệu hoàn thành phần mềm WinDirStat đưa ra thông tin về phần mở rộng của các file, chẳng hạn như mô tả, kích thước, màu sắc và tỷ lệ phần trăm.

WinDirStat cho phép người dùng xóa sạch dữ liệu tại thùng rác của máy tính, nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu được xóa để giải phóng bộ nhớ cho ổ cứng, ngoài ra với một giao diện khá khoa học và trực quan cửa sổ chính của phần mềm trình bày 3 phần chính, bên trái là danh sách cây thư mục, bên phải là khung hiển thị số liệu các thống kê, bên dưới là hiển thị kích thước các tệp tin.

WinDirStat sử dụng lượng nhỏ tài nguyên của hệ thống, do đó cài đặt chương trình không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của CPU cũng như máy tính.

Nếu chưa hài lòng với hiệu quả hoạt động của công cụ này, bạn có thể sử dụng Ccleaner để thay thế, CCleaner giúp dọn sạch và triệt để các file rác trên cả hệ thống và trình duyệt.

Phan-mem-Windirstat.jpg

Những tính năng chính của công cụ WinDirStat​

  • Giao diện được trình bày đơn giản, khoa học
  • Dọn dẹp ổ cứng, hỗ trợ tăng tốc máy tính
  • Quản lý tệp tin, thư mục trên ổ cứng
  • Xem thông tin chi tiết về tệp tin và thư mục

Hướng dẫn cài đặt WinDirStat trên Windows 10​

Để tiến hành cài đặt WinDirStat trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải WinDirStat theo link google drive bên dưới, sau đó giải nén và khởi động file .exe.

Bước 2: Đồng ý với các điều khoản > Nhấp Next > Next > Install > Next.

Huong-dan-cai-dat-windirstat.jpg


Bước 3: Chọn tùy chọn Run WinStart.

Bước 4: Nhấp vào nút Close.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng WinDirStat để quét toàn bộ ổ đĩa và nhận báo cáo về việc sử dụng ổ cứng máy tính của bạn hiện tại.

Hướng dẫn cách sử dụng WinDirStat​

Để sử dụng WinDirStat và xác định xem file nào đang chiếm dung lượng trên Windows 10, bạn đọc thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm WinDirStat > chọn tùy chọn Individual Drives.

Bước 2: Chọn ổ bạn muốn xem các file nào đang chiếm không gian > Nhấn chọn OK

Huong-dan-su-dung-windirstat-hinh-1.jpg

Mẹo: Mặc dù có thể quét cùng lúc tất cả các ổ, nhưng bạn nên quét riêng từng ổ một để giảm thiểu tác động đến tài nguyên cũng như tăng tốc quá trình đột ngột.

Lưu ý: Nếu thiết bị sắp hết dung lượng, khiến quá trình load diễn ra rất chậm, bạn sẽ nhận thấy rằng ứng dụng sẽ đóng băng, đồng thời thông báo “Not responding” hiện ra, nhưng cuối cùng, quá trình kiểm tra cũng sẽ kết thúc thành công.

Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, phần mềm WinDirStat sẽ hiển thị một báo cáo đồ họa, giúp bạn biết được những file nào chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Báo cáo được chia thành 3 phần chính:

Phần bên trái:
bạn sẽ thấy cấu trúc file ở dạng cây, tại đây bạn có thể xem thư mục nào đang chiếm nhiều dung lượng nhiều nhất.

Huong-dan-su-dung-windirstat-hinh-2-568x420.jpg


Phần bên phải: bạn có thể thấy phần mở rộng của file nào đang sử dụng nhiều dung lượng nhất.

Phần bên dưới: bạn sẽ thấy chế độ xem đồ họa được gọi là treemap, đại diện cho mỗi file được trình bày dưới dạng hình chữ nhật. Hình chữ nhật càng lớn thì file trên Win 10 càng lớn. Màu của mỗi hình chữ nhật thể hiện loại file, chẳng hạn như trong danh sách tiện ích mở rộng. Bạn có thể chọn một hình chữ nhật để tìm ra tên file và vị trí nhanh chóng.

Link Tải WinDirStat


Như vậy là mình đã chia sẻ về mọi thông tin về phần mềm WinDirStat rồi nhé, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích về WinDirStat. Chúc các bạn thành công.
 
  • Huong-dan-su-dung-windirstat-hinh-2-568x420.jpg
    Huong-dan-su-dung-windirstat-hinh-2-568x420.jpg
    57.4 KB · Xem: 3

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên