Tổng hợp 13 phần mềm copy dữ liệu nhanh nhất

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 330

cuudulieu

Administrator
Có rất nhiều phần mềm copy nhanh với nhiều những tính năng nổi bật khác nhau và đều được đánh giá cao về tốc độ copy. Tuy nhiên, cùng theo dõi bài viết chi tiết về các phần mềm này để biết được phần mềm nào mới thật sự phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhé!

UltraCopier​

UltraCopier.png
UltraCopier là phần mềm sao chép dữ liệu nhanh và miễn phí trên hệ điều hành Windows. Trong quá trình thực hiện nếu bạn vô tình khe cắm USB bị lỏng hoặc bị rút ra thì quá trình copy dữ liệu đó vẫn sẽ được thực hiện. Người dùng cũng có thể thực hiện nhiều thao tác sao chép dữ liệu cùng một lúc nhờ vào tính năng hàng đợi để thực hiện và các tác vụ này cũng có thể được sắp xếp lại, tạm dừng hoặc tiếp tục bất cứ lúc nào.

Các tính năng nổi bật​

Phần mềm này sao chép tệp mã nguồn mở với giao diện người dùng dễ nhìn
Giúp sao chép khay hàng đợi để có thể kiểm tra tiến trình sao chép
Giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng cho người mới tiếp xúc
Có thể chạy trong nền nên chiếm ít tài nguyên hơn.
Giúp thực hiện tác vụ sao chép từ máy chủ này đến máy chủ khác

Copy Handler​

image4.png
Copy Handler là một phần mềm sao chép file, dữ liệu một cách nhanh chóng. Đặc biệt, nó hoạt động được trên cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS. Đây được coi là một phần mềm tiện ích, sao chép tệp chuyên dụng giúp chuyển các tệp hàng loạt với tốc độ cũng như ít thời gian nhất. Ngoài ra, Copy Handler hiển thị số liệu thống kê chi tiết giúp đánh giá quá trình chuyển giao. Không giống như những phần mềm photocopy tệp khác, các tác vụ mà chưa hoàn thành sẽ tự động được bắt đầu khi máy chủ khởi động.

Các tính năng nổi bật​

Tự động tiếp tục cả quá trình copy dữ liệu khi máy đột ngột tắt
Chương trình sao chép dữ liệu ở đa ngôn ngữ
Chức năng kéo và thả file, dữ liệu tránh nhầm lẫn.
Kiểm tra được sự phong phú của số liệu thống kê và cả các hoạt động khác.
Tuy nhiên rất cần sự khéo léo giúp gỡ cài đặt phần mềm và hoàn toàn có thể gặp Sự cố khi thiết lập máy sao chép. Copy Handler cũng yêu cầu người dùng có một ít kiến thức về công nghệ để sử dụng công cụ.

TeraCopy​

image15.png
Teracopy là một phần mềm copy dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ bỏ qua các file và thư mục có vấn đề và sao chép file ở tốc độ tối đa có thể đạt được. Phần mềm Teracopy cũng sẽ cố gắng khôi phục những file bị lỗi và nếu thật sự không thể khôi phục được, nó sẽ chỉ bỏ qua các file đó và copy những file an toàn.

Các tính năng nổi bật​

Loại trừ những tệp dữ liệu có vấn đề trong tác vụ sao chép
Kéo và thả để giúp ngăn di chuyển các thư mục lớn
Có hỗ trợ các công cụ nâng cao và có sẵn giúp ích cho tệp người dùng có kinh nghiệm.

FastCopy​

image12.png
FastCopy là một phần mềm giúp hỗ trợ copy dữ liệu có mã nguồn mở. FastCopy được coi là một công cụ sao chép file và thư mục, nó được phát triển dành cho các dòng máy tính đang chạy trên hệ điều hành Windows. Phần mềm FastCopy được trang bị một giao diện cực đơn giản và dễ sử dụng cùng với dung lượng nhẹ. Rất dễ dàng để tương thích với hầu hết các dòng máy đang sử dụng hệ điều hành Windows hiện nay.

Các tính năng nổi bật​

Là phần mềm copy nhanh tệp miễn phí cho những người dùng có kinh nghiệm
Có số lượng tùy chọn bộ đệm giúp điều chỉnh hiệu suất
Cung cấp những tùy chọn giúp thêm các mục menu ngữ cảnh

EaseUS Disk Copy​

image5.png
EaseUS Disk Copy là một phần mềm copy dữ liệu có dung lượng nhẹ giúp bạn copy các file một cách nhanh chóng. Phần mềm này sẽ giúp bạn sao chép toàn bộ ổ đĩa trên máy tính hoặc chuyển sang ổ đĩa khác với tốc độ cao. EaseUS Disk Copy sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác.

Các tính năng nổi bật​

Nó có khả năng cứu các ổ cứng bị hư hỏng
EaseUS Disk Copy có thể tạo phân vùng và đĩa khởi động
EaseUS Disk Copy là phần mềm nổi tiếng về độ chính xác trong việc giúp tạo ra các bản sao.
Công cụ sao chép tệp cũng nhanh nhất và an toàn nhất

File Fisher​

image10.png
File Fisher là một phần mềm sao chép nhanh dữ liệu bằng việc đơn giản: kéo và thả. Tại đây, người dùng không phải cài đặt chương trình trên máy tính của mình. Thay vào đó, bạn chỉ cần kéo và thả nó vào màn hình rồi bắt đầu sử dụng. Người dùng có thể chỉ cần lưu phần mềm này ở trong thiết bị bên ngoài. Trong trường hợp người dùng muốn cài đặt ứng dụng File Fisher trong máy tính của mình bất cứ lúc nào. File Fisher cung cấp cả khả năng tạm dừng, tiếp tục hoặc hủy bỏ quá trình sao chép dữ liệu bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Các tính năng nổi bật​

Cho phép người dùng lọc và chuyển tệp dựa trên các định dạng khác nhau
Hỗ trợ được hầu hết các định dạng tệp phổ biến hiện nay
Tính năng sao chép hàng loạt các tệp từ máy này sang máy khác
File Fisher có hỗ trợ hướng dẫn cho những người dùng lần đầu
Có khả năng duy trì cấu trúc tệp dữ liệu

ExtremeCopy​

image7.png
ExtremeCopy là một phần mềm hỗ trợ người dùng sao chép dữ liệu từ máy này đến máy khác tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên tốc độ copy của phần mềm cũng phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ và định dạng ổ cứng mà người dùng đang sử dụng. Phần mềm sao chép siêu nhanh ExtremeCopy mang đến các tác vụ tùy chọn để bỏ qua và giúp tạm dừng quá trình sao chép một tệp cụ thể.

Các tính năng nổi bật​

Các tùy chọn giúp Bỏ qua, Tạm dừng và giúp Tiếp tục
Giao diện rất thân thiện với người dùng kể cả người dùng mới
ExtremeCopy có tích hợp Windows Explorer

MiniCopier​

image16.png
MiniCopier là một trong các Phần mềm Sao chép thuộc hệ điều hành Windows có thể tương tác tốt nhất mà mọi người có thể lựa chọn. Để bắt đầu sử dụng MiniCopier tệp siêu nhanh này, tất cả những gì người dùng phải làm chỉ là kéo và thả tệp hay thư mục vào giỏ hàng màu đỏ ở cửa sổ của chương trình và quá trình sẽ bắt đầu tự động. Người dùng cũng có thể tìm thấy các nút như Tạm dừng hay Bỏ qua tiêu chuẩn.

Các tính năng nổi bật​

Cho phép thêm cùng 1 lúc rất nhiều tệp hay thư mục vào giỏ
Tạm dừng hoặc Tiếp tục quá trình khi được yêu cầu
Cho phép người dùng bỏ qua quá trình chuyển hiện tại đến lần chuyển tiếp theo
Cung cấp cho người dùng một tùy chọn để giúp ghi đè lên các tệp

FF Copy​

image8.png
FF Copy là một phần mềm Copy file và dữ liệu cho hệ điều hành Windows có tốc độ cực nhanh, được hỗ trợ bởi phần mềm này. Được coi là một trong những tiện ích giúp sao chép tệp Windows tuyệt vời nhất và có nhiều tác vụ hỗ trợ cho việc này. Người dùng có thể thêm tệp vào hàng đợi chuyển mà người dùng muốn sao chép để các tệp đó có thể được tải xuống theo thứ tự. Được biết đến như một phần mềm sao chép siêu nhanh cũng bởi vì khả năng truyền phân kỳ, giúp đẩy truyền song song cũng như khả năng phân bổ không gian đĩa, loại bỏ phân mảnh ổ đĩa.

Các tính năng nổi bật​

Nó có các nút để tạm dừng hay tiếp tục sao chép
Giúp tăng đáng kể tốc độ toàn bộ quá trình chuyển đổi copy dữ liệu
Phân bổ trước dung lượng đĩa giúp giảm phân mảnh
Giúp hiển thị tiến trình hay trạng thái hoàn chỉnh của tệp tải về

SuperCopier 4​

image9.png
SuperCopier 4 là một phần mềm sao chép tệp mã nguồn mở khác có giao diện và hoạt động tương tự như phần mềm UltraCopier. Điểm mà khác biệt duy nhất là SuperCopier hoạt động ổn định hơn một chút. Người dùng có thể truy cập hầu hết những tác vụ thông qua khay hệ thống. Người dùng cũng có thể thêm tác vụ sao chép mới từ chính khay và sử dụng các nút Tạm dừng, Tiếp tục hoặc Bỏ qua giúp quản lý quá trình sao chép.

Các tính năng nổi bật​

Người dùng có thể quản lý tốc độ sao chép và truyền dữ liệu
SuperCopier 4 cung cấp công cụ giúp quản lý lỗi hay xung đột tệp
Có công cụ giúp bắt đầu, tạm dừng hay bỏ qua quá trình sao chép
SuperCopier 4 là phần mềm giúp sao chép dữ liệu ở nhiều ngôn ngữ

GS RichCopy 360​

image11.png

GS RichCopy 360 vốn là một phần mềm sao lưu trên Windows (hoạt động trên Windows 7,8,10) nhưng nó còn hỗ trợ tính năng copy và cho phép người dùng sao chép, di chuyển các file hay thư mục sang vị trí khác.

Các tính năng nổi bật​

Điểm nổi bật của phần mềm là tốc độ sao chép và truyền file nhanh
Nó cho phép người dùng kiểm tra tất cả tác vụ đang sao chép, cũng như cho thấy được khả năng đồng bộ, truyền dữ liệu qua mạng Internet.
GS RichCopy 360 cũng được trang bị thêm tính năng hỗ trợ sao chép cả toàn bộ ổ đĩa, thư mục hay các file đã chọn.
Tuy nhiên chỉ có điều GS RichCopy 360 là phần mềm trả phí, và nó không hỗ trợ chức năng kéo và thả như những phần mềm khác. Ngoài ra phần mềm GS RichCopy 360 cũng không phù hợp cho người dùng mới làm quen vì giao diện của nó hơi khó sử dụng.

Unstoppable Copier​

image14.png
Đây là một phần mềm hỗ trợ copy tiếp theo có tên Unstoppable Copier. Điểm sáng của Unstoppable Copier so với các phần mềm ở trên khác là phần mềm này hỗ trợ khôi phục các file bị lỗi hay hỏng. Các tác vụ sao chép khác đều rất nhanh chóng và đáng sử dụng

Các tính năng nổi bật​

Tuy nhiên phần mềm Unstoppable Copier không hỗ trợ Windows 10 và nó cũng không có chức năng kéo thả
Unstoppable Copier ghi được điểm bởi tốc độ copy nhanh
Unstoppable Copier hỗ trợ sao chép hàng loạt các file

PerigeeCopy 1.6​

image6.png
PerigeeCopy 1.6 là cái tên phần mềm copy nhanh cuối cùng được đề cập đến trong danh sách tổng hợp này. Nó hỗ trợ sao chép nhanh và truyền dữ liệu từ nơi này sang nơi khác rất ổn định.

Các tính năng nổi bật​

Giao diện người dùng rất dễ sử dụng
Nó hỗ trợ cả tiện ích xóa các file và cả tính năng ghi đè file, ... .
Tuy vậy hạn chế lớn của PerigeeCopy 1.6 là nó chỉ hoạt động trên các phiên bản Windows cũ và không được phát triển trên các nền tảng mới nên được coi là phần mềm khá lỗi thời, cụ thể là nó chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 7 và các phiên bản cũ hơn. Ngoài ra phần mềm copy nhanh PerigeeCopy 1.6 cũng tính phí các tính năng nâng cao và cũng không hỗ trợ tính năng kéo thả tệp dữ liệu.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên