Giới thiệu chi tiết cách kết nối bluetooth cho máy tính win 7

thienminh6879
Bình luận: 0Lượt xem: 603

thienminh6879

Administrator
Bluetooth luôn là lựa chọn hàng đầu hoàn hảo cho công nghệ không dây khi các thiết bị điện tử ở gần nhau muốn kết nối với nhau. Tuy nhiên, không giống như các thiết bị hiện đại cho phép bật và sử dụng Bluetooth vô cùng dễ dàng đơn giản thì hệ điều hành cũ như Windows 7 thì để cách bật, kết nối và xử lý sự cố gặp phải khi kết nối Bluetooth thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kết nối Bluetooth win 7 nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi nhất. Bạn quan tâm chú ý đừng bỏ lỡ chi tiết nào dưới đây nhé!
huong-dan-bat-ket-noi-win-7.jpg
Hướng dẫn bật kết nối bluetooth win 7​

Kết nối Bluetooth cho thiết bị máy tính là gì?​

Bluetooth là một chuẩn giúp các thiết bị có thể kết nối không dây ở phạm vi gần. Cụ thể thì thiết kế bluetooth chuyên dành cho các kết nối thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính,.. ở khoảng phạm vi băng tần là 2,4Ghz. Với công nghệ tiên tiến hiện đại này, người dùng có thể sử dụng bluetooth để kết nối các thiết bị hay chuyển dữ liệu với nhau một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bên cạnh chuyển dữ liệu, bluetooth còn cho phép người dùng để chuyển cuộc gọi : danh bạ, lịch giữa desktop, notebook.. trên máy tính một cách dễ dàng.
Kết nối Bluetooth theo chuẩn đã được các thiết bị tích hợp sẵn trên hầu hết di động và laptop, tuy nhiên với mỗi thiết bị khác nhau thì cách kết nối cũng như các thao tác để kết nối bluetooth là khác nhau. Bluetooth sẽ hoạt động hiệu quả, cung cấp đầy đủ nhất tất cả các tính năng hiện đại cho người sử dụng chúng trong khoảng phạm vi 10m trở lại với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1Mbps.
ket-noi-bluetooth-theo-chuan-san-tren-cac-thiet-bi.jpg
Kết nối Bluetooth theo chuẩn sẵn trên các thiết bị​

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt bluetooth win 7 đơn giản nhất​

Bước 1: Thao tác để bật Bluetooth trên Win 7​

Các cài đặt bật kết nối Bluetooth Win 7 cho máy tính các thao tác có phần hơi khác hơn so với bật bluetooth cho phiên bản máy tính Windows hiện nay như win10,.. Thao tác đầu tiên bạn cần nhấn vào nút Start trên màn hình máy tính để vào thanh tìm kiếm nhập Bluetooth và chọn ô Change Bluetooth Settings.
Sau khi hộp thoại Bluetooth Settings hiện ra trên màn hình, bạn lần lượt tích chọn vào các ô sau:
 • Trong Discovery: Allow Bluetooth devices to find this computer
 • Trong Connections: Allow Bluetooth Devices to Connect with This Computer
 • Trong Connections: Alert Me When a New Bluetooth Device Wants to Connect trong Connections
Tiếp theo, để áp dụng thay đổi nhấn Apply và để lưu lại những thay đổi ấn OK.
Sau khi thực hiện xong bạn có thể trên thanh Taskbar biểu tượng Bluetooth. Khi đã thấy biểu tượng bluetooth hiện lên là thiết bị của bạn đã sẵn sàng có thể kết nối với những thiết bị có bật bluetooth khac như chuột, loa, bàn phím,.....
ket-noi-bluetooth-win-7-don-gian.jpg
Kết nối bluetooth win 7 đơn giản, nhanh chóng​

Bước 2: Bật Bluetooth cho các thiết bị ghép nối với bluetooth win 7​

Các thiết bị chỉ có thể kết nối bluetooth với nhau khi cùng được bật kết nối bluetooth. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn bật bluetooth cho thiết bị ghép nối với bluetooth win 7
Bật bluetooth trên Android
Bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh để bật bluetooth ngay trên thanh thông báo hoặc cách khác bạn nhấn cài đặt → Wireless, Networks → bật Bluetooth
Bật bluetooth trên iOS
 • Bật bluetooth qua Control Center: mở Control Center bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và chọn bật Bluetooth.
 • Settings App > Bluetooth và bật (on)
bat-bluetooth-cho-cac-thiet-bi-ket-noi.jpg
Bật bluetooth cho các thiết bị kết nối

Bước 3: Kết nối bluetooth thiết bị với bluetooth win 7​

Để kết nối thiết bị bluetooth win 7, bạn phải vào Control Panel sau đó chọn View Devices and Printers phía dưới Hardware and Sound.
Chọn Add a Device khi màn hình Devices and Printers hiện ra và chọn thiết bị kết nối với bluetooth win 7 của bạn.
Driver của thiết bị máy tính của bạn sẽ được load và cửa sổ xuất hiện. Khi thiết bị vừa thêm vào hoạt động kết nối bình thường qua kết nối bluetooth win 7 bạn chỉ cần nhấn vào ô Close và bắt đầu sử dụng các thiết bị bình thường sau khi kết nối.

Một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi kết nối bluetooth win 7​

ket-noi-bluetooth-theo-chuan-san-tren-cac-thiet-bi.jpg
Những lưu ý khi thiết bị kết nối bluetooth win 7​
Kết nối bluetooth win 7 muốn thành công đơn giản và nhanh chóng, bạn cần thực hiện theo đúng các thao tác hướng dẫn và bên cạnh đó cần chú ý đến các vấn đề như sau:
 • Bảo đảm rằng thiết bị laptop hay máy tính của bạn có hỗ trợ bluetooth win 7
 • Nút bluetooth win 7 được bật và hiển thị trên thanh taskbar có thể sau các thao tác mới hiển thị.
 • Các phần mềm điều khiển wireless hoặc điều khiển nguồn đều có thể kích hoạt được Bluetooth.
 • Để bluetooth win 7 bắt được adapter Bluetooth trên máy tính của bạn, bạn có thể nhấn nút Connect trên thiết bị Bluetooth
 • Để thiết bị cài được bluetooth win 7 được cài đặt thành công cần có driver.

Sửa lỗi thiết bị không kết nối được Bluetooth Win 7​

can-lam-gi-khi-khong-ket-noi-duoc-bluetooth.jpg
Khi không kết nối được bluetooth win 7 cần làm gì?​

Tuy nhiên trên thực tế khi người dùng thực hiện không phải lúc nào việc kết nối bluetooth win 7 với các thiết bị khác cũng thành công như đúng hướng dẫn bởi có thể thiết bị của bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề kết nối Bluetooth như : không làm việc vì lỗi trong PnPlayer. Khi đó bạn cần xử lý bằng cách Mở Start Menu → Control Panel → Devices and Printers.
Sau đó bạn nhấp chuột phải vào ô báo lỗi, cửa sổ hiển thị tiếp bạn chọn mục Apply this fix và chờ hệ thống tự động giải quyết vấn đề.

Kết luận​

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết đơn giản để người dùng có thể kích hoạt kết nối bluetooth win 7 dễ dàng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm một số những thông tin thật hữu ích!
 
 • nhung-luu-y.jpg
  nhung-luu-y.jpg
  34.1 KB · Xem: 2

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên