Hard Disk Sentinel Pro 6.10.7- phầm mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng chuyên nghiệp

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 354

cuudulieu

Administrator
Hard Disk Sentinel là một phần mềm tốt để theo dõi hoạt động của đĩa cứng. Mục đích của chương trình này là để duy trì tình trạng hoạt động tốt của đĩa cứng của bạn. Chương trình luôn giám sát ổ cứng sau khi cài đặt và khắc phục các sự cố với ổ cứng, bao gồm cả trục trặc phần mềm. Bảng điều khiển của phần mềm hiển thị thông tin đầy đủ về tình trạng, hiệu suất, xử lý sự cố và thông số phần cứng của ổ cứng. Chương trình giúp bạn cập nhật mọi vấn đề và đưa ra các mẹo thông minh để cải thiện hiệu suất ổ cứng, điều này sẽ thay đổi đáng kể hiệu suất ổ cứng của bạn.
cach-kiem-tra-suc-khoe-o-cung-ssd.png

Hard Disk Sentinel hỗ trợ nhiều loại ổ cứng bên trong và bên ngoài, SSD, SATA và IDE. Nó cho phép bạn kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ cứng và các điểm chuẩn khác. Với những benchmark này, người dùng có thể tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của ổ cứng của mình. Những vấn đề có thể giải quyết được sẽ được chương trình giải quyết trong một vài bước đơn giản và trong trường hợp có sự cố nghiêm trọng về phần cứng, bạn đã nhận thấy điều này sớm hơn bao giờ hết và ít nhất bạn có thể lưu thông tin của mình.

Trong chương trình này, bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình và cũng có thể lên lịch cho nó. Phần mềm này tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và rất dễ làm việc. Giao diện của ứng dụng rất đơn giản và bạn có thể nắm bắt được các phần khác nhau trong thời gian ngắn. Mặc dù ứng dụng không cụ thể nhưng bạn vẫn có thể nhận được thông tin cần thiết để trợ giúp về các vấn đề.
Để kiểm tra tình trạng ổ cứng bằng phần mềm Hard Disk Sentinel, bạn thực hiện theo các bước sau:
Hard-Disk-Sentinel.png
  1. Tải phần mềm Hard Disk Sentinel tại đây
  2. Mở file cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình
  3. Khởi động lại máy tính
  4. Mở phần mềm Hard Disk Sentinel.

Trên giao diện của phần mềm, bạn sẽ thấy thông tin về tất cả các ổ cứng trên máy tính của mình. Để kiểm tra tình trạng của một ổ cứng cụ thể, bạn nhấp vào ổ cứng đó.

Phần mềm Hard Disk Sentinel sử dụng màu sắc để thể hiện tình trạng của ổ cứng:
  • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây cho biết ổ cứng đang hoạt động bình thường.
  • Vàng: Ổ cứng có dấu hiệu bị hư hỏng.
  • Đỏ: Ổ cứng đang gặp vấn đề nghiêm trọng và có thể sắp hỏng.
Nếu ổ cứng của bạn có màu vàng hoặc đỏ, bạn nên sao lưu dữ liệu ngay lập tức và thay thế ổ cứng mới để tránh mất dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra nhiệt độ ổ cứng. Nhiệt độ ổ cứng quá cao có thể làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Để kiểm tra nhiệt độ ổ cứng, bạn nhấp vào tab Health và tìm thông tin Temperature.

Nếu nhiệt độ ổ cứng của bạn vượt quá 50 độ C, bạn nên sử dụng phần mềm để điều chỉnh tốc độ quay của ổ cứng hoặc thay thế ổ cứng mới.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên