Làm thế nào để sửa chữa bảng MFT bị hỏng

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 2,234

cuudulieu

AdministratorXin chào các bạn!

Trước đây , chúng ta đã thảo luận cách mở rộng phân vùng NTFS theo cách thủ công nếu bản ghi MFT đầu tiên có sẵn (có thể đọc được). Nhưng bạn nên làm gì nếu bản ghi MFT đầu tiên bị hỏng và bạn không thể mở rộng phân vùng NTFS theo cách thủ công?

Hãy tìm ra nó!


Trong trường hợp này, chúng ta có một ổ đĩa mà không có bất kỳ vấn đề phần vững - tất cả các mô-đun là OK, đầu đang ở trong tình trạng tốt, dịch là ok và cho phép để đọc toàn bộ khu vực người dùng. Nhưng bề mặt bị hư hỏng nặng bởi đầu. Do đó, bạn sẽ không thể mở rộng phân vùng với các tệp và thư mục trong Trình lấy dữ liệu:... và đọc bản ghi MFT đầu tiên:Nếu bạn cố gắng mở rộng phân vùng, Root DE sẽ bắt đầu đọc phần đầu tiên của bảng MFT mà nó cần từ bản ghi khởi động của phân vùng. Do đó, bạn sẽ biết LBA đầu tiên của bảng MFT (không thể đọc được).

Kiểm tra các lĩnh vực tiếp theo với chữ ký "FILE0":Ngành có chữ ký như vậy chứa thông tin về Tệp / Thư mục. Kiểm tra các lĩnh vực tiếp theo cho chữ ký như vậy. Số chính xác của các sector này phụ thuộc vào số lượng tệp / thư mục trên ổ đĩa của bạn.

Ổ đĩa từ ví dụ của chúng tôi có chữ ký (bản ghi MFT) từ 6 291 520 LBA đến 6 314 010 LBA. Đọc tất cả các lĩnh vực của chuỗi này càng sâu càng tốt:Khởi chạy quét phục hồi RAW cho chuỗi này:... và mở bản đồ của các hồ sơ MFT đã tìm thấy:Tất nhiên, bạn chỉ cần khởi động RAW recovery và bắt đầu từ bước này nhưng quét phục hồi RAW sẽ đọc tất cả các sector "như hiện tại" (sử dụng tốc độ đọc tối đa mà không cần thử lại phần cứng, cài đặt lại bất kỳ và các thiết lập DE khác) và nếu ổ đĩa của bạn có vấn đề với bề mặt RAW cơ bản quét của toàn bộ khu vực người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian và hoàn toàn hư hỏng ổ đĩa.

Lưu các chuỗi của các bản ghi MFT đã tìm thấy:... và trở lại cây phân vùng.

Sử dụng chuột phải vào phân vùng NTFS và tải bảng MFT từ tệp lưu:

Sau đó tất cả các tùy chọn thuộc quét MFT sẽ được kích hoạt:Và bạn sẽ có thể thử mở rộng phân vùng gốc "như hiện tại":Xin lưu ý rằng quét RAW đã được thực hiện trên các sector màu đỏ chỉ đó là lý do tại sao tùy chọn "làm việc với bản sao duy nhất" đã được bật. Bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn này và 'làm mới' phân vùng. Tiện ích sẽ đọc các phần khác thuộc phân vùng đó, tất cả các tệp và thư mục (bao gồm các phần khác của MFT và các bản ghi INDX):Cấu trúc phân vùng bây giờ đã có!

Thật khó để nói liệu đó là phân vùng đầy đủ với tất cả các tệp và thư mục hay không. Nhưng sử dụng phương pháp này bạn có thể điều tra các thư mục / tập tin, đọc trực tiếp các dữ liệu cần thiết và sử dụng tất cả các quét có thể để nghiên cứu.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên