Tổng hợp 11 phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 113

cuudulieu

Administrator
Phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí thực sự là không thể thiếu để bạn tạo ra một mô hình 3D hoàn hảo. Một mô hình 3D có thể được mô tả giống như một mô hình miêu tả đối tượng, nhưng trong chế độ đồ họa 3D. Quá trình phát triển các hô hình 3D này là cái mà được gọi là mô hình 3D.
Hiện tại, nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp như in ấn 3D, kiến trúc, thiết kế nội thất, phim ảnh 3D, game 3D, hoạt hình 3D. Các mô hình 3D được coi là thành phần thiết yếu của những khâu sản xuất kỹ thuật số hiện nay.
Dưới đây là những chương trình giúp vẽ, thiết kế các mô hình 3D tuyệt vời nhất và hoàn toàn là miễn phí. Trong danh sách này, có lẽ phần mềm Blender là phần mềm nổi tiếng nhất. Ngoài ra thì còn có các phần mềm như Daz Studio, AutoDesk, Free CAD,...

Phần mềm vẽ 3D Open SCAD

3D-Open-SCAD.png

Open SCAD được biết đến là một phần mềm vẽ mô hình 3D miễn phí trên hầu hết tất cả các nền tảng như MacOS, Linux, Windows. Phần mềm này tập trung vào khía cạnh CAD. Có nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp từ máy tính để tạo ra mô hình nghệ thuật. Khác với những phần mềm thiết kế khác hiện nay thì Open SCAD là một phần mềm mô hình 3D có tương tác lập trình. Nó có khả năng đọc được các chi tiết về đối tượng hiển thị trên màn hình máy tính.
Với các tính năng hỗ trợ của nó thì Open SCAD là một phần mềm hỗ trợ rất tốt trong công việc xây dựng, thiết kế sản phẩm, nội thất hay nhà ở,... Tính năng đặc biệt đó là đọc bản vẽ 3D đã giúp cho các mô hình trở nên chuyên nghiệp hơn và chính xác hơn. Open SCAD ngoài tương thích với 3 hệ điều hành phổ biến là MacOS, Linux, Windows thì còn tương thích với vả BSD.


Meshmixer 3.0

Meshmixer.png

Ở phần mềm Meshmixer 3.0, nó cho phép bạn thiết kế và tạo ra các thiết kế 3D kết hợp 2 hay nhiều mô hình trong một vài bước đơn giản. Meshmixer 3.0 sẽ tuân theo trình tự cắt, dán nên diễn ra vô cùng đơn giản. Phần mềm Meshmixer 3.0 còn hỗ trợ cả tính năng điêu khắc, đúc và có thể tinh chỉnh bề mặt thời gian. Điều này thật sự giống hệt như việc bạn tạo ra hình thù bằng đất nặn vậy.
Meshmixer 3.0 còn hỗ trợ in 3D bằng việc lấy mẫu thiết kế ban đầu sau đó gửi các mô hình tới máy in 3D. Đây được coi là tính năng cực hấp dẫn. Nó đảm bảo tính tiện lợi cho người thiết kế. Ứng dụng Meshmixer 3.0 đặc biệt chỉ tương thích với hệ điều hành MacOS và Windows.

Phần mềm vẽ 3D Daz Studio

3D-Daz-Studio.png

Daz Studio là một phần mềm giúp tạo mô hình 3D miễn phí và mạnh mẽ nhất. Đối với người mà mới bắt đầu sử dụng ứng dụng Daz Studio thì thật sự không dễ dàng một chút nào bởi độ phức tạp của ứng dụng. Ứng dụng này mang tới trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và giàu tính hấp dẫn. Daz Studio cho phép người thiết kế tạo ra các sản phẩm 3D tuyệt vời với kết xuất đồ họa dựa trên thời gian thực.
Quá trình người thiết kế tạo ra sản phẩm dược tăng tốc GPU với kết quả hình ảnh hiện thực rất ấn tượng. Các tính năng Daz Studio cũng giống như trên Wings 3D, nhưng Daz Studio còn hỗ trợ các hiệu ứng động, các bối cảnh xung quanh mô hình. Nhờ vào những tính năng đặc biệt đó mà Daz Studio được đánh giá cao hơn. Daz Studio chỉ tương thích với các hệ điều hành thông dụng là MacOS và Windows.

Phần mềm Wings 3D

Wings-3D.png

Wings 3D được người dùng biết đến là một phần mềm tiên tiến với nhiều những công cụ, mô hình và giao diện tùy biến cho người thiết kế. Sử dụng phần mềm 3D này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập một công cụ bản đồ tích hợp Auto UV. Như đã biết thì công vụ này sẽ xuất ra định dạng 3D phổ biến hiện nay.
Dù là sở hữu nhiều các tính năng tuyệt vời. Ví dụ như hỗ trợ phản chiếu mô hình ảo đối xứng. Tuy nhiên, Wings 3D lại không được hỗ trợ hiệu ứng cho người thiết kế. Nên đây là một trong một số nhược điểm của phần mềm thiết kế 3D này. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người thiết kế suy nghĩ xem có lựa chọn Wings 3D hay không.

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD

Đây là một phần mềm vẽ 3D trên thiết bị máy tính được ứng dụng nhiều nhất trong ngành thiết kế, hoa viên, kiến trúc, xây dựng, thiết kế ô tô và nội thất,... cũng như tạo ra những bản cắt vẽ công nghệ cao nhất hiện nay. Hầu như ở các chương trình giảng dạy của các trường đại học với chuyên ngành thiết kế hay xây dựng thì AutoCAD là một phần mềm không thể vắng mặt.
Bởi vì tính ứng dụng thực tế cao của nó và thời gian làm quen với AutoCAD cũng không cần quá nhiều nên AutoCAD được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Hơn thế nữa, AutoCAD là một ứng dụng vẽ mô hình 3D trên điện thoại cũng rất hiệu quả.
Với phần mềm ứng dụng AutoCAD, bạn có thể theo dõi, chỉnh sửa và cũng có thể chia sẻ bất cứ khu nào bằng điện thoại thông minh của mình. AutoCAD ban đầu đơn thuần là một phần mềm vẽ kỹ thuật nhưng sau đó được nhà phát triển bổ sung thêm rất nhiều các kỹ năng, trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau. Giờ đây nó đã trở thành một phần mềm vẽ kỹ thuật hỗ trợ thiết kế mô hình 3D cực đỉnh cao.

Ứng dụng vẽ 3D SketchUp

3D-SketchUp.png

Được xem là một ứng dụng vẽ 3D chất lượng và được chuyên gia đánh giá cao nhất. Phần mềm Sketchup này cho phép người dùng lập ra các mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cung cấp cho người thiết kế cả bố cục bản vẽ.
Sketchup có 2 phiên bản đó là phiên bản Sketchup miễn phí và phiên bản Sketchup trả phí. Và nó được sử dụng cho các dự án như phim ảnh hay thiết kế video chuyên nghiệp, kiến trúc nội thất,.. Hay cơ khí kỹ thuật, thiết kế trò chơi. Bên cạnh đó, khi sử dụng Sketchup bạn còn được tham gia cộng tác và đóng góp trực tiếp mô hình của mình trong kho 3D của phần mềm ứng dụng này.

Phần mềm vẽ 3D miễn phí Blender

Blender.png

Ứng dụng tiếp theo có tên Blender là một phần mềm ứng dụng mà rất linh hoạt và đáng để thử. Bên cạnh đó, phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí này còn luôn luôn được nhà phát triển chăm lo nâng cấp để có thể hoxot rợ tốt nhất cho công việc của người dùng. Từ những thứ nhỏ nhất cũng được tối ưu. Ví dụ như giảm nhiễu, chỉnh sửa Animation cả trình biên dịch,...
Blender sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Ứng dụng phần mềm Blender hỗ trợ bạn xây dựng nên các mô hình 3D, các nhân vật hoạt hình 3D, cũng có thể thiết kế được đồ chơi 3D, thiết kế in 3D hay dựng hình photorealistic hoặc làm các mô phỏng dễ hiểu.


SolidWorks

SolidWorks.png

SolidWorks được người trong nghề coi là một phần mềm vẽ 3D cơ khi nó có rất nhiều các tính năng thân. Nó được nhiều designer lựa chọn sử dụng và tin dùng tuyệt đối. SolidWorks không chỉ hỗ trợ trong thiết kế cơ khí. SolidWorks còn hỗ trợ thêm các hoạt động liên quan đến kiến trúc, nội thất hay trang trí và cả mỹ thuật.
SolidWorks là một trong những phần mềm vẽ 3D miễn phí, tuy nhiên nó nổi bật hơn bởi giao diện vô cùng trực quan và khả năng xử lý nhanh chóng không giật lag. Tính năng thiết kế khuôn của SolidWorks rất tốt nên đây là một điểm cộng cực lớn của phần mềm này với những nhà thiết kế chuyên nghiệp.


Phần mềm vẽ mô hình 3D FreeCAD

Phần mềm FreeCAD chủ yếu sẽ sử dụng để xây dựng thiết kế đối tượng thực tế, kích thước là bất kỳ. FreeCAD giúp người thiết kế dễ dàng thực hiện các thao tác hơn. Khi sửa đổi bản thiết kế dùng lịch sử của mô hình sau đó thay đổi tham số cũng là một tính năng đáng nói.
FreeCAD là một phần mềm công cụ đa nền tảng, giúp cho người dùng có thể đọc, ghi các định dạng file khác nhau. FreeCAD cho phép nhà thiết kế xây dựng các mô đun của riêng họ. Nếu không muốn, họ có thể nhúng chúng vào các ứng dụng mà họ tùy chỉnh đều được. Các hệ điều hành hiện đang tương thích với FreeCAD đó là MacOS, Windows và Linux.

Phần mềm vẽ Houdini Apprentice

Houdini-Apprentice.png

Houdini Apprentice là phần mềm được thiết kế với vai trò là phiên bản vẽ miễn phí của phần mềm Houdini FX. Phần mềm này giúp sinh viên hay các nghệ sĩ hoặc người có sở thích sáng tạo các mô hình 3D phi thương mại lập trình sử dụng. Houdini Apprentice sẽ giúp bạn tạo ra những kết xuất đồ họa giới hạn với bản quyền hình ảnh và một số hạn chế nhỏ khác bởi vì nó là miễn phí.
Với phần mềm ứng dụng Houdini Apprentice, nó sở hữu khá nhiều tính năng. Phần mềm Houdini Apprentice nổi bật với giao diện vô cùng ấn tượng và độc đáo. Houdini Apprentice cũng được nhà phát triển chăm sóc và cập nhật cũng như được hoạt động trên cả MacOS, Linux và Windows.

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Autodesk-3Ds-Max.png

Autodesk 3Ds Max là phần mềm mang trong nó bộ công cụ siêu mạnh mẽ để thiết kế các mô hình 33D. Nhờ vào những công cụ sửa đổi đa dạng khác nhau, Autodesk 3Ds Max sẽ giúp cho người thiết kế thuần thục một số các thủ thuật máy tính. Để có thể tại quy trình mô hình trở nên dễ dàng hơn. Nó chính là một phần mềm đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp của Autodesk. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để vẽ hoặc thiết kế miễn phí trong 30 ngày đầu. 30 ngày đầu, người dùng có thể trải nghiệm tất cả các tính năng của phần mềm kể cả những tính năng tính phí và có sẵn của Autodesk 3Ds Max.

Hướng dẫn download 3DS MAX 2021

Lời kết

Mô hình 3D và các sản phẩm 3D giờ đây đang dần trở nên phổ biến khi nền công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí, hãy theo dõi ngay bài viết này! Bởi vì tất cả các phần mềm ứng dụng đều rất tốt nhưng muốn chọn cho mình một phần mềm phù hợp thì cần phải biết rõ chi tiết!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên