Bật mí 3 cách tắt Window Defender trong Win 10 đơn giản

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 193

cuudulieu

Administrator
Window Defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn vào trong máy tính hệ điều hành Win 10. Tuy nhiên, phần mềm này không được đánh giá cao về khả năng diệt virus. Hơn nữa, chúng còn khiến máy chạy chậm. Vì vậy, nhiều người dùng muốn tìm cách tắt Window Defender trong Win 10. Vậy cách tắt trình duyệt này như thế nào? Hãy bỏ túi 3 cách tắt được bật mí dưới đây.

Lý do nên tắt Window Defender

Picture1.png


Lý do nên tắt Window Defender trong Win 10

Window Defender là trình duyệt được tích hợp sẵn trên máy cho người dùng. Trình duyệt này còn có tên gọi khác là Window Security. Với những máy tính không cài đặt quá nhiều phần mềm thì việc để lại Window Defender không gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu máy trong tình trạng chậm, lag thì việc tắt Window Defender Win 10 là việc làm cần thiết.

Khi tắt hoặc xóa Window Defender, máy tính sẽ được giải phóng tài nguyên. Nhờ đó, máy sẽ hoạt động mượt mà hơn, hạn chế được tình trạng đơ, lag. Hơn nữa, Window Defender có hiệu quả diệt virus không cao. Do đó, người dùng cũng không cần quá bận tâm về việc xóa trình duyệt này. Nếu với mục đích diệt virus, người dùng có thể sử dụng phần mềm diệt virus chuyên dụng do các bên thứ ba cung cấp.

Các cách để tắt Window Defender Win 10

Để tắt Window Defender, người dùng máy tính có thể thực hiện nhiều cách khác nhau. Trong đó, nổi bật là 3 cách tắt đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

Cách tắt Window Defender Win 10 bằng Registry Editor

Picture2.png


Cách tắt Window Defender bằng Registry Editor

Đối với các phiên bản Window Home, cách tắt Window Defender hiệu quả nhất là sử dụng công cụ Registry Editor. Đây là công cụ tắt trình duyệt diệt virus miễn phí nhanh chóng nhất.Với các này, người dùng máy tính thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu Registry trước khi xóa Window Defender đề phòng trường hợp bị mất. Thao tác sao lưu bằng cách truy cập vào File và chọn Export.

Bước 2: Sau khi đã sao lưu, người dùng có thể bắt đầu các thao tác để tắt Window Defender theo lệnh sau: Nhấn tổ hợp Window + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, trong ô tìm kiếm hiện ra gõ dòng chữ “Regedit” => Nhấn Open=> Nhấn Ok.

Bước 3: Nhập dòng lệnh: Hkey_Local_Machine/ Software/ Policies/ Window Defender.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào khoảng trống sau đó chọn New=>Dword


Picture3.png

Tắt Window Defender trên Win 10

Bước 5: Trong khoảng vừa tạo đổi tên thành Disable Anti Spyware.

Bước 6: Nhấn đúp chuột vào file vừa tạo sau đó chuyển đổi khung giá trị Value Data từ 0 thành 1 sau đó tiếp tục nhấn Ok.

Cài đặt một phần mềm diệt virus khác vào máy


Picture4.png

Cài đặt phần mềm diệt virus khác vào máy

Một trong những cách tắt Window Defender trong Win 10 đơn giản nhất là cài đặt một phần mềm diệt virus khác. Bởi khi có một phần mềm virus mới, máy tính sẽ tự động tắt Window Defender để tránh những xung đột. Với phương thức này, các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn một phần mềm diệt virus tin cậy

Bước 2: Tìm đường link tải phần mềm diệt virus

Bước 3: Download phần mềm diệt virus vào máy và tiến hành cài đặt.

Sau khi hoàn thành cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba, Window Defender sẽ được tắt tạm thời. Trong trường hợp, người dùng gỡ phần mềm virus của bên thứ ba, Window Defender sẽ tự động được kích hoạt trở lại.

Cách tắt Window Defender trong Win 10 bằng Setting

Picture5.png


Hướng dẫn cách tắt trình duyệt Window Defender trong Win 10

Sử dụng công cụ cài đặt Setting cũng là cách đơn giản để vô hiệu hóa tạm thời trình duyệt Window Defender.

Bước 1: Vào Setting =>Update & Security =>Window Defender

Bước 2: Nhấn chọn Open tại bảng Window Defender Security Center

Bước 3: Tại Tab Home chọn Virus & Threat protection => Manage Setting

Bước 4: Chọn mục Real time protection chuyển từ trạng thái từ On sang Off

Đây là cách tắt tạm thời trình duyệt diệt virus Window Defender tại máy tính hệ điều hành Win 10. Trong trường hợp, người dùng muốn mở lại trình duyệt chỉ cần thực hiện tương tự các bước trên. Tuy nhiên, ở bước cuối cùng mục Real time protection, người dùng chuyển lại từ trạng thái Off thành On.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách tắt Window Defender trong Win 10. Nếu bạn muốn máy tính chạy nhanh hơn, hãy thử các cách tắt trình duyệt diệt virus mặc định này.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên