Cách sửa chuột máy tính laptop

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 265

cuudulieu

Administrator
Chuột cảm ứng laptop không click được phần lớn nguyên nhân đến từ lỗi phền mềm trên thiết bị. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách cập nhật và điều chỉnh lại các cài đặt hệ thống với hướng dẫn sau đây.

Top các cách sửa chuột máy tính laptop hiện nay

1. Kích hoạt lại Touchpad

Touchpad là khu vực sử dụng chuột cảm ứng trên laptop, và có một tổ hợp phím để bật tắt kích hoạt khu vực này. Tùy vào dòng máy mà phím bật tắt này có thể là F5 hoặc F9. Bạn hãy tìm kiếm theo cụm từ khóa “cách tắt touchpad của laptop Dell/ Asus/ HPhoặc tùy theo dòng máy mà bạn sử dụng để biết thêm chi tiết nhé.

2. Cập nhật driver của chuột

Driver bị lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến touchpad trên laptop không hoạt động gây ra lỗi chuột cảm ứng laptop không click được, do đó bạn nên cập nhật driver lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện lên.

device manager.jpg


Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Tại đây, tìm đến dòng Mice and other pointing devices, bạn sẽ thấy danh sách các driver chuột trên máy. Thường thì driver của touchpad sẽ có tên touchpad và nằm ở trên cùng, hoặc đôi khi sẽ có tên khác, ví dụ như dưới hình là ELAN Input Device nhưng vẫn nằm ở trên cùng. Click vào driver đó và chọn Update driver.

t3.png


Bước 3:
Click vào dòng Search automatically for updated driver software và làm tiếp theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình để tải về bản cập driver nếu có.

t4.png
3. Điều chỉnh độ nhạy của Touchpad

Touchpad có độ nhạy quá nhanh hoặc quá chậm cũng đều có thể khiến con chuột cảm ứng không hoạt động được bình thường.

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào dòng Touchpad Settings rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện ra.

t0.png


Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây bạn sẽ thấy mục Touchpad sensitivity là độ nhạy của con chuột cảm ứng. Click vào mũi tên để chọn mức độ nhạy mà bạn muốn.

t1.png


Mức mặc định là Medium. Bạn có thể chọn thành High hoặc Slow, sau đó khởi động lại máy để áp dụng thay đổi rồi kiểm tra lại xem còn lỗi không nhé.

t2.png

Nguồn fptshop.com.vn
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên