Điện máy xanh có sửa laptop không? Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 806

cuudulieu

Administrator
Laptop hư thì chắc chắn cần phải mang đi sửa ngay để không gián đoạn việc học hay công việc, nhưng lưu ý trước khi mang laptop đi sửa chữa dưới đây bạn nên nắm vững để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Vậy ... Điện máy xanh có sửa laptop không? Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Top 3 lưu ý khi bạn cần mang máy đi sửa​

1.Mang laptop đi sửa trừ khi bạn không thể sửa được?

Trước khi mang laptop đi sửa, bạn nên kiểm tra kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể sửa được không, nhiều lỗi có thể rất đơn giản nên không nhất thiết phải mang laptop ra tiệm sửa.

nhung-luu-y-truoc-khi-mang-laptop-di-sua1.jpg


Những lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm... bạn hoàn toàn tự có thể sửa được
Thông thường các lỗi cơ bản như là lỗi hệ điều hành, lỗi ứng dụng... thì không nhất thiết phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với những lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà.

Bạn có thể xem cách sửa các lỗi ở trên diễn đàn hoặc xem các video hướng dẫn, hay ai có bạn bè dân IT thì có thể "lợi dụng" nhằm vừa khắc phục mà còn có thể học hỏi thêm vài chiêu trong trường hợp máy hỏng.


Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng thì tốt hơn hết là mang đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop sẽ tốt hơn.


2.Nên lưu lại dữ liệu cần thiết

Khi sửa chữa, bảo hành trong một số trường hợp người sửa có thể cần phải cài lại hệ điều hành cho máy thì có thể bị xóa hết dữ liệu trong máy hoặc những tài liệu quan trọng có thể bị lấy cắp nếu như không có biện pháp bảo mật tốt nhất.

Nếu như đối với một học sinh, sinh viên hay những người sử dụng laptop cho nhu cầu cơ bản như lướt web, chơi game thì vấn đề bảo mật nghe hơi "thừa thãi". Song điều đó sẽ không đúng nếu như chúng ta nhắc đến những người đang làm việc văn phòng, kinh doanh... vì cái này liên quan đến công việc và tiền bạc thì chúng ta không nên xem nhẹ.

nhung-luu-y-truoc-khi-mang-laptop-di-sua2.jpg


Trước khi mang laptop đi sửa bạn nên lưu trữ dữ liệu quan trong ra USB hoặc lưu trữ trên "đám mây"
Các tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, giấy tờ công ty... và bạn nghĩ những giấy tờ mình vừa kể trên có vô cùng quan trọng hay không? Vậy để đảm bảo an toàn dữ liệu bạn nên lưu các dữ liệu này vào USB hoặc một laptop khác và sau đó xóa dữ liệu trong máy đi để tránh có thể bị đánh cắp.


Hay trong thời đại Internet ngày nay để tiện lợi bạn có thể tải dữ liệu lên tài khoản lưu trữ "đám mây" Dropbox, OneDrive, Google Driver. Với cách này, bạn có thể truy xuất dữ liệu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Mẹo hay: Bạn có thể sử dụng phần mềm để có thể khóa các tập tin, thư mục như Folder Lock, Easy File Locker... chẳng hạn, tuy nhiên bạn cũng nên xóa hết dữ liệu trong máy sau khi đã sao lưu ra chỗ khác..

3.Tìm được "bác sĩ" tốt mới là vấn đề

Nên tham khảo trên mạng hoặc người quen để tìm được trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng tốt nhất cho bạn bởi hiện nay trung tâm sửa chữa rất nhiều, trong khi đó nhiều nơi có trường hợp "luộc đồ" của khách hoặc thợ tay nghề yếu để mà tránh.

nhung-luu-y-truoc-khi-mang-laptop-di-sua3.jpg


Tìm được nơi sửa chữa uy tín, chất lượng tốt, giá hợp lý đâu hề dễ
Trong trường hợp máy tính bạn hư nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành thì quá tuyệt vời vì không phải lo tốn kém chi phí, vừa lại khỏi lo tìm nơi sửa.

Ai trong chúng ta cũng đều muốn sửa chữa chính hãng vì chất lượng được đảm bảo cao hơn, nhưng nếu như hết bảo hành thì nhiều người sẽ chọn giải pháp sửa chữa ở các trung tâm bên ngoài vì chi phí rẻ hơn rất nhiều, và nếu chọn cách này bạn cũng sẽ đắn đo suy nghĩ để tìm nơi sửa an toàn nhất.

Một vài lưu ý trước khi mang laptop đi sửa:

- Bạn có thể dự đoán bệnh cho máy, để đề phòng một vài trường hợp bị lừa, chẳng hạn nếu như laptop của bạn không bắt được Wi-Fi mà khi đi sửa chủ cửa hàng bảo phải thay màn hình mới thì có vẻ hơi vô lý.

- Nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để tránh bị đẩy giá lên quá cao.

- Ở các trung tâm sửa chữa hiện nay, để đảm bảo lòng tin và uy tín với khách hàng thì đối với những lỗi cơ bản có thể sửa lấy liền thì các kĩ thuật viên sẽ sửa lỗi và bạn ngồi bên cạnh giám sát, lúc này chắc tình trạng luộc đồ khó có thể xảy ra.

- Trường hợp máy bạn bị hỏng nặng và cần vài ngày mới sửa được có thể do chờ lấy linh kiện thay thế hoặc sửa trong thời gian lâu và bạn không thể chờ được thì có thể làm giấy kí gởi tại cửa hàng. Nhiều nơi sẽ yêu cầu bạn ký tên hoặc làm dấu lên các linh kiện như RAM, ổ cứng, bàn phím để tránh bị đánh tráo linh kiện.


Nguồn Siêu thị Điện máy XANH
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên