Không hiện idm trên youtube nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 719

cuudulieu

Administrator
Không hiện idm trên youtube khắc phục như thế nào chắc chắn nhiều bạn sẽ quan tâm. Bởi vì khi muốn tải một video trên youtube thì cần phải nhờ đến IDM. Nhưng lúc này biểu tượng của IDM lại không xuất hiện. Các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Chắc chắn việc tải xuống các video youtube sẽ không còn khó khăn với bạn.

Tìm hiểu IDM và vì sao không hiện idm trên youtube

Các bạn có thể đã biết IDM có nghĩa là internet download manager. Đây là phần mềm hỗ trợ download được sử dụng khá phổ biến hiện nay. IDM hỗ trợ người dùng tải các tài nguyên từ Internet về máy với tốc độ nhanh gấp 400-500%.
image7.png
Không những thế, IDM còn có thể giúp người dùng download các clip, bài nhạc ở tất cả các trang, kể cả những trang giấu link download như: YouTube, Google Video, MySpaceTV,..Tất cả đều rất đơn giản và chỉ bằng một cái click chuột.
Vì thế mà nếu IDM không hiện trên youtube. Sẽ khiến nhiều người không thể tải được video từ mạng xã hội video lớn nhất thế giới. Đây là một lỗi khá thường gặp và chắc chắn cần phải tìm biện pháp để khắc phục.
Trong trường hợp bạn mở video trên YouTube hoặc bất kỳ trang web video nào. Thường thì IDM sẽ tự động gợi ý cho bạn một thanh nút “Download this video”. Đó là nút hỗ trợ tải về các video đang chạy trên máy tính ngay lập tức.
Nhưng vào một ngày đẹp trời có thể nút đó không xuất hiện và làm nhiệm vụ. Nó có thể trở nên rất bực bội khi IDM ngưng hiển thị tùy chọn đó. Vậy thì các bạn sẽ phải tìm ra nguyên nhân và giải pháp.
Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách đơn giản. Không chỉ tìm ra nguyên nhân mà còn đưa ra cách khắc phục gốc rễ cho bạn. Khám phá nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

Nguyên nhân dẫn đến không hiện IDM trên youtube

Chúng tôi đã đọc trên nhiều diễn đàn trực tuyến và các trang web. Có rất nhiều người đối mặt với vấn đề này. IDM không hỗ trợ khi họ muốn có được một video từ internet.
image8.png

Trước khi khắc phục lỗi các bạn sẽ cần phải đi tìm nguyên nhân tại sao lại có lỗi này? Khi cài đặt IDM đã có mặc định thiết lập tất cả những File Audio, Video, Rar, Zip, Mp4,...Có nghĩa là IDM có thể nhận biết và thực hiện download các File này về máy tính.
Thông thường, khi xem youtube IDM sẽ tự động hiện lên đúng với cài đặt. Nhưng sẽ có trường hợp IDM không hiện. Thì nguyên nhân đang đến từ 2 trường hợp:
Phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã quá cũ so với trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Có nghĩa là bạn đã cập nhật Chrome hoặc Firefox lên phiên bản mới nhất.
Thế nhưng lại không cập nhật IDM. Như vậy khiến trình duyệt không hỗ trợ phiên bản IDM cũ. Như vậy sẽ khiến cho IDM không thể xuất hiện như bình thường.
Trường hợp thứ hai là bạn chưa tích hợp tiện ích mở rộng của IDM vào trình duyệt. Vẫn là sự xung đột giữa trình duyệt vào phần mềm IDM. Điều này khiến cho chúng không hoạt động ăn khớp với nhau và xảy ra tình trạng kể trên.
Dưới đây sẽ là những cách khắc phục rất cơ bản các bạn có thể tham khảo. Những bước này sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong quá trình tải video. Những lần sau nếu có gặp phải, các bạn cũng sẽ biết cách khắc phục luôn nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục không hiện IDM trên youtube

Không hiện idm trên youtube hay bất kỳ trang có video nào khi bạn sử dụng. Đừng lo, thực hiện các bước gỡ rối sau đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.

Kích hoạt IDM trên Google Chrome, cốc cốc:

Thực chất, trình duyệt chrome và Cốc cốc đều có những tiện ích và cách quản lý như nhau. Do vậy việc khắc phục lỗi không hiện IDM trên youtube của 2 trình duyệt giống nhau.
Nhiều bạn vẫn hay than vãn rằng tại sao khi truy cập vào Youtube nhưng không tự động bắt được link. Có nhiều bạn than vãn rằng không hiển thị gợi ý tải video. Không hiện IDM trên youtube là máy tính bị làm sao?
Thế nhưng có những bạn lại chưa cài IDM cho máy tính của họ. Như vậy thì chắc chắn nó chưa thể hỗ trợ tải. Hoặc có tải về phần mềm rồi nhưng chưa cài đặt và tích hợp. Nếu bạn đã tải về, đã cài đặt và tích hợp rồi vẫn không hiện. Lúc đó mới thực hiện các bước sau đây nhé.

Bước 1.

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem trình duyệt xem đã cài đặt tiện ích của IDM hay chưa. Cách kiểm tra rất đơn giản là bạn truy cập vào địa chỉ đường dẫn chrome://extensions.
image2.png
Sau đó xem quản lý toàn bộ những tiện ích mà bạn đã cài đặt. Tiếp theo xem đã cài đặt hay chưa. Nếu cài đặt rồi rồi, các bạn hãy tiếp tục bước 2.

Bước 2.

Bạn truy cập thư mục cài đặt của IDM bằng đường dẫn mặc định đối với các thiết bị. Trong đó có các thiết bị phổ biến đó là:
Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager hoặc Windows 32-bit: C:\Program Files\Internet Download Manager
Tìm đến tệp tin có tên là IDMGCExt.crx. Tiếp theo, copy tệp tin này ra màn hình desktop. Sau đó các bạn phải tiến hành định dạng tệp tin đó thành IDMGCExt.zip.
Tiến hành giải nén file bằng trỏ chuột vào file. Sau đó nhấn chuột phải và chọn vào Extra here... hoặc Extract file.... Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên là IDMGCExt

Bước 3.

Mở trình duyệt Google chrome hoặc cốc cốc lên. Sau đó tìm đến phần quản lý tiện ích đã mở ở bước 1. Tiếp theo ở góc trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn tiện ích đã giải nén. Các bạn hãy nhấn vào tùy chọn đó.
Lưu ý: Nếu các bạn không nhìn thấy tùy chọn đó. Thì hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ dành cho nhà phát triển hay chưa. Nếu chưa thì chỉ cần kéo nút bật ở mục tương ứng để bật chế độ đó lên là được.

Bước 4.

Tìm đến thư mục IDMGCExt đã giải nén thành công ở màn hình trước đó. Sau đó các bạn chọn vào thư mục đó và bấm Select Folder để kích hoạt IDM trên Chrome.
image4.png

Bước 5.

Lúc này sẽ có thông báo một trang mới được mở ra. Khi đó các bạn đã bật IDM trên trình duyệt thành công. Các bạn thử vào lại Youtube, tải về 1 video bất kỳ để xem nhé.
Các bước khắc phục lỗi không hiện IDM trên youtube có thể nói là không đơn giản. Thế nhưng các bạn thực hiện theo trình tự các bước chắc chắn sẽ thành công.

Cách kích hoạt IDM trên trình duyệt Firefox

Đối với những bạn sử dụng trình duyệt firefox mà không hiện IDM trên youtube. Các bạn sẽ cần có các bước khắc phục hơi khác biệt so với hai trình duyệt trên. Tuy nhiên dưới đây cũng là các bước rất đơn giản để các bạn tham khảo.

Bước 1.

Mở trình duyệt Firefox và nhấn phím tắt Ctrl + Shift + A để mở phần quản lý tiện ích. Đối với trình duyệt này thì cách mở quản lý tiện ích hơi khác. Tuy nhiên vẫn có mục đích là bật tiện ích này lên.
Nếu các bạn thấy tiện ích được bật rồi thì có thể chuyển qua bước 2. Nếu chưa bật quản lý tiện ích thì các bạn bận lên nhé.
khoi-phuc-loi-tu-dong-bat-link.png

Bước 2.

Mở ứng dụng IDM đã cài đặt ở máy tính và các bạn chọn vào Options. Tại đây sẽ có tùy chọn mục General, lựa chọn tất cả trình duyệt mà bạn hiện đang sử dụng. Đây là bước giúp thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Firefox.

Bước 3.

Các bạn chuyển sang thẻ File types. Ví dụ bạn muốn tải file MP3 hay MP4. Hãy thêm vào bằng cách nhập thêm tại mục Automatically start downloading the following file types. Sau đó nhấn OK.

Bước 4.

Lúc này mọi cài đặt đã được tích hợp và các bạn truy cập vào Youtube xem đã có biểu tượng của IDM hay chưa. Nếu thực hiện các bước kể trên mà vẫn không hiện IDM trên youtube.
Có thể sẽ nằm ở nguyên nhân thứ hai là IDM ở phiên bản cũ. Thế còn trình duyệt của bạn đang ở phiên bản mới nên không tương thích. Nếu như vậy các bạn tiếp tục chuyển qua cách khắc phục tiếp theo.

Cách cập nhật phiên bản mới cho IDM

Nhiều bạn dùng bản crack hoặc phần mềm quá lỗi thời thì sẽ khiến IDM không tương thích. Đó là lý do IDM không hiện trên youtube trong quá trình sử dụng. Lúc này các bạn hãy nâng cấp phiên bản IDM mới nhất.
image6.png

Các bạn nên mua phiên bản IDM trả phí và không sử dụng bản crack. Đây là cách khắc phục lâu dài nhất đối với trường hợp không có bản quyền. Để kiểm tra phiên bản IDM của bạn.
Các bạn vào IDM chọn “Trợ giúp” => “Cập nhật lên phiên bản mới ”. Nếu chưa ở phiên bản mới nhất thì hệ thống sẽ tự động cập nhật cho bạn. Nhưng nếu là bản crack thì có thể sẽ không tự động được cập nhật.
Lúc này các bạn tiếp tục muốn sử dụng thì hãy tải bản mới nhất về. Nhưng như đã nói, đây không phải cách lâu dài. Các bạn nếu thường xuyên muốn download video trên youtube. Hãy mua IDM bản quyền để sử dụng nhé.

Sử dụng chương trình diệt Virus

Còn một cách khắc phục nữa mà thường là phổ biến trước đây. Nhưng hiện tại có thể không còn phổ biến, các bạn vẫn có thể tham khảo. Nếu không hiện IDM trên youtube các bạn xem lại bản diệt virus của máy tính.
Virus có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào nên Windows đã có sẵn phần mềm diệt virus được tích hợp. Các bạn có thể đã nghe đến Windows Defender và đó có thể là nguyên nhân.
image3.png

Các bạn phải truy cập và tắt bỏ phần mềm diệt virus nếu muốn tải một số video. Tất nhiên đây là chỉ trong một vài trường hợp và không còn thường xuyên xuất hiện ở thời điểm hiện tại. Bởi hầu hết các máy tính không còn sử dụng trình diệt virus cũ nữa.

Kết luận

Trên đây là các cách khắc phục không hiện IDM trên Youtube và một số thông tin liên quan. Các bạn có thể sử dụng Chrome, Firefox, Cốc Cốc,...hay bất cứ trình duyệt nào. Cách khắc phục đã có ở bên trên để các bạn thực hiện. Chỉ bằng vài bước đơn giản các bạn đã có thể tự xử lý được vấn đề nhanh chóng.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên