Lỗi 100 disk win 10 - nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 593

cuudulieu

Administrator
Lỗi 100 disk win 10 xuất hiện trong quá trình bạn sử dụng máy tính. Chúng khiến thiết bị của bạn chạy chậm hơn bình thường và thường bị đơ, khiến công việc của bạn bị đình trệ. Bạn không biết lỗi này do nguyên nhân nào gây ra và cách khắc phục như thế nào nhanh chóng, chính xác nhất. Vậy, bạn hãy thực hiện theo cách sau để giải quyết tình trạng 100 disk win 10.

Nguyên nhân gây ra lỗi 100 disk win 10

Picture6.png

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi 100 disk win 10

100 disk win 10 thực chất là lỗi full disk trên thiết bị hiện đang sử dụng windows 10. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, bạn có thể kể đến:

Thiết bị mới được update windows.

Xuất hiện file lỗi trong các thư mục của hệ điều hành wwindow 10.

Một số ứng dụng trên thiết bị máy tính của bạn đang hoạt động nhiều và liên tục trong thời gian dài.

Một số phần mềm quá nặng chiếm dung lượng lớn đã được cài đặt trên thiết bị là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng full disk.

Người dùng thường xuyên mở ra vô số các ứng dụng nhưng không sử dụng đến chúng trong suốt quá trình thiết bị hoạt động.

Cách khắc phục lỗi 100 disk win 10 đơn giản nhất


Picture7.png

Khắc phục lỗi windows 10 full disk 100% đơn giản

Khi thiết bị gặp phải tinh trạng 100 disk win 10 bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách. Trong đó, phải kể đến:

Kiểm tra ổ cứng có bị lỗi hay không

Nếu ổ cứng bị lỗi sẽ khiến máy tính bạn bị chậm và treo. Lúc này bạn hãy kiểm tra ổ cứng có gặp lỗi không và khắc phục chúng nhanh chóng. Cách sửa lỗi đơn giản, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào this PC và chọn ổ đĩa C.

Bước 2: Bạn chọn properties và chọn tiếp tab tools. Tại Errro checking hãy chọn check sau đó chọn tiếp scan driver. Nếu thiết bị yêu cầu khởi động lại thiết bị bạn hãy chấp nhận để kiểm tra và sửa lỗi.

Kiểm tra lỗi do windows update

Khi bạn update windows cũng trở thành một trong những nguyên nhân khiến thiết bị xuất hiện lỗi 100 disk win 10. Nếu bạn nhận thấy điều bất thường bạn cần chú ý nên để hệ thống cập nhật xong rồi bạn tìm hiểu nguyên nhân khắc phục lỗi.

Thay nguồn cho máy tính khi cần thiết

Picture8.png

Bạn nên thay nguồn cho máy tính khi cần

Một nguyên nhân khiến windows disk full phải kể đến nguồn máy tính đã sử dụng quá lâu. Với nguyên nhân này cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn khi phát hiện ổ cứng không còn đủ nguồn để đĩa quay hoạt động thì bạn nên thay bộ nguồn mới để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Thiết bị không cài đặt hoặc cài đặt phần mềm diệt virus quá lớn

Lỗi dick full xuất hiện tiếp theo do hệ thống thiết bị không được diệt virus hoặc người dùng cài đặt phần mềm diệt virus quá lớn. Lúc này bạn hãy kiểm tra đến phần mềm này. Đối với thiết bị chưa được cài bạn nên chọn cài phần mềm diệt virus phù hợp. Đối với những thiết bị cài đặt phần mềm quá nặng so với thiết bị bạn nên chọn lựa gỡ ra và cài đặt phần mềm khác thích hợp hơn.

Tắt tính năng Windows Search nếu không cần dùng đến

Bạn nên hạn chế hoặc tắt hoàn toàn tính năng windows seach để khắc phục lỗi 100 disk win 10. Cách khắc phục này siêu đơn giản nhưng mang đến hiệu quả giải quyết lỗi cao. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách tắt windows seach bạn cần thực hiện như sau:

Bạn cho chạy ứng dụng powershell sau đó hãy nhập dòng lệnh net.exe stop và nhấn Enter. Nếu nhận thấy disk full do nguyên nhân này bạn hãy tắt chúng đi. Nếu không phải lỗi do nguyên nhân này bạn có thể bỏ qua.

Tắt tính năng SysMain

Picture9.png

Bạn nên tắt tính năng sysmain để khắc phục lỗi

Bạn hãy tắt tính năng sysmain nếu không cần sử dụng đến. Cách tắt đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào powershell sau đó nhấn lệnh net.exe stop sysmain và enter. Tiếp đến nhập lệnh kiểm tra lỗi chkdsk.exe /f /r và khởi động lại hệ thống.

Kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng không dùng đến

Đối với những ứng dụng không dùng đến bạn hãy kiểm tra và xóa bỏ nó ngay. Bởi, các ứng dụng như skype, photoshop sẽ khiến windows 10 gặp lỗi. Vì vậy, đừng để quá nhiều ứng dụng trên thiết bị chạy win 10 của bạn. Hãy xóa bỏ nó ngay để hạn chế tối đa tối đa tình trạng chậm, treo thiết bị.

Bạn vừa cùng Diendancuudulieu.com điểm qua nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 100 disk win 10. Dựa trên những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn hãy áp dụng vào để khắc phục tình trạng disk full.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên