Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng Full Crack hiệu quả nhất

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 687

cuudulieu

Administrator
Hiện nay những phần mềm khôi phục dữ liệu đã quá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên chưa chắc các bạn đã biết được hết các phần mềm đó.

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách phần mềm phục hồi hot nhất thị trường năm 2021 vừa qua. Hãy theo dõi và thử đếm xem mình biết mấy cái tên nào.

Recuva​

Đầu tiên trong danh sách chính là cái tên quen thuộc Recuva. Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu không mất phí tốt nhất thời điểm hiện tại. Link Download

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-recuva.png


Một số ưu điểm mà mọi người cần tối ưu khi sử dụng Recuva như là:

Giao diện đa chức năng được thiết kế gọn gàng. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng nhưng giao diện Recuva được thiết kế gọn gàng. Người dùng có thể dễ dàng thao tác kể cả là người mới sử dụng.

Tính năng khôi phục tệp tin ấn tượng từ nhiều nguồn. Cụ thể, bạn có thể phục hồi file từ ổ cứng, bộ nhớ ngoài, CD,…

Ngoài ra Recuva cũng có khả năng hỗ trợ khôi phục file iPod nhanh chóng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva hỗ trợ mạnh mẽ cho hệ điều hành Windows. Từ các hệ điều hành cũ như 98, NT đến hệ điều hành mới như Win 7, 8, 10 đều có thể sử dụng Recuva. Điều này càng giúp Recuva phổ biến hơn với người sử dụng.

EaseUS Data Recovery Wizard​

Nếu bạn muốn cứu dữ liệu trên thiết bị chỉ với vài bước thì hãy thử sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard.

EaseUS-Data-Recovery-Wizard.png


Giao diện của phần mềm có nét tương đồng với Windows Explorer. Do vậy khách hàng sẽ không mất thời gian để có thể làm quen phần mềm. Hơn thế nữa, các tính năng khôi phục trên ổ cứng, thẻ nhớ,…cũng có thể tiến hành đơn giản.

Tuy nhiên với phiên bản miễn phí bản chỉ có thể khôi phục tổng 500MB tệp tin. Nếu muốn sử dụng thêm thì cần gia hạn phần mềm. EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ trên hệ điều hành Mac OS và Windows cho người dùng lựa chọn.

Link download phần mềm Full ở đây

Wondershare​

Phần mềm khôi phục dữ liệu Wondershare có tên đầy đủ là Wondershare Data Recovery.

Điểm mạnh của Wondershare chính là về giao diện thân thiện, bắt mắt. Không chỉ vậy, tính năng của Wondershare cũng vô cùng mạnh mẽ. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng mà các phần mềm khác không sở hữu như:

Wizard Mode Recovery: Tính năng này hỗ trợ người dùng phục hồi tệp tin bằng câu hỏi bảo mật.

Lost File Recovery: Khi sử dụng tính năng cho phép khách hàng phục hồi file và đường dẫn gốc.

Partition Recovery: Hỗ trợ khả năng cứu dữ liệu vùng lỗi.

Raw Recovery: Áp dụng tính năng khi hệ thống lỗi.

Resume Recovery: Tính năng cho phép chọn nhiều file cùng lúc để khôi phục.

Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể bỏ qua tính năng xem trước tệp tin. Tức là trước khi tiến hành phục hồi về thiết bị, Wondershare sẽ cho phép bạn xem trước tệp tin đó. Nếu đùng là tệp cần cứu thì lưu lại, nếu không đúng thì tiếp tục tìm kiếm.

Undelete Plus​

Undelete Plus là một phần mềm khôi phục dữ liệu đáng dùng hàng đầu hiện nay. Đến với phần mềm bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng chính sau:

Cho phép người dùng cứu dữ liệu với dung lượng lớn với tốc độ nhanh chóng.

Tính năng quét chuyên sâu mạnh mẽ, triệt để.

Hỗ trợ phục hồi dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau như là: FAT12, FAT16,…

Sở hữu khả năng cứu dữ liệu ở nhiều thiết bị lưu trữ: ổ cứng, bộ nhớ ngoài, USB,…

undelete-Plus.png


Ngoài ra Undelete Plus còn có đội ngũ kỹ sư làm việc nhiệt tình, thường xuyên cập nhật tính năng tốt nhất trên thị trường. Đồng thời phần mềm cũng hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành và hiển thị đa ngôn ngữ. Với các tính năng trên còn chần chừ gì mà không tải Undelete Plus về và trải nghiệm ngay thôi.

DiskGetor Data Recovery​

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng cao thì hãy thử trải nghiệm DiskGetor Data Recovery.

Theo đánh giá của người dùng, một số tính năng nổi bật của phần mềm như:

Tốc độ xử lý, phục hồi phần mềm mạnh mẽ, nhanh chóng.

Khả năng cứu dữ liệu không yêu cầu định dạng ban đầu. Ngoài ra DiskGetor Data Recovery cũng hỗ trợ quét tệp theo vùng. Bằng phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian khôi phục so với phương pháp thường.

Phần mềm cũng cho phép người dùng phục hồi trên nhiều định dạng.

Với các tính năng như thế, chắc chắn khi sử dụng DiskGetor Data Recovery sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với các bạn.

DataRecovery


DataRecovery được biết đến là phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi đến với DataRecovery bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng ưu việt sau đây:

Phục hồi tệp tin Word, PDF, Excel nhanh chóng, đơn giản.

Cứu những file hình ảnh với nhiều định dạng: png, jpg,…

Khôi phục video đã xóa trên thiết bị, khôi phục file âm thanh, email,…

DataRecovery có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành cho bạn sử dụng. Đồng thời khi sử dụng phần mềm, bạn không cần trả thêm phụ phí nào cả.

Puran File Recovery​

Puran File Recovery cũng là một phần mềm cứu dữ liệu có danh tiếng trong cộng đồng.

Điểm mạnh của Puran File chính là về giao diện thân thiện với người dùng. Khi sử dụng Puran File Recovery bạn có thể sử dụng hầu hết các chức năng hiện nay. Đồng thời Puran cũng có thể khôi phục vùng dữ liệu trong trường hợp chưa bị ghi đè.

Puran-File-Recovery.png


Hiện tại, phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery đang hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Mặc dù Puran hỗ trợ với nhiều phiên bản những phần mềm vận hành tốt nhất trên Windows 10.

Disk Drill​

Với thiết kế bắt mắt, dễ hiểu Disk Drill được người dùng rất tin tưởng sử dụng. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill cho phép người dùng khôi phục tệp tin lên đến 500MB. Nguồn phục hồi dữ liệu cũng vô cùng đa dạng. Hầu hết các thiết bị lưu trữ hiện nay như ổ cứng, USB, thẻ nhớ,…đều có thể thao tác.

Cũng tương tự như Wondershare, Disk Drill cho phép người dùng xem trước tệp tin. Điều này giúp tối ưu thao tác khi phục hồi dữ liệu.

Bên cạnh đó các chức năng lọc tệp tin theo ngày tháng cũng giúp tối đa cho khách hàng. Chức năng quét chuyên sâu toàn thiết bị cũng được nâng cấp, giảm thời gian quét đáng kể. Phần mềm Disk Drill hiện tại đang hỗ trợ tương thích cho Mac OS và Windows.

Glary Undelete​

Phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete trong nhiều năm luôn thuộc top phần mềm chất lượng hàng đầu.

Theo đánh giá, giao diện phần mềm chính là điểm mà người dùng yêu thích nhất. Không chỉ vậy, tính năng của Glary Undelete cũng rất đáng gờm. Phần mềm cho phép phục hồi tệp tin dưới dạng Windows Explorer. Các chức năng khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, USB,…cũng có thể sử dụng trên phần mềm.

Glary-Undelete.png


Tuy nhiên điểm yếu của Glary Undelete chính là yêu cầu cài đặt về thiết bị. Nhưng đừng lo, các bước cài đặt cực kỳ nhanh chóng, thuận lợi. Thêm vào đó là chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Glary Undelete sẽ hỗ trợ trên các nền tảng khác như Mac OS, Linux,…

SoftPerfect File Recovery​

Một phần mềm khôi phục dữ liệu không thể bỏ qua khác đó chính là SoftPerfect File Recovery.

Phần mềm hỗ trợ khả năng phục hồi tệp tin từ ổ cứng, bộ nhớ ngoài,…Tuy nhiên SoftPerfect File Recovery chưa hỗ trợ khôi phục trên đĩa DVD và CD.

Nhưng bù lại phần mềm có kích thước vô cùng gọn nhẹ. Dung lượng của SoftPerfect File Recovery chỉ vỏn vẹn 500KB. Do đó bạn có thể sử dụng phần mềm trên đĩa mềm hoặc thẻ USB.

Phần mềm SoftPerfect File Recovery hỗ trợ trên hầu hết phiên bản Windows. Kể cả những phiên bản hệ điều hành Windows đã cũ cũng có thể sử dụng. Tuy vậy, SoftPerfect File Recovery chưa hỗ trợ trên nền tảng hệ điều hành khác.

Wise Data Recovery​

Wise Data Recovery được biết đến là phần mềm cứu dữ liệu miễn phí chất lượng cao.

Wise-Data-Recovery.png


Khác với các phần mềm khác, Wise Data Recovery có thời gian quét thiết bị cực nhanh. Còn về chức năng cũng gần giống với hầu hết các phần mềm khác. Wise Data Recovery hỗ trợ quét và phục hồi dữ liệu trên ổ cứng, bộ nhớ ngoài, thẻ USB,…

Hiện tại, Wise Data Recovery hỗ trợ trên hệ điều hành Windows với nhiều phiên bản. Nhưng phần mềm vận hành hiệu quả cao nhất trên hệ điều hành Windows 7 và 10.

Restoration​

Phần mềm khôi phục dữ liệu Restoration cũng sẽ là một gợi ý hay cho các bạn trải nghiệm.

Các thao tác trên phần mềm không hề khó khăn thậm chí có phần đơn giản hơn so với phần mềm khác. Restoration cũng có thể phục hồi tệp tin, dữ liệu với nhiều định dạng trên ổ cứng, thẻ USB, bộ nhớ ngoài. Thêm vào đó dung lượng của Restoration rất nhỏ, không chiếm bộ nhớ của thiết bị.

Tuy vậy phần mềm mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Các hệ điều hành khác như Mac OS, Unix, Linux,…chưa có khả năng tương thích.

FreeUndelete​

Đúng như cái tên, FreeUndelete là phần mềm khôi phục dữ liệu hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Điểm mạnh lớn nhất đó là về giao diện của phần mềm. FreeUndelete được đội ngũ phát hành chau chuốt về giao diện. Do đó bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm, kể cả người mới.

FreeUndelete.png


Cơ bản về tính năng cũng giống như các phần mềm phục hồi khác trên thị trường. Vì thế người dùng cũng không còn xa lạ gì. Nhưng nhược điểm còn tồn tại ở FreeUndelete chính là khả năng tương thích. Đến bây giờ, chỉ có hệ điều hành Windows mới có thể sử dụng được phần mềm.

ADRC Data Recovery Tools​

Tiếp theo đây là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí ADRC Data Recovery Tools. Nhờ vào phần mềm, người dùng có khả năng lấy lại tài liệu từ nhiều nguồn trên máy tính. Tuy nhiên vì kích thước phần mềm rất nhỏ, chỉ 132KB nên bị hạn chế chức năng. ADRC Data Recovery Tools không hỗ trợ lấy dữ liệu trên thiết bị bộ nhớ ngoài.

Cũng như FreeUndelete, nhược điểm của tồn đọng của phần mềm chính là tương thích. Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm nếu hệ điều hành là Windows phiên bản XP, 2000 và 95. Còn các phiên bản hệ điều hành mới thì chưa có thông tin rõ ràng.

CD Recovery Toolbox​

Trang bị nhiều tính năng hiệu quả, CD Recovery Toolbox được người dùng đánh giá cao. Thêm vào đó là giao diện cũng được thiết kế gọn gàng, tối ưu cho người dùng.

CD-Recovery-Toolbox.png


Phần mềm CD Recovery Toolbox được thiết kế để chuyên cứu dữ liệu ở các đĩa CD, Blu-Ray, DVD,…Đặc biệt hơn là khả năng cứu tệp tin từ đĩa bị trầy, hư bề mặt. Cũng vì thế mà phần mềm không thể phục hồi tài liệu từ ổ cứng hoặc driver. Hiện nay bạn có thể sử dụng CD Recovery Toolbox trên hệ điều hành Windows. Từ phiên bản Windows 98, ME đến Windows 7, 10 để có thể sử dụng được.

UndeleteMyFiles Pro​

Trong nhiều năm phần mềm khôi phục dữ liệu UndeleteMyFiles Pro luôn nằm trong top phần mềm được ưa chuộng nhất.

Khi sử dụng phần mềm bạn có thể xem ở 2 chế độ là Tree View và Detail View. Tương ứng là chế độ xem lướt và xem chi tiết. Đồng thời bạn cũng có khả năng xem trước tài liệu trước khi phục hồi.

Bên cạnh chế độ xem độc đáo, UndeleteMyFiles Pro còn có chức năng Emergency Disk Image ấn tượng. Chức năng này hỗ trợ chụp ảnh tất cả màn hình máy tính, gom các file cần làm việc vào cùng 1 file, tìm nguồn dữ liệu ban đầu.

Do vậy về tính năng, UndeleteMyFiles Pro được đánh giá rất cao. Nhưng nhược điểm của UndeleteMyFiles Pro chính là chỉ hỗ trợ trên Windows XP và Windows 8. Mong rằng trong thời gian tới nhà sản xuất sẽ cung cấp thêm nhiều phiên bản tương thích hơn để tiếp cận với người sử dụng.

MiniTool Power Data Recovery​

Phần mềm MiniTool Power Data Recovery yêu cầu cài đặt vào thiết bị người dùng. Cách này tiềm tàng rủi ro dẫn đến ghi đè dữ liệu trên thiết bị. Từ đó không thể khôi phục lại được nữa. Đồng thời với phiên bản miễn phí của phần mềm, bạn chỉ có thể cứu 1GB tài liệu.

MiniTool-Power-Data-Recovery.png


Nhưng đổi lại với MiniTool Power Data Recovery lại giúp bạn khôi phục tài liệu nhanh chóng. Thêm vào đó bạn cũng có thể khôi phục nhiều tập tin cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, phần mềm cũng hỗ trợ lọc tệp tin thành danh sách theo tên, thuộc tính nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu MiniTool Power Data Recovery trên hệ điều hành Windows với nhiều phiên bản 10, 7, 8, XP hay thậm chí là phiên bản 2003.

TOKIWA DataRecovery​

Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng phần mềm TOKIWA DataRecovery cho thiết bị của mình. Đây là một phần mềm khôi phục dữ liệu có hiệu suất cao, dễ dàng thao tác.

Tính năng chính của phần mềm là tìm kiếm, sắp xếp và khôi phục dữ liệu. TOKIWA DataRecovey có thể khôi phục tài liệu từ ổ cứng thiết bị, thẻ nhớ, thẻ USB,…Phần mềm này có dạng Portable, dung lượng gọn nhẹ chỉ 412KB. Chính vì đặc điểm gọn nhẹ nên TOKIWA DataRecovery có thể chạy trên USB, đĩa mềm.

Dù vậy, TOKIWA DataRecovery vẫn mới chỉ tương thích trên hệ điều hành Windows. Các hệ điều hành phổ biến khác trên thị trường chưa có phiên bản hỗ trợ.

PC Inspector File Recovery​

Nhìn chung, các tính năng trên PC Inspector File Recovery cũng tương tự với các phần mềm kể trên. Còn về cách sử dụng cụ thể thì bạn có thể trải nghiệm khi tải phần mềm.

PC-Inspector-File-Recovery.png


PC Inspector File Recovery được cung cấp hoàn toàn miễn phí nên không khó để tải về máy. Nhưng bạn cần lưu ý là phần mềm PC Inspector File Recovery chỉ hỗ trợ trên Windows XP, Windows 8 và một số phiên bản cũ. Phiên bản mới như Windows 10 thì chưa được hỗ trợ.

Orion File Recovery Sofware​

Được phát hành từ ông lớn NCH, phần mềm khôi phục dữ liệu Orion File Recovery Sofware được đánh giá cao về cả giao diện và tính năng sử dụng.

Orion File Recovery Sofware hỗ trợ khôi phục tài liệu ở nhiều định dạng: hình ảnh, video, âm thanh,…Thêm vào đó chức năng quét toàn thiết bị của Orion cũng được nâng cấp đáng kể. Thời gian hoàn tất quá trình cũng nhanh hơn so với một số phần mềm khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, Orion File Recovery Sofware chỉ phục vụ cho hệ điều hành Windows ở các phiên bản mới như Win 10, 7, 8, XP và Vista. Các phiên bản cũ hay các hệ điều hành khác thì không được phục vụ.

BPlan Data Recovery​

So với tổng thể, BPlan Data Recovery không khác lắm so với các phần mềm kể trên. Mặc dù giao diện có chút khác biệt nhưng chức năng thì vẫn đảm bảo.

BPlan-Data-Recovery.png


Bạn có thể phục hồi tài liệu dưới dạng hình ảnh, word, nhạc, pdf, video,…cực kỳ đơn giản. Đồng thời nếu muốn trải nghiệm sử dụng BPlan Data Recovery thì bạn cần sở hữu máy tính hệ điều hành Windows XP trở lên.

PhotoRec​

Cuối cùng trong danh sách chính là phần mềm khôi phục dữ liệu PhotoRec. Link download

Vì có giao diện dưới dạng dòng lệnh nên có phần khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên hiệu quả đem lại thì lại vô cùng đáng kể.

PhotoRec.png


Phần lớn các tính năng như phục hồi files trên ổ cứng, bộ nhớ ngoài, USB để rất dễ dàng. Tốc độ xử lý tối ưu, nhanh chóng, hiệu suất công việc cao.

Hơn thế nữa, PhotoRec còn hỗ trợ trên cả hệ điều hành Mac OS và Linux. Do vậy, PhotoRec cũng được sử dụng rất rộng rãi.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách những phần mềm khôi phục dữ liệu hot nhất trên thị trường. Hãy theo dõi chúng tôi ở các bài viết sau để biết thêm nhiều công cụ hay.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên