Sao lưu dữ liệu với quy tắc 3-2-1

cuudulieuvonguyen
Bình luận: 0Lượt xem: 4,424

cuudulieuvonguyen

Moderator
Nhân viên
bakup.jpg


Tầm quan trọng của việc có một chiến lược sao lưu thích hợp là một chủ đề ngày càng trở nên nổi bật trong thế giới CNTT ngày nay. Điều này là do có nhiều cách mà dữ liệu có thể bị mất hoặc hư hại; cuộc tấn công mạng, nhân viên phá hoại, thiên tai, phương tiện lưu trữ bị hỏng và lỗi của con người đơn giản chỉ là một số ít lí do chúng tôi có thể đề cập đến.

Nói về lỗi của con người, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng điều này chiếm 25% tất cả tổn thất dữ liệu. Hãy suy nghĩ về kết quả và sự ảnh hưởng nếu dữ liệu bị mất hay hư hại ...... Kiểu kịch bản này thể hiện mối nguy hiểm lớn thảm khốc.

Giải pháp hợp lý duy nhất để đối phó với mất dữ liệu là một chiến lược sao lưu thích hợp. Việc chuẩn bị và thực hiện chiến lược như vậy là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn của dữ liệu, và trì hoãn quá trình này, hoặc không có dự phòng trong một khoảng thời gian, là rất cẩu thả.

Làm cách nào để tạo chiến lược sao lưu?
Các quy tắc sao lưu 3-2-1 là một chiến lược sao lưu hữu hiệu đó là thực tế và đảm bảo an ninh dữ liệu. Đây là cách nó hoạt động:

  • Dữ liệu của bạn nên được lưu trữ 3 lần: Một là dữ liệu trực tiếp / hoạt động của bạn, hai dữ liệu còn lại là các bản sao lưu để cung cấp dự phòng.
  • Bạn nên sử dụng 2 công nghệ khác nhau để sao lưu. Có rất nhiều loại phương tiện có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn: NAS, ổ cứng gắn ngoài, bộ nhớ flash, băng từ, DVD, đám mây, v.v.
  • Luôn giữ một trong các bản sao lưu này một nơi an toàn.
Tại sao điều này hoạt động?
  • 3: Lưu trữ cùng một dữ liệu ba lần thống kê giảm thiểu cơ hội mất dữ liệu. Giả sử bạn lưu dữ liệu của mình vào ổ đĩa 1 và sao lưu vào 2 thiết bị lư trữ khác. Nếu xác suất lỗi của ổ 1 và ổ 2 là 1/100 thì xác suất thất bại đồng thời của cả hai ổ đĩa là 1/100 x 1/100 = 1 / 10.000. Với ba bản sao lưu, xác suất giảm xuống còn một trong một triệu.
  • 2: Sử dụng hai công nghệ lưu trữ dữ liệu khác nhau làm giảm khả năng mất dữ liệu xảy ra. Nó không phải là không phổ biến cho hai thiết bị từ cùng một lô và sử dụng để có một tuổi thọ tương tự. Với các hệ thống RAID , nó cũng phổ biến cho nhiều ổ đĩa cứng bị lỗi từng cái một trong hệ thống vì sự suy giảm năng lượng trong quá trình hoạt động.
  • 1: Giữ một bản sao lưu ở ít nhất một vị trí khác luôn được khuyến nghị. Bằng cách này, nếu có lũ lụt, hỏa hoạn, trộm cắp hoặc tấn công mạng, không phải tất cả các bản sao lưu sẽ bị mất. Giữ một bản sao lưu trong một nơi an toàn, trong đám mây hoặc tại một văn phòng khác sẽ bảo vệ chúng khỏi thiệt hại và mất mát hoàn toàn nếu có gì đó xảy ra.
Bằng cách làm theo chiến lược sao lưu như quy tắc dự phòng 3-2-1 , bạn đang thực hiện đúng hướng, tuy nhiên điều quan trọng là phải thực hiện ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn đã xác định bất kỳ điểm yếu tiềm ẩn nào trong phương pháp hiện tại của mình. Thậm chí thực hiện một bản sao lưu đơn giản cho một ổ đĩa cứng bên ngoài sẽ cung cấp một số hình thức bảo mật trong khi bạn xây dựng một chiến lược toàn diện hơn. Sao lưu không phải lúc nào cũng ngăn chặn mất dữ liệu trong mọi tình huống, nó chỉ là giải pháp giảm thiểu rủi ro khi xảy ra mất hay hư hại dữ liệu

Cách bạn sao lưu dữ liệu của mình? Bạn sử dụng loại phương tiện nào khác và tại sao? Hãy cho chúng tôi biết https://www.facebook.com/vonguyenrecovery/
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên