Top 15 Website đăng ảnh kiếm tiền Online 2022

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 585

cuudulieu

Administrator
Một cách kiếm tiền bằng hình ảnh online? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay về top 15 trang web giúp kiếm tiền bằng hình ảnh bạn tự chụp!
image5.png
Nhiếp ảnh có thể coi là một sở thích thú vị, vì vậy nếu có thể kiếm tiền để làm những gì bạn yêu thích thì đó là điều quá tuyệt vời. Hiện nay những trang web bán ảnh giúp cho bạn có một nơi để vừa thỏa đam mê vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

15 Website bán ảnh trực tuyến có lợi nhất cho bạn

Alamy

dang-anh-kiem-tien.png

Một lý do tại sao Alamy có hơn 160 triệu video và hình ảnh bán trên trang web của mình. Đó là nó cung cấp cho các nhiếp ảnh gia một khoản thanh toán lên đến 50% tiền bản quyền khổng lồ cho mỗi một bức ảnh được bán. Trang web này cũng cho phép các nhiếp ảnh gia bán ảnh của họ ở các nơi khác, nhưng mà bạn sẽ chỉ nhận được 40% hoa hồng nếu bán cả cho những người khác.
Mức lợi nhuận này đã cho phép Alamy trở thành thị trường lớn nhất thế giới về mảng ảnh stock, số lượng khách truy cập hàng tháng ổn định rất lớn, tất cả thì đều là khách hàng tiềm năng cho các hình ảnh của bạn.

Shutterstock


Kể từ khi ra mắt thì Shutterstock đã trả hơn 500 triệu đô la cho những người tham gia đóng góp ảnh. Khi bạn tải ảnh lên trang web này, bạn vẫn sẽ giữ bản quyền. Và bạn còn có thể kiếm được tới 30% giá bán ảnh của mình và tùy thuộc vào kích thước hình ảnh của bạn. Hiện tại, các khoản thanh toán bắt đầu ở mức 0,25 đô la nhưng thậm chí có thể lên tới 120 đô la cho một hình ảnh tùy chỉnh.

iStock Photo

image10.png
Nếu như thích tìm hiểu về các loại hình ảnh tốt nhất để bán trực tuyến, hãy thử iStock Photo. Quy trình đăng ký bao gồm gửi một vài mẩu công việc của bạn thông qua ứng dụng tên Người đóng góp bởi Getty Images. Vì iStock Photos với Getty Images là đối tác nên bạn có thể được chấp nhận để vào một trong hai nền tảng.
Trang web này không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về những số tiền bạn có thể được trả, nhưng nó tuyên bố rằng bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ mỗi bức ảnh mà bạn bán.

PhotoShelter


Nếu bạn muốn bán ảnh kiếm tiền online, nhưng muốn bán các sản phẩm đó thông qua trang web riêng bạn, PhotoShelter có lẽ là một công cụ tuyệt vời cho việc này.

Về cốt lõi thì nó là một nền tảng Thương mại điện tử có định hướng nhiếp ảnh mà người dùng có thể tích hợp vào hầu hết mọi trang web. Bao gồm lưu trữ đám mây cho hình ảnh của bạn, giỏ mua hàng có tích hợp, các mẫu trang web kéo và thả, các giao diện trực quan, SEO cũng tốt và tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội.
Lợi ích của các tùy chọn này bao gồm cả duy trì toàn quyền kiểm soát cách hiển thị hình ảnh của bạn, nó không để ảnh của đối thủ cạnh tranh hiển thị cùng với hình ảnh của bạn nên khả năng kiếm được sẽ nhiều hơn giá bán.
Nhưng rất tiếc là bạn sẽ phải trả phí thuê cho dịch vụ này. Và gói cơ bản bắt đầu ở mức $10/ tháng và nó kèm với số lượng tính năng tối thiểu.

Adobe Stock

image3.png


Adobe Stock là một trang web rất cung cấp tiền bản quyền là 33% cho ảnh và 35% cho các bức nghệ thuật vector. Người tham gia có thể gửi các khoản tiền bản quyền này thẳng vào tài khoản ngân hàng của mình sau khi đạt đến ngưỡng 25 đô la. Adobe Stock cũng được tích hợp vào các ứng dụng của Adobe, nó khiến cho nhiều khả năng hình ảnh của bạn sẽ được chú ý.

Adobe cũng đơn giản hóa cách bạn tải lên hình của mình. Thay vì trải qua một quá trình gắn thẻ chậm chạp khó khăn, hệ thống sẽ tự gắn thẻ thông minh của Adobe và thực hiện điều đó cho bạn. Để có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, Adobe còn cho phép bạn tải lên hình ảnh của mình thông qua Adobe Lightroom CC, Adobe Bridge CC hay trang web của cùng nhà phát triển.

SmugMug

Gói SmugMug Pro là một sự thay thế cho PhotoShelter. Nền tảng này cho phép bạn giới thiệu công việc của bạn trên một cửa hàng có thể tùy chỉnh hàng loạt và quản lý các đơn đặt hàng của bạn với một mức phí thuê bao hàng năm.
Tính năng phân biệt là khả năng mà sử dụng dịch vụ in của SmugMug để tạo ra các bản in, sách cũng như thiệp chúc mừng từ ảnh chụp nhanh của bạn. Ngoài ra thì còn có một số tính năng bổ sung như là khả năng tạo phiếu giảm giá, các gói ảnh cũng như phân tích tích hợp. Người dùng đặc biệt sẽ nhận được tận 85% doanh thu của mình.

Can Stock Photo

Nếu đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bán ảnh kiếm tiền online, Can Stock Photo cũng là một lựa chọn không tồi. Sau khi bạn gửi 3 hình ảnh cho biên tập viên của trang web duyệt, bạn sẽ cần chờ đợi 24 giờ để phê duyệt và có thể bắt đầu bán.
Khi load ảnh lên trang web, Can Stock Photo sẽ đăng tác phẩm của bạn lên một trong những cơ sở dữ liệu ảnh stock lớn nhất, Fotosearch. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tới 50% tiền bản quyền trên website và có thể rút tiền của mình vào PayPal khi mà số dư của bạn đạt 50 đô la. Nếu như bạn muốn kiểm tra qua thư, bạn phải đợi cho đến khi bạn kiếm được 100 đô la.

123RF

image6.png


Website này có hơn 110 triệu tệp ảnh được cung cấp, với hơn 100.000 tệp được thêm vào mỗi ngày. Tiền bản quyền trả khác nhau giữa 30 phần trăm và 60 phần trăm tùy mức độ đóng góp của bạn. Điều này có nghĩa bạn càng tải lên nhiều hình, tỷ lệ hoa hồng của bạn càng cao.
Nếu bạn tải ít hơn 999 hình ảnh lên trang web thì bạn sẽ kiếm được 30 phần trăm, và tương đương với $ 0,216 mỗi lần tải xuống. Nếu bạn tải lên tới hơn 1 triệu hình ảnh, bạn sẽ nhận được tới 60 phần trăm, nó tương đương với $ 0,432 mỗi lần tải xuống.

Dreamstime

Trong thế giới nhiếp ảnh stock, Dreamstime có lẽ sẽ là một người chơi có uy tín. Nó đạt được trạng thái này nhờ cách đảm bảo rằng tất cả những video tải lên được xem xét để có thể kiểm tra xem chúng có đáp ứng những tiêu chuẩn cao của họ hay không, vì thế nó đảm bảo chất lượng.

Khi mà ảnh của bạn được chấp thuận, bạn nhận được tiền bản quyền từ 25 đến 50%. Tuy vậy, mức này có thể tăng lên 60 phần trăm trên tất cả những hình ảnh nếu như bạn ký hợp đồng độc quyền. Nếu bạn đã ký thỏa thuận độc quyền đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng thêm $ 0,20 cho mỗi 100 lần gửi và được phê duyệt đầu tiên của mình.

FineArtAmerica

image4.png
FineArtAmerica cũng là nơi hoàn hảo để thiết lập danh mục đầu tư ảnh cuốn hút và bán cả các bản in vật lý cho các hình ảnh của bạn. Bạn có thể bán mỗi hình ảnh dưới dạng in canvas, áp phích hay in khung hay in kim loại hoặc in acrylic và thiệp chúc mừng hay vỏ điện thoại, v.v.
Khi thực hiện bán hàng, đơn đặt hàng ( đã bao gồm cả in ấn) có thể được thực hiện qua dịch vụ in riêng của công ty. Bạn sẽ trả giá cơ bản cho sản xuất, song bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách tăng giá bán của sản phẩm cuối cùng.
Mặt khác, nếu một bản in canvas tốn tầm 50 đô la cho FineArtAmerica để sản xuất, bạn có thể tăng giá lên 80 đô la bằng cách đó và bạn sẽ kiếm được 30 đô la từ một đơn đặt hàng.
Nếu bạn có thể in ảnh kỹ thuật số của riêng bạn một cách trực tuyến , thì hãy bán những bức ảnh trên một trang web thủ công như Etsy .

Snaps4U


Nếu như bạn là một nhiếp ảnh gia hay chụp ảnh tại các sự kiện của các bữa tiệc, hợp đồng biểu diễn hay lễ hội hay là đám cưới, bạn cũng nên biết rằng Snaps4U sẽ cho phép bạn dễ dàng bán các bức ảnh này trực tuyến. Bạn có thể sử dụng việc bán các ảnh của mình như một cách kiếm tiền bởi một lý do chính đáng.

Bằng cách tải lên rồi bán ảnh của bạn ở đây, bạn không cần đối phó với ác mộng của việc xử lý đơn hàng hay in ấn bưu chính. Snaps4U cũng giao dịch với tất cả điều đó thay cho bạn. Đối với mỗi bức ảnh được bán từ 5 đô la trở xuống, bạn sẽ trả một khoản phí 0,5 đô la. Nếu bức ảnh được bán với giá hơn 5 đô la, Snaps4U cũng sẽ tính phí hoa hồng là 10 phần trăm.

Fotomoto

image9.png
Đối với các nhiếp ảnh gia mà đã có một trang web, nhưng vẫn muốn bán bản in vật lý, Fotomoto có lẽ là con đường để đi. Trang web xử lý tất cả việc in ấn và đóng gói và vận chuyển, vì thế bạn có thể tập trung vào việc chụp hình. Tất cả các hình ảnh gì bạn phải làm là sao chép rồi dán mã của Fotomoto vào trang web của mình sau đó ngay lập tức bạn có thể bắt đầu bán ảnh trực tuyến của mình. Tuy nhiên, gói thuê bao cơ bản nhất là miễn phí, song bạn sẽ phải trả 22% phí giao dịch.

Stocksy


Stocksy sẽ trả một số tiền bản quyền cao nhất cho người đóng góp, và làm cho nó trở thành một trong những trang web lý tưởng nhất để bán ảnh trực tuyến. Để đăng ký thì bạn cần gửi ít nhất 25 ảnh cùng với thông tin về bản thân. Nếu quản lý để được chấp nhận thì hy vọng sẽ thấy tiền bản quyền dao động từ 50 đến 75 phần trăm.
Stocksy cũng tuyển dụng những nhiếp ảnh gia hàng đầu chụp ảnh độ phân giải cao, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả những thiết bị chụp ảnh cần thiết, cần để chụp những bức ảnh tuyệt vời. Bạn hãy nhớ rằng Stocksy sẽ yêu cầu tất cả các bức ảnh của bạn phải là độc quyền.

EyeEm

image11.png

EyeEm là ứng dụng cộng đồng sáng tạo sẽ cho phép người dùng tải lên rồi bán ảnh trực tuyến, đồng thời cũng cho phép bạn giữ bản quyền của riêng mình. Tốt hơn nữa thì bạn sẽ kiếm được 50% tiền bản quyền khi ai đó chọn mua một trong những bức ảnh của bạn.

Trang web này cũng kết hợp với những thị trường hình ảnh khác, nó cung cấp cho hình ảnh của bạn rất nhiều lượt tiếp cận. Càng tiếp cận nhiều, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Nếu bắt đầu cạn kiệt ý tưởng, hãy truy cập cộng đồng của EyeEm ở ứng dụng để lấy lại cảm hứng từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác.

500px Marketplace

image2.png

500px cũng được coi là một thị trường ảnh trực tuyến lớn, nó cho phép người dùng có thể tạo danh mục đầu tư hình ảnh và kiếm tiền từ đó.
500px sẽ trả cho người bán 70% hoa hồng. Ngoài ra thì nền tảng cũng liên tục tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau, nó cho phép mọi người tham gia cũng như kiếm thêm các khoản tiền thưởng.

Lời kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một website ảnh kiếm tiền online phù hợp nhất. Chúc bạn sớm thu về cho bản thân những khoản thu nhập từ đam mê!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên