Dịch vụ ly hôn nhanh - “lối tắt” cho những cặp vợ chồng cưới nhanh, ly hôn vội.

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 236

cuudulieu

Administrator
2IK-6sEgh_sg5ro5e-mFRl5_p6PX7Sxcf70rwQK63Z-nPTfuC6teQ3fn6szQN-fAnISp9r5inHg3QPTDiu1pNFhTGJgTy8w-36lsM4JOcJFMQ7YFPLD-vvGo8mbLf0Wybvo1tpM7

Yêu đương và hôn nhân là hai mối quan hệ hoàn toàn khác nhau, thậm chí nhiều người còn “vỡ mộng” vì cuộc sống sau khi kết hôn khác xa những gì họ tưởng tượng. Có người còn ví von rằng “Hôn nhân là mồ chôn tình yêu” mặc dù điều này không phải đúng 100%. Hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn không thể hòa giải gây nên không khí căng thẳng trong gia đình, bạo lực gia đình ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con trẻ. Vì vậy, ly hôn là lối thoát hợp lý và nhiều người còn muốn việc ly hôn được giải quyết nhanh nhất. Ly hôn nhanh liệu có phải giải pháp cho những cặp vợ chồng cưới nhanh, ly hôn vội?

Theo những thống kê gần đây cho thấy, số vụ ly hôn tại Việt Nam vào khoảng 60.000 vụ/ năm, tỷ lệ ly hôn so với kết hôn là 25%, có nghĩa là trong 4 đôi đi đăng ký kết hôn thì có 1 đôi “đường ai nấy đi”, tỷ lệ ly hôn tương đương 0.75 vụ/ 1000 dân. Và một dấu hiệu đáng chú ý là tỷ lệ này không ngừng tăng trong những năm qua (năm 2009: 1,0%, năm 2019: 1,8%). Tỷ lệ ly hôn ở các địa phương trong cả nước không đều mà phụ thuộc vào giới tính và khu vực thành thị, nông thôn: Tỷ lệ ly hôn của nữ giới cao hơn nam giới (2,1% so với 1,4%), khu vực thành thị cao hơn khu vực nông thôn (2,1% so với 1,6%).

Tìm đến chúng tôi vào những ngày cuối năm, chị H.N.M (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ về cuộc hôn nhân nhiều ngang trái của mình. Cuối tháng 10 năm 2015, một đoàn khách du lịch Hà Nội đến vùng quê nơi chị ở - miền Tây để khám phá và trải nghiệm. Chị gặp được chồng mình là một anh chàng 30 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, công việc ổn định. Gia đình chị lúc đó không có điều kiện, chị 20 tuổi còn nhiều mơ mộng nên đã nhận lời yêu anh.
Đến tháng 1 năm 2016, chị đồng ý nhận lời làm vợ anh dù thời gian hẹn hò chỉ vỏn vẹn có 3 - 4 tháng. Tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ êm đềm, hạnh phúc nhưng từ khi lấy nhau về chị mới nhìn rõ bản chất của chồng mình.
Cả ngày chị chỉ quanh quẩn trong bếp, nấu nướng, dọn dẹp phục vụ gia đình chồng. Chồng sau khi tan làm sẽ đi ăn nhậu, chơi bời, nửa đêm về nhà trong trạng thái say khướt và bắt đầu chửi mắng vợ vì ăn bám, cả ngày chỉ biết làm việc nhà, không biết làm đẹp. Dù chịu nhiều tủi nhục nhưng chị vẫn cố gắng sống cùng gia đình nhà chồng. Đến năm 2017 chị có sinh được một bé trai nhưng chồng vẫn chứng nào tật đấy, không thay đổi.
fxiJPVtqFnynGSkKBauXBs2Kn5_p-ow9MW4xzPZldIFGyvUbMoallzIpc2gQouSDFR14mXpGGHO7sZCkGaEuQpiLkROsoxUmEDVdKYyXXBVT_WFK-T4MsNSjrmiulgaEqn4AW065

Gần đây, chồng chị còn ngoại tình và thường xuyên đưa nhân tình về nhà một cách công khai. Gia đình chồng cũng không có ý kiến gì. Lúc này, chị mới thực sự muốn được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đẫm nước mắt này. Dù mới chỉ tìm được một công việc với mức lương 5 triệu đồng/ tháng nhưng chị vẫn quyết định ly hôn và giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, chị không biết làm sao để việc ly hôn được tiến hành nhanh nhất vì ngày nào còn sống với gia đình chồng, ngày đó vẫn là một ngày tăm tối trong cuộc đời của chị.

Câu chuyện của chị N.H.M chỉ là một trong vô vàn những câu chuyện về cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mà chúng tôi nhận được. Với vấn đề ly hôn hiện nay, nhiều người ly hôn không chỉ vì chồng ngoại tình, chồng ăn chơi cờ bạc mà đôi khi còn là do hai người không hợp nhau. Sau khi kết hôn họ mới thấy hai bên không phù hợp để sống chung, không tìm được tiếng nói chung.
Những đứa trẻ cũng phải chứng kiến những cảnh bạo lực gia đình, cha mẹ không hạnh phúc, khiến cho cuộc sống của trẻ bị đảo lộn, tâm sinh lý không ổn định. Người muốn ly hôn trong trường hợp này đều là những người vợ vô cùng đáng thương.
Việc níu kéo những cuộc hôn nhân không thể cứu vãn được nữa gây mệt mỏi và căng thẳng cho tất cả những thành viên trong gia đình. Hậu quả từ bạo lực gia đình thậm chí còn gây ra cái chết cho những người vô tội, có những bà mẹ vì không chịu nổi áp lực từ chồng đã cùng con cái tự vẫn, con cái lớn lên trong gia đình không có sự yêu thương hình thành nên những suy nghĩ lệch lạc,.... Mà gia đình là tế bào của xã hội, nhiều gia đình không hạnh phúc tạo nên một xã hội không còn văn minh, bình đẳng, hạnh phúc.
Vì vậy, họ nhanh chóng kết thúc cuộc sống hôn nhân để giải thoát cho nhau khỏi sự ngột ngạt, tránh phát sinh những mâu thuẫn về sau.
ASAHNjHcxVRonsVZArOW_dSc3WlYRJvfJAitiPVbv2TV0LeXN7dZOepl0gYOt1HtiUY-AbbBhxlecRc4t62mLE2W5TBoXKWturedI_FzNt-0d1ThT3eUNWlnTA547T5K54q2F-Eq


Với mỗi cuộc hôn nhân, khi gặp một nút thắt hay muốn đi đến quyết định ly hôn, hãy dành một khoảng thời gian để suy ngẫm lại tất cả, bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và hòa giải. Vì trên thực tế, sau khi Tòa án thụ lý vụ việc ly hôn, họ sẽ yêu cầu hai bên đến Tòa án để thực hiện hòa giải cũng như cho 2 bên thời gian về cân nhắc lại. Tuy nhiên, đa số các vụ việc ly hôn đều khó mà hòa giải được vì khi đã nộp đơn xin ly hôn là họ đã có quyết định cuối cùng.

Dịch vụ ly hôn nhanh ra đời, nó được coi như một “lối thoát” cho những cặp vợ chồng yêu nhanh, cưới vội hoặc chưa thực sự hiểu rõ về đối phương mà đã kết hôn.
“Nhanh” ở đây có nghĩa là mọi thủ tục, hồ sơ ly hôn được chỉn chu và chính xác nhất để Tòa án có thể giải quyết việc ly hôn nhanh chóng nhất thay vì việc nộp hồ sơ ly hôn mà lại thiếu các giấy tờ có liên quan. Dịch vụ ly hôn nhanh sẽ giúp những người vợ/ chồng hiểu rõ về những vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn cũng như hướng dẫn/ tư vấn thủ tục ly hôn.
Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh, việc ly hôn sẽ trở nên dễ dàng hơn, giảm áp lực cho bản thân những người muốn ly hôn. Vì việc đối diện với cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc đã quá mệt mỏi mà còn phải dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu hồ sơ, thủ tục ly hôn.
Dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Thiên Mã thực sự là một giải pháp tối ưu cho những vụ việc ly hôn hiện nay, nó thể hiện sự phát triển của xã hội, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Đồng thời, còn giúp việc ly hôn trở nên văn minh và mang tính chất tích cực hơn, giải pháp để tránh những cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc chỉ vì hai vợ chồng cố gắng sống chung dù không thể hòa hợp.
Với trường hợp của chị H.N.M, chúng tôi đồng cảm và chia sẻ với những gì mà chị gặp phải trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chị cũng đã nhiều lần bày tỏ mong muốn với chồng và gia đình chồng về việc chồng không nên xúc phạm, đánh đập vợ nhưng đều không thành. Quyết định ly hôn chị cũng đã cân nhắc trong một thời gian khá dài. Do đó, ly hôn nhanh có thể là một giải pháp tối ưu để được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân tăm tối đó trong thời gian sớm nhất..
Theo quan niệm của những người lớn tuổi thế hệ trước, vợ chồng ly hôn là làm trái với chuẩn mực đạo đức, bị xã hội chê cười. Tuy nhiên, khi cuộc sống đã phát triển, xã hội hiện đại, việc ly hôn không còn mang nhiều thành kiến cổ hủ như vậy nữa. Việc ly hôn thậm chí còn giúp cho cuộc sống của hai bên vợ chồng trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích những cặp đôi yêu nhanh, cưới vội, chưa tìm hiểu kỹ về đối phương đã đi đến quyết định kết hôn rồi ly hôn, khi đó những đứa trẻ sẽ là những người đáng thương nhất.
rJS6zBahIm3-TcnbDs-Bx6UaiNm0bwtEzWPUGokULXKfdSdpDHmUz1JMwTvwZ71xjNBYmO1djRVK_We0E0cmKswIs0UjAWd-a4glGR6cTUQn-v7R9VqqJlxnhPL4L9Kj1V6_4rOC


Chúng tôi hy vọng rằng những cặp vợ chồng đang bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình sẽ tìm được một giải pháp, “lối thoát” phù hợp. Đồng thời, lời khuyên dành cho những bạn trẻ là hãy chỉ kết hôn khi bạn đã sẵn sàng và có đủ trách nhiệm để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Nếu cuộc sống hôn nhân không như mong muốn cũng hay dành thời gian để nhìn lại nguyên nhân, tìm cách khắc phục trước khi đi đến quyết định ly hôn. Và ly hôn theo một cách thật văn minh thay vì cố níu kéo nhau trong những tháng ngày tăm tối, bế tắc nhé!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên