Cách ẩn hình ảnh trên Facebook dễ nhất 2022

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 1,769

cuudulieu

Administrator
Vì một lý do nào đó bạn không muốn cho người khác xem ảnh của mình? Bài viết này đảm bảo sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ảnh trên Facebook dễ dàng nhất!

image6.png

Khi người dùng sử dụng Facebook, có vô vàn lý do khiến người dùng muốn giữ một bức ảnh nào đó cho riêng bản thân và không muốn để người khác nhìn thấy được. Xóa ảnh đó đi có phải là một cách giải quyết tốt? Làm như vậy không những sẽ mất đi kỷ niệm mà còn không thể giữ cho mình một sự bí mật. Đừng lo, người dùng chỉ cần ẩn hình ảnh đó trên Facebook đi là được. Sau đây sẽ là một số cách để có thể ẩn hình ảnh cũng như ngăn mọi người xem ảnh và album nào đó của người dùng Facebook.

Cách ẩn ảnh trên Facebook theo từng ảnh lẻ

cach-an-anh-tren-facebook.png

Cách 1: Cách ẩn ảnh lẻ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Mở Facebook lên và nếu người dùng vẫn xchưa đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email (hay số điện thoại) và mật khẩu của người dùng để tiếp tục.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng ☰ nằm ở phía dưới bên phải của màn hình (iPhone) hoặc ở góc trên bên phải của màn hình điện thoại (Android).

Bước 3: Hãy chọn vào tên tài khoản của người dùng, nó nằm ngay trên cùng để đưa người dùng vào profile.

Bước 4: Tìm đến ảnh mà người dùng đang muốn ẩn và nhấp biểu tượng mũi tên nằm ở góc trên phía bên phải của bài đăng hình ảnh, sau đó thì sẽ có một menu hiện ra.

Bước 5: Người dùng vui lòng chọn vào Hide from Timeline.

Bước 6: Sau đó hãy chọn vào Hide để xác nhận. Vậy là hình ảnh đó đã được ẩn khỏi dòng thời gian nhưng nó không bị xóa khỏi album.


Cách 2: Cách ẩn ảnh lẻ trên Facebook bằng máy tính

image2.png
Bước 1: Người dùng hãy truy cập trang web của Facebook ở địa chỉ https://www.facebook.com/ bằng trình duyệt mà bạn yêu thích. Nếu mà người dùng chưa đăng nhập Facebook thì hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của tài khoản đó để tiếp tục.

Bước 2: Click chọn vào tên tài khoản của bạn.

Bước 3: Tìm đến ảnh mà người dùng đang muốn ẩn và nhấn biểu tượng mũi tên nằm ở góc trên phía bên phải của bài đăng ảnh.

Bước 4: Click chọn vào Hide from Timeline.

Bước 5: Sau đó chọn vào Hide khi menu hiện ra.


Cách ẩn ảnh trên Facebook (album)

Lưu ý: Người dùng chỉ có thể ẩn toàn bộ album ảnh đối với các album cá nhân tự tạo. Còn đối với các album ảnh Facebook tạo sẵn cho bạn như là “Album tải lên từ thiết bị di động”, “Album ảnh trên dòng thời gian”, “Album ảnh đại diện của bạn” thì bạn không thể ẩn đi một lúc cả album được.

Cách 1: Cách ẩn album trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Facebook. Nếu người dùng chưa đăng nhập Facebook thì hãy nhập địa chỉ email (hay số điện thoại) và mật khẩu của tài khoản để tiếp tục.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ☰ nằm ở dưới phía bên phải của màn hình (iPhone) hoặc góc trên phía bên phải của màn hình (Android).

Bước 3: Click chọn vào tên tài khoản của người dùng, nó nằm ngay trên cùng để đưa người dùng vào profile.

Bước 4: Người dùng tìm đến mục Photos nằm trong hàng tùy chọn ngay phía dưới nơi bạn thêm bài viết mới.

Bước 5: Click chọn vào Album.

Bước 6: Click chọn vào album người dùng muộn ẩn rồi chọn nút … (iPhone) hoặc ⋮ (Android). Sau đó hãy chọn Only me là xong.


Cách 2: Cách ẩn album trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên phải truy cập trang web của Facebook ở địa chỉ https://www.facebook.com/ bằng trình duyệt mà bạn yêu thích. Nếu người dùng vẫn chưa đăng nhập Facebook, hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của tài khoản tương ứng để tiếp tục.

Bước 2: Nhấp chọn vào tên tài khoản của người dùng thông qua mũi tên nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Click chọn vào Photos nằm ngay phía dưới khu vực ảnh đại diện của bạn.

Bước 4: Click chọn vào Album.

Bước 5: Nhấp vào album muốn ẩn, nhấn vào nút xanh ở góc. Rồi sau đó chọn Only me là xong.


Ẩn Album của bạn

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn rồi đi đến Dòng thời gian của bạn bằng cách bấm chọn vào Tên của bạn sẽ nằm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Xem những hình ảnh được cho phép đăng trên dòng thời gian của bạn. Nhấp chọn vào “Ảnh” trong tiêu đề. Người dùng ở đây sẽ thấy nó dưới ảnh bìa của bạn và giữa các liên kết “Giới thiệu” và “Bạn bè“. Tất cả các bức ảnh đang được cho phép hiển thị trên dòng thời gian của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 3:Nhìn vào chiếc album của bạn. Sau khi bạn nhấp vào “Ảnh“, hãy nhấp vào “Album ảnh“. Một danh sách có các album ảnh của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 4: Bạn muốn thay đổi chế độ người xem của bạn. Nếu mà muốn ẩn một album thì bấm vào biểu tượng cài đặt bên dưới nó. Khi đó bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn.

Chọn “Chỉnh mình tôi” nếu người dùng muốn ẩn các album hoàn toàn.

Chọn “Bạn bè” nếu người dùng muốn chỉ có bạn bè và người quen của bạn để xem các album.

Chọn “Công khai” nếu người dùng muốn bạn bè hoặc những người không khết bạn với bạn đều có thể xem được.

Chọn “Tùy chỉnh” nếu người dùng muốn chỉ những người cụ thể người có thể xem album.

Bước 5: Lặp lại quá trình này để có thể ẩn như nhiều album như người dùng muốn.


Ẩn hình ảnh đó trên dòng thời gian của bạn

image5.png
Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn rồi đi đến Dòng thời gian của bạn bằng cách bấm chọn vào Tên của bạn sẽ nằm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Xem lại từng bức ảnh được bạn cho phép trên đăng trên dòng thời gian của mình. Nhấp chọn vào “Ảnh” trong tiêu đề. Khi đó bạn sẽ thấy nó dưới ảnh bìa của bạn và giữa những liên kết “Giới thiệu” và “Bạn bè“. Tất cả những bức ảnh được cho phép trên dòng thời gian của mình sẽ xuất hiện.

Bước 3: Chọn ảnh mà người dùng muốn ẩn. Khi người dùng nhìn qua những bức ảnh, nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh mà bạn muốn ẩn, di chuyển chuột qua nó và nhấp vào biểu tượng bút chì được xuất hiện. Nhấp chọn vào “Ẩn khỏi dòng thời gian” Lặp lại nhiều lần như người dùng muốn ẩn thêm nhiều ảnh nữa.

Lưu ý rằng có thể quá trình này sẽ làm việc nhưng nó chỉ đến một mức độ nào, nó cũng dành cho bức ảnh mà bạn đã gắn thẻ. Tuy nhiên, người dùng không có quyền kiểm soát hoàn toàn của những bức ảnh bởi vì người dùng không phải là một trong những người tải lên chúng. Vì vậy, ngay cả khi người dùng ẩn chúng từ thời gian của mình, người dùng cũng nên biết rằng những người khác vẫn được gắn thẻ thì họ vẫn sẽ có thể nhìn thấy chúng ở một nơi nào đó.


Giới hạn bài viết cũ và ảnh bìa

image8.png
Bước 1: Người dùng truy cập vào Facebook, tại giao diện chính người dùng hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Tiếp theo, chọn nhấp vào mục Cài đặt và quyền riêng tư, rồi nhấn tiếp vào mục Cài đặt.

Bước 3: Sau đó, người dùng chọn nhấn vào mục Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 4: Tại mục hoạt động của người dùng, bạn hãy nhấn vào mục giới hạn người có thể xem bài viết cũ.

Bước 5: Click chọn mục giới hạn bài viết cũ.

Bước 6: Hệ thống sẽ hỏi người dùng có chắn chắn muốn giới hạn các bài viết cũ hay không. Nếu có bạn hãy nhấn vào mục giới hạn bài viết cũ để xác nhận.


Cách để ảnh bìa Chỉ mình tôi trên điện thoại

Bước 1: Người dùng hãy vào trang cá nhân, chọn Thêm ảnh bìa rồi chọn ảnh mà mình thích rồi tải lên.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, người dùng hãy chọn Lưu.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng phải vào bài đăng ảnh bìa của mình và tiến hành chọn vào biểu tượng dấu ba chấm rồi sau đó Ẩn khỏi trang cá nhân.

Bước 4: Người dùng cuối cùng phải nhấn vào Xác nhận để ẩn bài viết khỏi trang cá nhân của mình.


Cách để ảnh bìa Chỉ mình tôi trên máy tính

image7.png
Bước 1: Người dùng phải vào trang cá nhân, chọn vào mục Thêm ảnh bìa rồi chọn bức ảnh mà mình thích rồi tải lên.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên, người dùng chọn Lưu thay đổi.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng hãy vào bài đăng ảnh bìa của mình rồi chọn vào biểu tượng dấu ba chấm.

Bước 4: Cuối cùng, người dùng chọn mục Ẩn khỏi trang cá nhân để có thể ẩn ảnh bìa khỏi trang của mình.

Lưu ý: Sau khi ẩn bài, ảnh bìa của người dùng vẫn có thể vẫn xuất hiện trên bảng tin của người dùng và cả bạn bè trước khi bài đăng được ngừng phân phối cho các đối tượng đó. Đồng thời, vì là ảnh bìa vẫn ở chế độ công khai nên bạn bè thật sự vẫn có thể vào trang cá nhân và click vào để xem ảnh sau khi bài đăng này ngừng xuất hiện trên bảng tin.


Cách ẩn ảnh bìa dạng video trên Facebook chỉ mình tôi

Nếu bạn vô tình thấy một người khác thay đổi ảnh bìa bằng video cực xịn xò và muốn làm tương tự. Hoàn toàn có thể và cũng có cả cách cập nhật ảnh bìa chỉ mình tôi định dạng video nữa. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng một video mà người dùng muốn đổi lên dòng thời gian.

Bước 2: Rồi sau đó sao chép địa chỉ ID Video đó trên thanh công cụ.

Bước 3. Bạn tiến hành vào trang cá nhân rồi vào cập nhật ảnh bìa sau đó nhấn vào mục ảnh nghệ thuật.

Bước 4: Nhấn một tổ hợp phím Ctrl-Shift-C. Tiếp đó bạn chọn chuột vào một video bất kỳ trong phần chọn ảnh bìa. Đợi nó cho đến khi dòng chữ hiện màu xanh thì người dùng hãy nhấn chọn.

Bước 5: Sau khi người dùng ấn vào thì cửa sổ lập trình sẽ tô màu xanh cho các code tương ứng. Tiếp theo đó, hãy chọn một đoạn code rồi nhấn chuột phải và chọn vào Edit Attribute.

Bước 6: Người dùng hãy dán ID của video mà bạn vừa mới sao chép khi nãy vào hai nơi.

Bước 7: Chọn chuột ra ngoài và nhấp vào Video mà người dùng vừa thay ID. Người dùng khi đó sẽ thấy hình bìa refresh thành video. Chọn Lưu cải thiện, trang Facebook của người dùng khi này sẽ xuất hiện hai Video vừa được tải lên. Người dùng chỉ cần xoá video bình thường bên dưới và chỉ giữ lại một video cho mình.

Bước 8: Chỉnh sửa quyền riêng tư của ảnh bìa bằng “Chỉ mình tôi”. Khi bấm F5 sẽ thấy để ảnh bìa chế độ Chỉ mình tôi.


Trên đây bài viết đã hướng dẫn cho bạn các cách ẩn ảnh trên Facebook đơn giản và nhanh chóng. Giờ đây vấn đề lưu trữ một hình ảnh bí mật của bản thân trên Facebook đã không còn khó khăn đối với bạn đọc phải không nào?
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên