Cách lấy lại facebook bị hack và bị khóa nhanh chóng nhất không tốn chi phí

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 651

cuudulieu

Administrator
Cách lấy lại facebook bị hack để một ngày đẹp trời không trở nên đen tối. Khi tài khoản facebook bị hack bạn thường hoảng hốt và cố gắng đăng nhập thật nhiều lần. Thế nhưng mọi thứ đều vô ích và có thể bạn sẽ bị mất tài khoản dùng rất nhiều năm. Đừng lo lắng quá nhiều, nội dung bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn. Việc lấy lại tài khoản facebook sau khi tham khảo bài viết sẽ trở nên đơn giản.

Lưu ý trong cách lấy lại facebook bị hack

Trước khi tìm hiểu sâu thêm các thông tin liên quan đến cách lấy lại facebook bị hack. Các bạn cần biết một vài lưu ý cơ bản dưới đây để có các bước thực hiện tốt nhất.
cach-lay-lai-facebook-bi-hack.png

 • Những cách làm dưới đây chỉ áp dụng cho các Facebook có khai báo email, số điện thoại, chính chủ. Ngoài ra cần các thông tin cá nhân phải chính xác để xác định đó không phải tài khoản clone.
 • Những cách làm này áp dụng với các tài khoản bạn khai báo đã xác thực. Tức là đã được lưu giữ ở kho dữ liệu của facebook. Các trường hợp nghiêm trọng hơn hoặc tài khoản không chính chủ. Các bạn cần phải liên hệ với dịch vụ hỗ trợ lấy lại nick Facebook uy tín để thực hiện.
 • Không đặt niềm tin vào các dịch vụ lấy lại tài khoản quảng cáo trên mạng. Chỉ những người quen các bạn mới thực hiện các dịch vụ để tránh bị lừa đảo.

Dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook đã bị hack

Những dấu hiệu này sẽ cho các bạn cách nhận biết sớm khả năng bị hack. Từ đó có khả năng bảo vệ tài khoản và cách lấy lại facebook bị hack sau đó cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu dưới đây thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị hack:
 • Email đăng ký tài khoản Facebook bị người khác thay đổi.
 • Tài khoản Facebook đã bị đổi mật khẩu và không thể đăng nhập.
 • Tên tài khoản Facebook hay các thông tin cá nhân bị thay đổi.
 • Tài khoản Facebook đăng tải một số thông tin hay các bài chia sẻ mà bạn không thực hiện.
 • Một số nick Facebook bạn không hề quen biết gửi kết bạn. Nhưng bỗng nhiên lại trở thành bạn bè.
 • Một số yêu cầu kết bạn được gửi đi bằng tài khoản của bạn mà bạn không biết.
 • Tài khoản Facebook của bạn có một số tin nhắn không xác định và được chấp nhận.
image7.png
Nếu có các dấu hiệu kể trên thì có lẽ các bạn cần tìm cách lấy lại facebook bị hack ngay. Dưới đây sẽ là những cách để các bạn tham khảo và thực hiện theo nhé.

Cách lấy lại Facebook bị hack bằng máy tính

Cách lấy lại Facebook bị hack bằng máy tính như thế nào? Có những trường hợp khác nhau sẽ có cách lấy lại khác nhau. Một số cách lấy lại tài khoản dưới đây các bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Cách 1: Thay đổi mật khẩu Facebook

Có trường hợp tài khoản Facebook bị hack nhưng hacker chưa đổi mật khẩu. Tất nhiên đó là may mắn của bạn và bạn có thể đổi mật khẩu để sau đó lấy lại dễ dàng hơn.
Trong trường hợp này, ngoài đổi mật khẩu, các bạn cần thêm một số thông tin bảo mật. Để có thể đổi mật khẩu cho tài khoản bị hack. Các bạn thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook
Bước 2: Tại giao diện trang chủ bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược phía trên góc phải màn hình. Tiếp theo chọn vào mục Cài đặt
Bước 3: Các bạn bấm vào Bảo mật và đăng nhập tại menu bên trái. Ở đây sẽ có một giao diện mới xuất hiện thì bạn chọn đổi mật khẩu và bấm chỉnh sửa.
Bước 4: Tiến hành thay đổi mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới.

image4.png
Bước 5: Đăng xuất tài khoản Facebook của bạn khỏi tất cả các thiết bị khác. Sẽ có thông báo cho bạn có muốn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị hay không. Các bạn sẽ chọn và thực hiện đăng xuất nhé.

Cách 2: Cố gắng đặt lại mật khẩu Facebook

Cách lấy lại facebook bị hack này là trong trường hợp bạn không còn đăng nhập được vào tài khoản. Nhưng bạn lại có cài đặt thông tin cá nhân đầy đủ trước đó và được lưu giữ. Bạn cần thực hiện việc này càng sớm càng tốt nhé.
Bước 1: Truy cập vào website facebook.com tại giao diện đăng nhập. Các bạn nhập tài khoản nhưng bấm vào quên mật khẩu.
Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiện ra giao diện tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc email. Các bạn có thể chọn liên kết nào mà bạn đã đăng ký. Bước 3: Tiếp theo, Facebook sẽ đưa ra các lựa chọn và bạn cần chọn một tùy chọn:

 • Sử dụng tài khoản Google nếu bạn đăng ký facebook với google.
 • Gửi mã qua email nếu bạn đặt tài khoản của bạn bảo mật bằng email
 • Gửi mã qua số điện thoại nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại và đã xác nhận trước đó.
Tất nhiên sẽ có nhiều người bảo mật bằng cả 3 phương thức trên. Điều này là rất tốt và các bạn chọn một trong ba phương thức để lấy mật khẩu nhé. Sau đó chọn tiếp tục và thực hiện theo yêu cầu của facebook là có thể lấy lại được tài khoản.

Cách 3: Báo cáo cho Facebook về tài khoản bị hack

Đây là cách lấy lại facebook bị hack trong trường hợp bạn không có cách nào để đăng nhập. Bạn cũng không có cách nào để có thể lấy lại được và có đầy đủ chứng minh tài khoản của mình. Lúc này các bạn hãy báo cáo đến Facebook và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Bạn truy cập vào website Facebook và thực hiện báo cáo bằng đường link sau đây: https://www.facebook.com/hacked/
Bước 2: Sau khi đã truy cập vào link các bạn bấm vào tài khoản của tôi đã bị xâm hại.

image2.png
Bước 3: Tiếp theo, nhập số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản. Lưu ý là số điện thoại hoặc email đã được xác thực để khẳng định bạn là chủ tài khoản nhé.
Bước 4: Bạn cần nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ sau đó bấm tiếp tục.
Bước 5: Kế tiếp, bạn bấm chọn Bảo vệ tài khoản của tôi. Sau đó lựa chọn hình thức xác thực tài khoản qua email hoặc qua số điện thoại.
Bước 6: Làm theo các bước hướng dẫn mà Facebook đưa ra sau đó các bạn chờ đợi.
Bước 7: Có trường hợp các bạn sẽ phải đợi. Có trường hợp facebook sẽ cho phép bạn đổi mật khẩu mới. Sau đó bấm vào Get Started để facebook bảo mật tài khoản cho bạn. Những thao tác rất cơ bản trên đây đã cho các bạn cách lấy lại facebook bị hack.
Dưới đây sẽ có thêm một vài trường hợp bị mất tài khoản facebook khác. Các bạn có thể tiếp tục tham khảo cách lấy lại. Nếu tài khoản của bạn gặp phải thì còn có cách xử lý nhé.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Có những trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa bởi nhà phát hành. Không ai mong muốn điều đó nhưng nguyên nhân có thể do trong quá trình bạn sử dụng. Có thể tài khoản bị nghi ngờ hoặc bị tố vi phạm tiêu chuẩn của nhà phát hành.
image6.png
Nếu gặp phải trường hợp này có một cách lấy lại tài khoản facebook cho bạn. Các bạn chỉ cần truy cập vào trung tâm trợ giúp của facebook. Sau đó điền thông tin để họ xác minh email hoặc số điện thoại.
Việc làm này giống với cách lấy lại facebook bị hack. Sau đó các bạn chờ đợi để Facebook xác thực lại. Nếu hợp lệ thì các bạn có thể tiến hành mở khóa lại tài khoản.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Những tài khoản vi phạm chính sách của Facebook nghiêm trọng sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đây có lẽ là trường hợp khó để có thể lấy lại được tài khoản nhất. Nhưng nếu bạn vi phạm không quá nghiêm trọng thì có thể áp dụng các bước dưới đây. Có thể các bạn sẽ lấy lại được tài khoản tuy hơi phức tạp.
image5.png
Bước 1: Kiểm tra thông tin tài khoản, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.
 • Xác nhận lại email, số điện thoại đăng nhập tài khoản
 • Kiểm tra ảnh đại diện của tài khoản có còn chính chủ hay không.
Cần phải chuẩn bị trước các giấy tờ sau:
 • Ảnh chụp CMND/CCCD
 • Ảnh chụp bằng lái xe
 • Ảnh chân dung cá nhân
Tất cả các hình ảnh kể trên phải dưới dạng file .JPEG
Bước 2: Tạo tài khoản phụ bị khóa checkpoint 72h
Các bạn dùng một email rác đăng ký tài khoản Facebook mới. Sau đó dùng tài khoản mới like trang USA TODAY thì lập tức tài khoản đó sẽ bị khóa checkpoint.
Bước 3: Lúc này các bạn kháng nghị tài khoản bị vô hiệu hóa.
Dùng tài khoản bị khóa Checkpoint truy cập đường dẫn <LINK> và điền các thông tin của tài khoản chính của bạn. Sau đó nhấn vào tài khoản của tôi đã bị khóa vô lý.
Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các hình ảnh xác thực đã chuẩn bị. Các hình ảnh này đã chuẩn bị ở bước một và các bạn gửi đi để xác thực. Chờ đợi 24h để Facebook xét duyệt và xem xét. Nếu được họ sẽ mở lại tài khoản cho các bạn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hoặc mất email

Trong trường hợp bạn quên cả email hay số điện thoại đăng nhập lẫn mật khẩu. Các bạn có thể áp dụng cách lấy lại facebook bị hack để thử can thiệp xem sao. Cách thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1: Nhập tên đăng nhập của tài khoản.
Bước 2: Bấm quên mật khẩu
Bước 3: Khôi phục mật khẩu với các bước tương tự cách lấy lại Facebook bị hack. Cụ thể là”

 • Nhập email hoặc số điện thoại sử dụng để nhận code xác thực.
 • Chọn phương thức gửi code và thực hiện đặt lại mật khẩu.
 • Nhập mã được gửi đến
 • Thiết lập lại mật khẩu
image8.png
Dựa vào những cách lấy lại facebook bị hack trên đây. Cùng với căn cứ vào từng trường hợp bị khóa, bị hack, hay quên mật khẩu. Các bạn sẽ có những cách xử lý phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách lấy lại facebook bị hack. Đây là những trường hợp cơ bản nhất và những cách nhanh nhất. Các bạn có thể lấy lại được facebook trong trường hợp bị mất hoặc bị khóa.
Nếu may mắn các bạn có thể tìm lại được tài khoản của mình. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên thiết lập bảo mật tài khoản ở mức độ cao. Như vậy sẽ không sợ bị hack tài khoản nữa.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên