Ổ cứng bị xước bề mặt đĩa thì có thể phục hồi dữ liệu không ?

cuudulieu
Bình luận: 0Lượt xem: 1,801

cuudulieu

Administrator
Ổ cứng bị xước bề mặt đĩa được hiểu là phần bề mặt từ tính của mâm đĩa cứng bị biến dạng trầy, xước. Bạn có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường (chủ yếu do phần đầu đọc cà mạnh vào mâm đĩa gây trầy xước).

Nguyên nhân dẫn đến trầy xước mâm đĩa do người sử dụng vì không tự nhiên ổ cứng bị xước mâm đĩa mà chủ yếu do khách hàng vô tình hay cố tình gây ra có thể kể đến những lỗi phổ biến như làm rơi, đổ máy tính hay phổ biến là quý khách hàng cố gắng đọc phần dữ liệu khi ổ cứng có vấn đề về vật lý (đọc chậm hoặc ổ cứng treo, đứng máy khi truy xuất trực tiếp vào dữ liệu) vì quý khách hàng không biết cơ chế hoạt động của ổ cứng và trình copy của windowns (hoặc phần mềm phục hồi dữ liệu) ổ cứng có vấn đề quý khách hàng mong muốn copy phần dữ liệu quan trọng của mình thì lúc đó đó máy tính sẽ nhận được lệnh copy của khách hàng ( lúc này đầu đọc cố gắng đọc dữ liệu dưới mâm đĩa, khi nào đọc được dữ liệu thì thôi) vô tình đầu đọc ma sát nhiều với mâm đĩa làm nóng đầu đọc và gây ra hỏng đầu đọc dẫn đến xước đĩa cứng. Lúc này ổ cứng sẽ chết hẳn và máy tính sẽ không nhận được HDD trong Device Manager. Và cũng là lúc ổ cứng của quý khách hàng bị lỗi rất nghiêm trọng và có thể mất dữ liệu vĩnh viễn.
DSC07282.JPG

Tình huống xước bề mặt đĩa xảy ra thì Võ Nguyễn có thể chia sẻ với quý khách hàng là chỉ lấy được dữ liệu tối đa cho phép (nhiều khả năng phần dữ liệu quan trọng của quý khách hàng sẽ không phục hồi được vì trong quá trình quý khách hàng thao tác cố gắng copy data ra có thể sẽ làm xước cả một mâm đĩa, mà mâm đĩa xước đó chính là chỗ lưu dữ liệu quý khách hàng đang cần). Có những trường hợp “xước đĩa” không thể phục hồi được dữ liệu nếu rơi vào mâm đĩa khởi động.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên