Tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

thienminh6879
Bình luận: 0Lượt xem: 282

thienminh6879

Administrator
Hiện nay với thị trường phát triển vô cùng lớn mạnh tại đất nước Việt Nam. Có nhiều những cá nhân cũng như tổ chức phát triển mạnh mẽ và có thể tự tạo dựng cho mình những ngành nghề riêng. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thủ tục cũng như hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên ở bài viết dưới đây nhé.
ho-so-don-gian-chi-tiet.jpg
Hồ sơ đơn giản chi tiết.

Cách đăng ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên​

ho-so-nhanh-gon.jpg
Hồ sơ nhanh gọn.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên yêu cầu đăng ký doanh nghiệp kinh doanh theo điều lệ công ty sẽ gồm bản sao của các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp kinh doanh và giấy tờ pháp lý cá nhân đối với chủ sở hữu công ty cá nhân. Giấy tờ pháp lý tổ chức đối với chủ sở hữu công ty tổ chức. Giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền văn bản cử người đại diện theo quy định ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp lãnh sự. Danh sách người đại diện theo luật pháp chủ sở hữu hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là tổ chức. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp kinh doanh được tạo nên bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và một số những văn bản hướng dẫn.

Địa chỉ đăng ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên​

dia-chi-dang-ky.jpg
Nộp tại trụ sở gần nhất.

Cá nhân hoặc một tổ chức đăng ký nộp hồ sơ cho doanh nghiệp kinh doanh nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có địa điểm trụ sở chính. Thì khi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại đó thì tất cả những thủ tục giấy tờ sẽ được xử lý một cách nhanh nhất không mất thời gian của đôi bên.

Quá trình đăng ký hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên​

Quá trình nếu cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ cũng có những cách để cho cá nhân hoặc tổ chức có thể lựa chọn kiểu nào phù hợp nhất như: đăng ký qua dịch vụ bưu chính , qua mạng điện tử và có thể qua mạng điện tử sử dụng tài khoản.
qua-trinh-dang-ky.jpg
Đơn giản, chi tiết.

Trường hợp đăng ký hoặc qua dịch vụ bưu chính trực tiếp​

Người nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên sẽ đăng ký doanh nghiệp. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký sẽ trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký sẽ cấp Giấy chứng nhận trong 3 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ chuẩn. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp đăng ký không đúng, Phòng Đăng ký sẽ thông báo bằng văn bản cần sửa đổi, bổ sung cho trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày đón nhận hồ sơ.

Đăng ký hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên qua mạng điện tử thông minh​

he-thong-vung-chac.jpg
Có hệ thống vững chắc.

Cá nhân hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng và thanh toán phí đăng ký theo quy trình thông tin quốc gia. Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, người nộp hồ sơ sẽ nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký qua mạng. Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện Phòng Đăng ký sẽ cấp đăng ký doanh nghiệp và thông báo. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện Phòng Đăng ký sẽ gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử để yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử dùng Tài khoản​

Người nộp hồ sơ dùng Tài khoản đăng ký kinh doanh để khai thông tin ký xác nhận hồ sơ đăng ký qua mạng và thanh toán phí theo quy trình trên thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp . Trường hợp ủy quyền làm thủ tục qua mạng thông tin dùng Tài khoản đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền phải có thông tin liên lạc của người ủy quyền để xác nhận nộp hồ sơ qua mạng. Sau khi hoàn tất gửi hồ sơ người nộp sẽ nhận Giấy biên nhận hồ sơ qua mạng.

Phòng Đăng ký cấp đăng ký cho doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện. Trường hợp chưa đủ điều kiện Phòng Đăng ký gửi thông báo qua mạng yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ. Việc công bố nội dung đăng ký được thực hiện cùng với doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký. Nội dung cuối sẽ gồm Giấy chứng nhận đăng ký hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên và thông tin về ngành nghề kinh doanh.

Thời gian giải quyết, phí của hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên​

to-chuc-bo-may-quan-ly-ky-luong.jpg
Có tổ chức bộ máy quản lý kỹ lưỡng.

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lý. Phí hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là 50.000/lần. Phí công bố nội dung cuối cùng đăng ký doanh nghiệp là 100.000 /lần. Miễn phí khi đăng ký qua mạng, đăng ký trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

Người nộp hồ sơ đăng ký nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp phí đăng ký cùng lúc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Phí đăng ký doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc vào tài khoản , sử dụng cách thanh toán điện tử. Phí đăng ký doanh nghiệp không hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký.

Kết Luận​

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách đăng ký cũng như cách làm thủ tục hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho mọi người. Hãy cũng theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thật hữu ích như này nhé.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên